Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Diễn Đàn Phụ Nữ Sẽ Thêm Hội Luận Sôi Nổi

31/05/200700:00:00(Xem: 1984)

(Little Saigon, Westminster).- Một năm sau khi tổ chức Diễn Đàn Phụ Nữ lần đầu, Tạp chí Khởi Hành sẽ tổ chức lần thứ hai vào lúc 12 giờ 30, ngày thứ bẩy, 2 tháng sáu, 2007 tại Phòng Sinh hoạt Nhật báo Người Việt. Chương trình gồm hai phần: phần thứ nhất là phần diễn thuyết về đề tài "Sự đóng góp của Phụ nữ Hải ngoại vào Cộng đồng Tỵ nạn" và phần thứ hai là phần đặt câu hỏi của cử tọa. Hai diễn giả năm nay là Giáo sư Phạm Thị Huê (Orange Coast College) và Nguyễn Tà Cúc (Thư ký Tòa soạn Khởi Hành).

Rút kinh nghiệm năm trước, tuy phát biểu cùng một đề tài nhưng Giáo sư Phạm Thị Huê sẽ đảm nhận về khía cạnh Giáo dục và Nguyễn Tà Cúc về Văn học. Ngoài ra, có hai quý ông được mời góp ý là nhà văn Hoàng Khởi Phong và nhà thơ Viên Linh.

Theo Nguyễn Tà Cúc, người thay mặt Tạp chí Khởi Hành, thì bắt đầu từ lần trước, đây là lần đầu tiên trong sinh hoạt Cộng đồng mà mỗi diễn giả cũng như  mỗi người được mời góp ý sẽ chỉ phát biểu trong mười lăm phút hoặc ít hơn. Phần trả lời câu hỏi sau khi diễn thuyết cũng sẽ được giữ cho ngắn gọn và súc tích.

Cách sinh hoạt mới này đã rất thành công năm ngoái -vì bỏ được lối nói quá dông dài khiến người nghe sốt ruột -và hy vọng năm nay cũng sẽ diễn tiến tốt đẹp như thế. Nhất là khi diễn giả chính là Giáo sư Phạm Thị Huê. Bà là Khoa trưởng (Dean of Counseling) tại Đại học Orange Coast College, có kinh nghiệm và khả năng chuyên môn về vấn đề hướng dẫn sinh viên và Phụ huynh trong môi trường Giáo dục Hoa kỳ. Bà thường được mời nói chuyện trong những buổi sinh hoạt cho các Học khu, gần đây là cho Học khu Westminster. Phần phát biểu của bà chắc chắn sẽ sôi nổi và lý thú vì dồi dào kinh nghiệm thực tế. Còn quý ông sẽ góp ý ra sao" Chắc chắn sẽ không kém phần lý thú và có thể, bất ngờ. Nhà thơ Viên Linh (chủ nhiệm Tạp chí Khởi Hành) và nhà văn Hoàng Khởi Phong (một trong số rất ít nhà văn viết trường thiên tiểu thuyết bắt được độc giả đọc hết đến cuốn tiếp nối) sẽ nhìn chủ đề này ra sao qua lối nhìn của một tác giả" Điều đó chỉ có thể biết được vào ngày thứ bẩy tới đây.

Diễn Đàn Phụ Nữ năm nay có thêm sự góp mặt của một phụ nữ khác: bà Trần Thúy Phương. Bà sẽ đảm trách phần hai của chương trình. Cũng cần nói thêm là theo thiệp mời thì sẽ có khăn và vải lụa vẽ của họa sĩ Trần Lai -Hồng. Từ Florida, tuy không tham dự được, bà đã gửi một số khăn và vải lụa sang trưng bày theo lời yêu cầu của ban tổ chức. Ngưởi thưởng ngoạn sẽ có dịp thấy trưng bày chiếc áo dài đầu tiên cài nút bên trái (thay vì bên phải như xưa nay). Bà vẽ trên vải lụa dệt tại Việt Nam, mua tại Thăng Long và được cô Liên-cư ngụ tại Santa Ana- may thành áo. Nguyễn Tà Cúc trở thành người đầu tiên mặc chiếc áo dài "cách mạng" này khi có mặt trong buổi Tưởng Niệm ngày 30 tháng Tư và Ra mắt Sách của Trung Tá Bùi Đức Lạc (tại Phòng Sinh Hoạt Người Việt).

Lý do nào dẫn Trần Lai-Hồng đến sáng kiến này" Câu trả lời cũng sẽ được trình bày vào ngày thứ bẩy, 2 tháng sáu. Chương trình sẽ bắt đầu đúng giờ và kết thúc vào 4 giờ chiều.

Sau khi kết thúc, sẽ có tiệc trà nhẹ và đàm đạo thêm với các diễn giả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
Cục Thống Kê Dân Số cũng vừa cho ra thông báo về một số hoạt động đặc biệt, chương trình hỗ trợ, và chiến dịch sớm liên lạc lại các đối tượng chưa trả lời
Điện là dịch vụ thiết yếu được miễn thi hành lệnh ở tại nhà của Thống Đốc Gavin Newsom
Thống đốc Newsom đã ban hành lệnh hạn chế ra đường để giúp giảm sự lây lan của coronavirus. Tôi muốn chia sẻ với cộng đồng những nhân viên của Sở Cảnh sát Garden Grove đều làm việc hết mình để giữ an toàn và tiếp tục cung cấp những phục vụ cần thiết cho cộng đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.