Quận Cam: Diễn Đàn Phụ Nữ Sẽ Thêm Hội Luận Sôi Nổi

31/05/200700:00:00(Xem: 2542)

(Little Saigon, Westminster).- Một năm sau khi tổ chức Diễn Đàn Phụ Nữ lần đầu, Tạp chí Khởi Hành sẽ tổ chức lần thứ hai vào lúc 12 giờ 30, ngày thứ bẩy, 2 tháng sáu, 2007 tại Phòng Sinh hoạt Nhật báo Người Việt. Chương trình gồm hai phần: phần thứ nhất là phần diễn thuyết về đề tài "Sự đóng góp của Phụ nữ Hải ngoại vào Cộng đồng Tỵ nạn" và phần thứ hai là phần đặt câu hỏi của cử tọa. Hai diễn giả năm nay là Giáo sư Phạm Thị Huê (Orange Coast College) và Nguyễn Tà Cúc (Thư ký Tòa soạn Khởi Hành).

Rút kinh nghiệm năm trước, tuy phát biểu cùng một đề tài nhưng Giáo sư Phạm Thị Huê sẽ đảm nhận về khía cạnh Giáo dục và Nguyễn Tà Cúc về Văn học. Ngoài ra, có hai quý ông được mời góp ý là nhà văn Hoàng Khởi Phong và nhà thơ Viên Linh.

Theo Nguyễn Tà Cúc, người thay mặt Tạp chí Khởi Hành, thì bắt đầu từ lần trước, đây là lần đầu tiên trong sinh hoạt Cộng đồng mà mỗi diễn giả cũng như  mỗi người được mời góp ý sẽ chỉ phát biểu trong mười lăm phút hoặc ít hơn. Phần trả lời câu hỏi sau khi diễn thuyết cũng sẽ được giữ cho ngắn gọn và súc tích.

Cách sinh hoạt mới này đã rất thành công năm ngoái -vì bỏ được lối nói quá dông dài khiến người nghe sốt ruột -và hy vọng năm nay cũng sẽ diễn tiến tốt đẹp như thế. Nhất là khi diễn giả chính là Giáo sư Phạm Thị Huê. Bà là Khoa trưởng (Dean of Counseling) tại Đại học Orange Coast College, có kinh nghiệm và khả năng chuyên môn về vấn đề hướng dẫn sinh viên và Phụ huynh trong môi trường Giáo dục Hoa kỳ. Bà thường được mời nói chuyện trong những buổi sinh hoạt cho các Học khu, gần đây là cho Học khu Westminster. Phần phát biểu của bà chắc chắn sẽ sôi nổi và lý thú vì dồi dào kinh nghiệm thực tế. Còn quý ông sẽ góp ý ra sao" Chắc chắn sẽ không kém phần lý thú và có thể, bất ngờ. Nhà thơ Viên Linh (chủ nhiệm Tạp chí Khởi Hành) và nhà văn Hoàng Khởi Phong (một trong số rất ít nhà văn viết trường thiên tiểu thuyết bắt được độc giả đọc hết đến cuốn tiếp nối) sẽ nhìn chủ đề này ra sao qua lối nhìn của một tác giả" Điều đó chỉ có thể biết được vào ngày thứ bẩy tới đây.

Diễn Đàn Phụ Nữ năm nay có thêm sự góp mặt của một phụ nữ khác: bà Trần Thúy Phương. Bà sẽ đảm trách phần hai của chương trình. Cũng cần nói thêm là theo thiệp mời thì sẽ có khăn và vải lụa vẽ của họa sĩ Trần Lai -Hồng. Từ Florida, tuy không tham dự được, bà đã gửi một số khăn và vải lụa sang trưng bày theo lời yêu cầu của ban tổ chức. Ngưởi thưởng ngoạn sẽ có dịp thấy trưng bày chiếc áo dài đầu tiên cài nút bên trái (thay vì bên phải như xưa nay). Bà vẽ trên vải lụa dệt tại Việt Nam, mua tại Thăng Long và được cô Liên-cư ngụ tại Santa Ana- may thành áo. Nguyễn Tà Cúc trở thành người đầu tiên mặc chiếc áo dài "cách mạng" này khi có mặt trong buổi Tưởng Niệm ngày 30 tháng Tư và Ra mắt Sách của Trung Tá Bùi Đức Lạc (tại Phòng Sinh Hoạt Người Việt).

Lý do nào dẫn Trần Lai-Hồng đến sáng kiến này" Câu trả lời cũng sẽ được trình bày vào ngày thứ bẩy, 2 tháng sáu. Chương trình sẽ bắt đầu đúng giờ và kết thúc vào 4 giờ chiều.

Sau khi kết thúc, sẽ có tiệc trà nhẹ và đàm đạo thêm với các diễn giả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.