Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Diễn Đàn Phụ Nữ Sẽ Thêm Hội Luận Sôi Nổi

31/05/200700:00:00(Xem: 2205)

(Little Saigon, Westminster).- Một năm sau khi tổ chức Diễn Đàn Phụ Nữ lần đầu, Tạp chí Khởi Hành sẽ tổ chức lần thứ hai vào lúc 12 giờ 30, ngày thứ bẩy, 2 tháng sáu, 2007 tại Phòng Sinh hoạt Nhật báo Người Việt. Chương trình gồm hai phần: phần thứ nhất là phần diễn thuyết về đề tài "Sự đóng góp của Phụ nữ Hải ngoại vào Cộng đồng Tỵ nạn" và phần thứ hai là phần đặt câu hỏi của cử tọa. Hai diễn giả năm nay là Giáo sư Phạm Thị Huê (Orange Coast College) và Nguyễn Tà Cúc (Thư ký Tòa soạn Khởi Hành).

Rút kinh nghiệm năm trước, tuy phát biểu cùng một đề tài nhưng Giáo sư Phạm Thị Huê sẽ đảm nhận về khía cạnh Giáo dục và Nguyễn Tà Cúc về Văn học. Ngoài ra, có hai quý ông được mời góp ý là nhà văn Hoàng Khởi Phong và nhà thơ Viên Linh.

Theo Nguyễn Tà Cúc, người thay mặt Tạp chí Khởi Hành, thì bắt đầu từ lần trước, đây là lần đầu tiên trong sinh hoạt Cộng đồng mà mỗi diễn giả cũng như  mỗi người được mời góp ý sẽ chỉ phát biểu trong mười lăm phút hoặc ít hơn. Phần trả lời câu hỏi sau khi diễn thuyết cũng sẽ được giữ cho ngắn gọn và súc tích.

Cách sinh hoạt mới này đã rất thành công năm ngoái -vì bỏ được lối nói quá dông dài khiến người nghe sốt ruột -và hy vọng năm nay cũng sẽ diễn tiến tốt đẹp như thế. Nhất là khi diễn giả chính là Giáo sư Phạm Thị Huê. Bà là Khoa trưởng (Dean of Counseling) tại Đại học Orange Coast College, có kinh nghiệm và khả năng chuyên môn về vấn đề hướng dẫn sinh viên và Phụ huynh trong môi trường Giáo dục Hoa kỳ. Bà thường được mời nói chuyện trong những buổi sinh hoạt cho các Học khu, gần đây là cho Học khu Westminster. Phần phát biểu của bà chắc chắn sẽ sôi nổi và lý thú vì dồi dào kinh nghiệm thực tế. Còn quý ông sẽ góp ý ra sao" Chắc chắn sẽ không kém phần lý thú và có thể, bất ngờ. Nhà thơ Viên Linh (chủ nhiệm Tạp chí Khởi Hành) và nhà văn Hoàng Khởi Phong (một trong số rất ít nhà văn viết trường thiên tiểu thuyết bắt được độc giả đọc hết đến cuốn tiếp nối) sẽ nhìn chủ đề này ra sao qua lối nhìn của một tác giả" Điều đó chỉ có thể biết được vào ngày thứ bẩy tới đây.

Diễn Đàn Phụ Nữ năm nay có thêm sự góp mặt của một phụ nữ khác: bà Trần Thúy Phương. Bà sẽ đảm trách phần hai của chương trình. Cũng cần nói thêm là theo thiệp mời thì sẽ có khăn và vải lụa vẽ của họa sĩ Trần Lai -Hồng. Từ Florida, tuy không tham dự được, bà đã gửi một số khăn và vải lụa sang trưng bày theo lời yêu cầu của ban tổ chức. Ngưởi thưởng ngoạn sẽ có dịp thấy trưng bày chiếc áo dài đầu tiên cài nút bên trái (thay vì bên phải như xưa nay). Bà vẽ trên vải lụa dệt tại Việt Nam, mua tại Thăng Long và được cô Liên-cư ngụ tại Santa Ana- may thành áo. Nguyễn Tà Cúc trở thành người đầu tiên mặc chiếc áo dài "cách mạng" này khi có mặt trong buổi Tưởng Niệm ngày 30 tháng Tư và Ra mắt Sách của Trung Tá Bùi Đức Lạc (tại Phòng Sinh Hoạt Người Việt).

Lý do nào dẫn Trần Lai-Hồng đến sáng kiến này" Câu trả lời cũng sẽ được trình bày vào ngày thứ bẩy, 2 tháng sáu. Chương trình sẽ bắt đầu đúng giờ và kết thúc vào 4 giờ chiều.

Sau khi kết thúc, sẽ có tiệc trà nhẹ và đàm đạo thêm với các diễn giả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.