Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Diễn Đàn Phụ Nữ Sẽ Thêm Hội Luận Sôi Nổi

31/05/200700:00:00(Xem: 2118)

(Little Saigon, Westminster).- Một năm sau khi tổ chức Diễn Đàn Phụ Nữ lần đầu, Tạp chí Khởi Hành sẽ tổ chức lần thứ hai vào lúc 12 giờ 30, ngày thứ bẩy, 2 tháng sáu, 2007 tại Phòng Sinh hoạt Nhật báo Người Việt. Chương trình gồm hai phần: phần thứ nhất là phần diễn thuyết về đề tài "Sự đóng góp của Phụ nữ Hải ngoại vào Cộng đồng Tỵ nạn" và phần thứ hai là phần đặt câu hỏi của cử tọa. Hai diễn giả năm nay là Giáo sư Phạm Thị Huê (Orange Coast College) và Nguyễn Tà Cúc (Thư ký Tòa soạn Khởi Hành).

Rút kinh nghiệm năm trước, tuy phát biểu cùng một đề tài nhưng Giáo sư Phạm Thị Huê sẽ đảm nhận về khía cạnh Giáo dục và Nguyễn Tà Cúc về Văn học. Ngoài ra, có hai quý ông được mời góp ý là nhà văn Hoàng Khởi Phong và nhà thơ Viên Linh.

Theo Nguyễn Tà Cúc, người thay mặt Tạp chí Khởi Hành, thì bắt đầu từ lần trước, đây là lần đầu tiên trong sinh hoạt Cộng đồng mà mỗi diễn giả cũng như  mỗi người được mời góp ý sẽ chỉ phát biểu trong mười lăm phút hoặc ít hơn. Phần trả lời câu hỏi sau khi diễn thuyết cũng sẽ được giữ cho ngắn gọn và súc tích.

Cách sinh hoạt mới này đã rất thành công năm ngoái -vì bỏ được lối nói quá dông dài khiến người nghe sốt ruột -và hy vọng năm nay cũng sẽ diễn tiến tốt đẹp như thế. Nhất là khi diễn giả chính là Giáo sư Phạm Thị Huê. Bà là Khoa trưởng (Dean of Counseling) tại Đại học Orange Coast College, có kinh nghiệm và khả năng chuyên môn về vấn đề hướng dẫn sinh viên và Phụ huynh trong môi trường Giáo dục Hoa kỳ. Bà thường được mời nói chuyện trong những buổi sinh hoạt cho các Học khu, gần đây là cho Học khu Westminster. Phần phát biểu của bà chắc chắn sẽ sôi nổi và lý thú vì dồi dào kinh nghiệm thực tế. Còn quý ông sẽ góp ý ra sao" Chắc chắn sẽ không kém phần lý thú và có thể, bất ngờ. Nhà thơ Viên Linh (chủ nhiệm Tạp chí Khởi Hành) và nhà văn Hoàng Khởi Phong (một trong số rất ít nhà văn viết trường thiên tiểu thuyết bắt được độc giả đọc hết đến cuốn tiếp nối) sẽ nhìn chủ đề này ra sao qua lối nhìn của một tác giả" Điều đó chỉ có thể biết được vào ngày thứ bẩy tới đây.

Diễn Đàn Phụ Nữ năm nay có thêm sự góp mặt của một phụ nữ khác: bà Trần Thúy Phương. Bà sẽ đảm trách phần hai của chương trình. Cũng cần nói thêm là theo thiệp mời thì sẽ có khăn và vải lụa vẽ của họa sĩ Trần Lai -Hồng. Từ Florida, tuy không tham dự được, bà đã gửi một số khăn và vải lụa sang trưng bày theo lời yêu cầu của ban tổ chức. Ngưởi thưởng ngoạn sẽ có dịp thấy trưng bày chiếc áo dài đầu tiên cài nút bên trái (thay vì bên phải như xưa nay). Bà vẽ trên vải lụa dệt tại Việt Nam, mua tại Thăng Long và được cô Liên-cư ngụ tại Santa Ana- may thành áo. Nguyễn Tà Cúc trở thành người đầu tiên mặc chiếc áo dài "cách mạng" này khi có mặt trong buổi Tưởng Niệm ngày 30 tháng Tư và Ra mắt Sách của Trung Tá Bùi Đức Lạc (tại Phòng Sinh Hoạt Người Việt).

Lý do nào dẫn Trần Lai-Hồng đến sáng kiến này" Câu trả lời cũng sẽ được trình bày vào ngày thứ bẩy, 2 tháng sáu. Chương trình sẽ bắt đầu đúng giờ và kết thúc vào 4 giờ chiều.

Sau khi kết thúc, sẽ có tiệc trà nhẹ và đàm đạo thêm với các diễn giả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.