Hôm nay,  

Chọn Kiểu Tóc

16/07/200500:00:00(Xem: 4710)
tt_07162005_3

Nếu bạn muốn giữ mái tóc thẳng, nên cắt chiều dài cở chấm vai, phần tóc phía sau cắt layer, để mái tóc phồng ra, coi nhiều hơn, phía trước cắt viền chung quanh khuôn mặt cũng layer để những sợi tóc phất phơ tự nhiên sẽ đẹp hơn là cắt bằng.
Vài cách hướng dẩn chọn kiểu tóc.
Tóc ngắn không phải là mái tóc dể chải kiểu
Tóc ngắn thường gội nhiều và khó giử kiểu hơn tóc dài.
Tóùc ngắn cần trim lại sau mỗi 6 tới 8 tuần mới giử được kiểu. Như vậy mái tóc ngắn tốn tiền, tốn nhiều thời gian chăm sóc hơn tóc dài.
Mái tóc có chiều dài ngang càm, sẽ khó giữ được độ phồng, cho dù bất cứ tuổi tác, hay tình trạng nào cũng vậy. Muốn giữ độ phồng của mái tóc ngắn này, nên cắt bằng (blunt cut) , cắt layer chung quanh khuôn mặt, và có thể giữ mí tóc phía trước cắt bằng rất dể thương.
Mí tóc trước trán giúp che bớt khuyết điểm trán quá cao, và cũng giúp làm khuôn mặt dài nhìn ngắn bớt lại. Có thể cắt mí trước hơi dài, cuốn cong, tạo nét mềm cho khuôn mặt dài.
Khuôn mặt tròn trăng rằm, hay hình quả lê, hình trái tim, sẽ trông đẹp với mái tóc dài, Mái tóc thẳng, dài khỏi bờ vai, cắt bằng ở đuôi tóc, thích hợp với khuôn mặt này. Cũng sẽ đẹp nếu mái tóc có những lọn quăn nhẹ mềm mại thả lên bờ vai, sẽ làm cho khuôn mặt hình trái lê dịu dàng hơn.
Nếu bạn có mái tóc dầy thì kiểu tóc chấm vai này sẽ đẹp lắm.
Nếu bạn có mái tóc qúa thưa, và mềm, nên giử tóc ngắn trên vai, hay ngắn hơn , có thể cắt layer viền chung quanh khuôn mặt để tạo nét mềm mại, nữ tính.
Nếu bạn có mái tóc dài và muốn cắt ngắn, hay thay đổi kiểu tóc, chớ nên cắt ngắn ngay lập tức, mà nên cắt bỏ cở phân nữa chiều dài đang có, nhìn xem chiều dài có thích hợp với khuôn măït hay không. Sau khi đã tìm ra chiều dài mái tóc thích hợp với khuôn mặt rồi, sẽ chọn kiểu sau, nên cắt layer ở hai bên , phía trước. Mí trước, nên để hơi dài, cuốn cong, viền lấy khuôn mặt, đừng nên cắt bằng.

Tóc quăn tự nhiên.
Có một số người Á Đông có mái tóc quăn lọn to rất đặc biệt và đẹp. Nếu bạn có mái tóc vừa quăn, lại vừa dầy, bạn thật là may mắn. Nếu tóc quăn nhưng mỏng, thưa, thì tốt nhất là nên chọn kiểu tóc ngắn , chiều dài trên vai. Nên cắt layer để tạo mái tóc phồng.
Hãy cẩn thận, đừng nên cắt layer quá nhiều, sẽ làm hư tóc.
Cắt layer tốt nhất là phía trước, để mái tóc ôm lấy khuôn mặt. Không nên cắt layer toàn mái tóc. Nhiều người thợ cắt tóc nghĩ rằng nếu cắt layer sẽ làm tóc phồng và nhìn dầy hơn, điều này chỉ đúng cho những mái tóc ngắn, tóc mỏng và ít mà thôi.
Cắt layer cũng dành để tĩa bớt nhũng mái tóc quá dầy.
Ngoại trừ những trường hợp đăïc biệt, cách cắt layer có thể lấy đi nét mềm mại của mái tóc tự nhiên.
Nên tỉa đuôi tóc thường xuyên để cho mái tóc nhìn tươm tất.
Theo lời khuyên của những nhà tạo kiểu kinh nghiệm, nếu mái tóc của bạn có bị chẻ ở đuôi tóc bạn nên tỉa thường xuyên để bỏ hết phần tóc chẻ, để cho sợi tóc không bị tiếp tục chẻ nhiều và cao thêm. Thời gian dài nhất để tỉa tóc là ba tháng, lâu hơn thời gian này, mái tóc của bạn sẽ bị chẻ càng ngày càng nhiều.
Khi bạn đang nuôi tóc mọc dài, nên tỉa đuôi tóc ít hơn. Bạn có thể yêu cầu người thợ cắt tóc làm kỷ thuật "all over dusting " mà không trim hay cut.
Kỷ thuật này giúp cho mái tóc đang mọc dài thêm sức khỏe mà không làm chậm thời gian tóc ra dài.
Mong ít nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cho bạn gái chúng ta chọn được một kiểu tóc phù hợp khuôn mặt, vóc dáng, gia tăng nét đẹp phụ nữ.
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong tiệm, một buổi xế xế, cở bốn giờ hơn. Mấy cô thợ ai nấy tíu tít vui vẻ. Cả buổi sáng ế thấy mồ, mạnh ai nấy ngồi giũa móng tay mình, vừa giũa vừa dà chuyện.
Ung thư vú của phụ nữ chỉ đứng sau bịnh ung thư phổi và là bịnh nguy hiểm cướp mạng sống của nhiều phụ nữ. Mọi phụ nữ đều có thể mắc bịnh ung thư vú, dù trẻ hay già
Nhiều người tin rằng người chết sau vài ngày móng và tóc vẫn tiếp tục mọc dài ra Điều nầy sai. Sau khi chết, làn da sẽ co rút lại vì thiếu nước
Chào các cô. Cháu có người chị có bằng Cosmetology. Chị ấy có thể làm massage được không, hay là cần phải có bằng massage mới được làm"
Kiểu Cloche, là kiểu nón thường được quí bà, cô bên Au Châu đội, thường nhất là nước Pháp.
Ối. Thì thấy chuyện nay nhớ chuyện xưa chớ gì. Hồi mới qua ai hổng gặp trở ngại" Nội cái vụ cạo gió cho con nè, ông xả tui ngồi tù hết mấy ngày
Dùng son bóng màu lợt, lipgloss có màu cũng đẹp tự nhiên . Những màu sắc cho mùa xuân là màu peach, màu berry, màu melon gloss
Hãy làm một trong những phương cách nhỏ dưới đây, có thể giúp cho bạn lấy lại thăng bằng, gây lại niềm tin, và hy vọng
Trong nghề Nail, những hiểu biết về móng tay, móng chân cũng cần thiết không thua tay nghề giỏi. Khách hàng có thể hỏi bạn những thắc mắc liên quan tới việc làm trong lúc bạn chăm sóc sắc đẹp cho họ
Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hình hành nghề, hình tự trang điểm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.