Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức Hồng Y TGM Chicago Khen Ngợi Cộng Đồng Việt

08/08/201100:00:00(Xem: 5855)
Đức Hồng Y TGM Chicago Khen Ngợi Cộng Đồng Việt

chicago_giao_phan_cong_giao-large-contentHình ảnh trước thánh tượng Đức Mẹ La Vang ở Chicago. (Photo Đoàn Nhân Ái)

Đoàn Nhân Ái

Hướng về tượng thánh Mẹ La Vang, Đức Hồng Y nói: “Xét về phượng diện thời gian, thánh tượng Đức Mẹ La Vang -- Mẹ của dân Việt và cũng là Mẹ của tất cả chúng ta -- là thánh tượng mang tên La Vang “đầu tiên” của Tồng Giáo Phận Chicago. Xét về phương diện không gian thì thánh tượng Đức Mẹ La Vang và Thánh cả Giuse là hai thánh tượng “cao nhất” được xây dựng tại Tổng Giáo Phận Chicago từ trước đến nay.”
CHICAGO (07-08-2011) – Đức Hồng Y Francis George, Tổng Giám Mục TGP Chicago đã chủ sự nghi thức làm phép thánh tượng Đức Mẹ La Vang sau thánh lễ đại triều do ngài chủ tế. Nghi lễ được tại linh đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên thánh đường St. Henry thuộc Cộng Đoàn Công Giáo VN Chicago vào ngày Chúa nhật tuần qua. Đồng tế với ĐHY có LM Quản Xứ Dominic Hà Văn Vịnh và 25 linh mục Việt Mỹ. Trên một ngàn giáo dân Chicago và các vùng phụ cận đã sốt sắng đến tham dự thánh lễ và nghi thức làm phép thánh tượng.
Ca đoàn tổng hợp đã hợp xướng những bài ca thánh ái và hùng tráng thúc giục cộng đồng dân Chúa tiến lên theo tiếng gọi yêu thương của Đức Kitô qua trung gian của Mẹ nhân lành. Tiếng trống mạnh mẽ và nhịp nhàng của Ban Trống Lễ giáo xứ mới được thành lập đã thực sự làm hứng khởi lòng người, vang dậy âm thanh đồng tâm nhất trí của con dân nước Việt trong lễ hội mùa Hè 2011. Ban thánh ca, đội trống, đội vũ và các đội diễn nguyện đã rất công phu, chu đáo tập dợt các mục trình diễn từ nhiều tháng qua.
Trong phần đáp từ sau thánh lễ, Đức Hồng Y đã nhiệt liệt khen ngợi cộng đồng người Viêt. Ngài nói (đại ý): Cha rất cảm phục lòng sốt sắng và đạo đức của anh chị em. Để thể hiện lòng yêu thương của dân Chúa, quý vị đã đông đủ hội tụ về đây với gia đình thánh mà chúng ta thường gọi là Thánh gia gồm Đức Giêsu, Đức Maria và Thánh cả Giuse -- mặc dù hôm nay bầu trời Chicago được che phủ bằng oi bức, nóng nực đến trên 100 độ Fahrenheit. Sự hy sinh, đóng góp, tham dự của chicago_giao_phan_cong_giao__1_-large-contentquý vị là những món quà yêu thương (gifts of love) mà anh chị em đã mang đến đây để dâng lên Thiên Chúa và chia sẻ với nhau trong thánh lễ hôm nay.
Hướng về tượng thánh Mẹ La Vang, Đức Hồng Y nói: “Xét về phượng diện thời gian, thánh tượng Đức Mẹ La Vang -- Mẹ của dân Việt và cũng là Mẹ của tất cả chúng ta -- là thánh tượng mang tên La Vang “đầu tiên” của Tồng Giáo Phận Chicago. Xét về phương diện không gian thì thánh tượng Đức Mẹ La Vang và Thánh cả Giuse là hai thánh tượng “cao nhất” được xây dựng tại Tổng Giáo Phận Chicago từ trước đến nay.”
Trong bàn tiệc mừng, Đức Hồng Y đã chứng kiến tinh thần phục vụ của giáo dân trong các ban ngành, Ngài đã khen ngợi lòng đạo đức, tinh thần hợp tác và sự hy sinh của mọi người trong cộng đoàn, trong đó có Cha xứ Đaminh Hà Văn Vịnh, Thầy Phó Tế, Chủ tịch HĐGX Vũ Công Thuần, các Ca đoàn Celicia, Seraphim và Teresa, các đoàn thể CG như Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Hội Legio Maria, Gia Đình Thánh Tâm, Phong Trào Thánh Linh, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Phong Trào Cursillo, Gia Đình Phatima và Thăng Tiến Hôn Nhân. Ngoài món ăn tinh thần, khách thập phương còn được thưởng thức những món ăn đầy hương vị quê hương do Quán Mây và một số hội đoàn phụ trách.

Trong bốn giờ đồng hồ giao lưu với cộng đồng người Việt, từ 4 giờ chiều đến 8 giờ tối, ĐHY Francis George đã được chứng kiến sự đồng lao hợp tác của mọi người. Mấu chốt của thành công là thế đó – là tinh thần phục vụ của tất cả. Vì phục vụ mang lại thành công chung cho tập thể và thành công riêng cho mỗi cá nhân để mỗi người và mọi người được trưởng thành trong cuộc sống và đồng hành trong vinh hạnh.
Có tinh thần phục vụ là biết nhạy cảm, để ý đến nhu cầu của người khác, của tập thể và tìm cách đáp ứng bằng đem những tài năng của mình phục vụ cho lợi ích chung. Phục vụ không phải là làm cái gì mình thích làm (want), cũng không hẳn là làm những điều gì mà người khác thích (want) mà là làm những việc cần làm (need). Tinh thần phục vụ tạo ra sức mạnh cho cá nhân và cho cả cộng đồng bởi vì phục vụ là giá trị, phục vụ là sức mạnh, phục vụ là gieo và gặt, và nhất là phục vụ mang lại ảnh hưởng tốt cho người và cho ta.
Thánh lễ tại linh đài Đức Mẹ La Vang năm nay rất trọng thể, sốt sắng, đông đảo giáo dân với một lượng người từ nhiều bang và nhiều nước về tham dự chưa từng thấy tại lễ đài của CĐCG Mân Côi Chicago từ trước đến nay. Tất cả những thành công nầy được dệt thành một bản trường ca tạ ơn Mẹ La Vang đã chúc lành cho BTC và đồng hành phục vụ với đoàn con Mẹ nơi đất khách quê người.
chicago_cong_giao-large-contentNhững tấm hình gửi kẻm trong bài của tác giả Đoàn Nhân Ái cho thấy Đức Hồng Y Francis George, Tổng Giám Mục TGP Chicago đã chủ tế thánh lễ đại triều tại linh đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên thánh đường St. Henry thuộc Cộng Đoàn CG Mân Côi cùng LM Quản Xứ Dominic Hà Văn Vịnh và 25 linh mục Việt Mỹ đồng tế với sự tham dự của cả ngàn giáo dân Chicago và các vùng phụ cận.
Đức Hồng Y Tống Giám Mục đã khen ngợi lòng đạo đức, tinh thần hợp tác và sự hy sinh của mọi người trong cộng đoàn như ca đoàn, hội đoàn, đội múa, đội trống như việc các huynh trưởng Nghĩa Sinh và hai ân nhân ẩn danh đã đóng góp tài chánh để thành lập Đội Trống Lễ Hội Cộng Đoàn.
Đặc biệt, tinh thần hợp tác và tham gia của cộng đoàn đã được Đức Hồng Y khen ngợi và quý khách Việt Mỹ ngưỡng mộ như sự hợp diễn của các Ca đoàn Celicia, Seraphim và Teresa; tinh thần hợp tác của các ban nhac The VN Band, The Trinh Vương Band, The Đồ Rê Mí Band; trên 50 người thiện nguyện phục vụ trong trong Quán Mây để gây quỹ cho sinh hoạt cộng đoàn. 
Cả ngàn người từ khắp nơi về tham dự về tham dự, như trong các tấm hình cho thấy: từ Toronto, Canada là gia đình Trưởng Nghĩa Sinh Võ Tuấn cùng chung niềm vui hội ngộ với Trưởng Nghĩa Sinh Mai Nghĩa; từ Paris, France là gia đình chị Nguyễn Kim Liên chào thăm Huynh Trưởng Nghĩa Sinh Chicago; đại diện cộng đồng và cựu học viên Clemente tham gia sinh hoạt chung. Hai nữ danh ca Tâm Đoan và Hồ Hoàng Yến từ California về trình diễn đã được sự hưởng ứng và cổ võ của đông đảo đồng hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.