Hôm nay,  

Hát Thiền Ca Mừng Tốt Nghiệp Khóa Thiền Căn Bản Và Thực Nghiệm Đại Học Phật Giáo University Of The West

22/07/202507:17:00(Xem: 4740)

HÁT THIỀN CA MỪNG TỐT NGHIỆP KHÓA THIỀN CĂN BẢN VÀ THỰC NGHIỆM ĐẠI HỌC PHẬT GIÁO UNIVERSITY OF THE WEST
 

Huỳnh Phú Thứ
 

Tối chủ nhật 20-7-2025, tại phòng sinh hoạt của University of The West - Đại học Phật Giáo ở thành phố Rosemead, California, có buổi lễ trao bằng các học viên tốt nghiệp khóa Thiền căn bản và thực nghiệm do Thượng tọa Thích Thiện Trí giảng dạy, với sự tham dự của các học viên và quan khách.
 

Trong các vị quan khách có Viện trưởng Đại học University of The West là Tiến sĩ Tạ Minh Hoa, Viện chủ Chùa Phật Tổ Long Beach Thích Thiện Long. Hai vị này đã lên ca ngợi nét diệu dụng của môn Thiền và chúc mừng các học viên tốt nghiệp. Có thêm vị khách mời là vị tăng Bogolle Sumana Thero, trụ trì Trung tâm Phật giáo Sri Ratana.
blankViện trưởng Tạ Minh Hoa và Sư Thích Thiện Trí trao chứng chỉ khóa Thiền căn bản
 

Bằng tốt nghiệp Khóa thiền Căn bản và Thực nghiệm của đại học University of The West được Viện trưởng Tạ Minh Hoa trao cho các học viên. Trong số này có một vị cao niên tuổi bát tuần là bà Lê Liễu Chi mà các học viên yêu mến gọi là Chị Cả.

Mọi người lắng nghe tâm tình của các học viên, rằng họ đã tiến bộ trong cách điều phục tâm, tìm được sự bình an nhiều hơn trong lòng.

Phần văn nghệ mở đầu vũ khúc Thiền Ca với tiếng hát Thanh Lương và các nữ thiền sinh múa đèn cầy.
 

Đặc biệt nhạc sĩ Trần Chí Phúc đàn Tây Ban Cầm cho ca sĩ Phong Dinh hát 2 ca khúc Hoa Bay Khắp Trời và Niệm Phật Toàn Thân – thơ Phan Tấn Hải , Trần Chí Phúc phổ nhạc.
blankTrần Chí Phúc đàn Phong Dinh hát Hoa Bay Khắp Trời

Bản Hoa Bay Khắp Trời có lời ca thi vị: “Chữ vàng trên giấy, lời Phật năm xưa, khởi từ bi dậy, chỉ qua kia bờ, thương ơi ba cõi , bè Pháp cứu người, qua sông còn gọi , hoa bay khắp trời.”

Bản Niệm Phật Toàn Thân “Niệm Phật là lời niệm Phật, hóa chữ thành thơ, gọi người tỉnh giác; Niệm Phật là thân niệm phật, toàn thân từ bi, độ vô lượng người.”


 

Bản Ánh Trăng Chùa Xưa, sáng tác Trần Chí Phúc được tác giả đàn hát “Con về đây thăm chùa xưa, luôn giữ gìn năm giới: không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu, không sát sanh; hành lời Phật dạy, thấy tâm bình an.”
 

Phong Dinh ngồi ôm đàn hát ca khúc phổ bài thơ Cám Ơn của Thượng Tọa Thích Thiện Trí: “Cám ơn Thầy Tổ một đời. Cho ta huệ mạng thấm lời thầy khuyên. Cám ơn ngày tháng truân chuyên. Cho ta hiểu chuyện không phiền trách ai. Cám ơn hoa nở lại tàn. Cho ta thấu hiểu hợp tan lẽ thường”.
 blankPhong Dinh đàn hát bài thơ Cám Ơn

Thượng tọa Thích Thiện Trí quê ở Cao Lãnh, Đồng Tháp, xuất gia tại đây, rồi lên Sài Gòn học. Thầy định cư tại Hoa Kỳ năm 2002. Hiện thầy đang học lấy bằng tiến sĩ Phật giáo tại đại học University Of The West.
 

Tiến sĩ Laura Nguyễn Thúy Loan, tốt nghiệp đại học University of The West, cũng là học viên các khóa thiền căn bản và thực nghiệm, nói rằng cách giảng dạy của Sư Thích Thiện Trí chú trọng vào nội dung thực dụng của môn Thiền mà tất cả mọi người đều có thể học được không riêng gì Phật tử.
 

Học viên Huỳnh Trang nói rằng Sư Thích Thiện Trí nói chuyện hấp dẫn, cho nên người tham dự khóa học thiền này rất thích.
 blankChứng chỉ tốt nghiệp khóa Thiền căn bản
blankChụp hình chung lưu niệm
blankNguyễn Thúy Loan, Phong Dinh, Thích Thiện Trí, Tăng Nepal, Trần Chí Phúc

Cuối chương trình là mọi người dùng thức ăn chay với chả giò, bánh bột lọc, chè đậu xanh bột bán, trò chuyện vui vẻ.
 

Không khí buổi lễ bế mạc khóa thiền căn bản thực nghiệm trang trọng, ấm cúng, thoải mái; hình như điều này có được là do trong tâm hồn các học viên tỏa ra năng lượng bình an. Mọi người vui vẻ chia tay, một tối Chủ nhật đẹp.
 

Muốn tham dự các khóa thiền căn bản thực nghiệm do Thượng tọa Thích Thiện Trí, xin liên lạc email: [email protected] , điện thoại : 714- 724-0623.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ giữa tháng Năm, Hạ Viện Dân Chủ đã đưa ra dự luật HEROS Act với ngân sách 3,000 tỉ đô la, nhằm giúp đỡ người dân cùng các doanh nghiệp, cũng như kích thích nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Dự luật bao gồm nhiều điều khoản nhưng vài điều liên quan trực tiếp đến người dân và người lao động bao gồm việc cung cấp $1,200 đến mỗi người dân bất kể lớn nhỏ
WASHINGTON (VB - 26/12/1963) --- Hôm nay là qua Lễ Giáng Sinh rồi. Bưu Điện Hoa Kỳ đang có hàng loạt bưu kiện, bưu phẩm còn kẹt lại, chưa phân phối kịp trước Lễ Giáng Sinh. Trên trang web, Bưu Điện giải thích lý do bây giờ chưa giao kịp vì khối lượng bưu phẩm quá nhiều và nhân viên thì quá ít, đặc biệt là trở ngại vì đại dịch.
Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump đã gửi thông điệp Ngày Giáng Sinh khác nhau hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, với tổng thống đắc cử nhấn mạnh trong video về nỗi đau đớn mà đại dịch Covid-19 đã gây ra và nhắc nhở người dân Mỹ về “tình nhân loại chung của chúng ta,” trong khi đó Trump chỉ đề cập phớt qua đối với vi khuẩn corona, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
FBI đang dẫn đầu cuộc điều tra hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, vào một vụ nổ mà đã bộc phát tại trung tâm thành phố Nashville thuộc tiểu bang Tennessee vào sáng sớm ngày Lễ Giáng Sinh, một sự kiện mà đã làm chấn động các cư dân trong nhiều dặm và được các giới chức thẩm quyền cho là “cố ý,” theo bản tin của Báo USA Today hôm Thứ Sáu.
Các vấn đề an ninh, xã hội và môi trường của thế giới hiện nay rất phức tạp và liên kết nhau, nên chỉ có sự hợp tác mạnh mẽ trong và giữa các khu vực mới đủ để giải quyết. Để đạt được điều đó, thành công của Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden trong việc hàn gắn một nước Mỹ bị chia rẽ trầm trọng sẽ rất quan trọng.
Cổ nhân thường nói: “bệnh tòng khẩu nhập, họa tòng khẩu xuất”. Thật vậy, ăn uống bừa bãi, không hạp vệ sinh sẽ dẫn đến đủ thứ bệnh tật, đôi khi cũng bỏ mạng như chơi. Còn ăn nói cẩu thả, điêu ngoa, thêu dệt, chê bai người nầy, kích bác người khác thì cũng có thể, một ngày nào đó sẽ chuốc lấy họa vào thân mà thôi!
WASHINGTON (VB - 25/12/2020) --- Chúng ta đang bước vào một mùa Giáng Sinh rất kém bình yên cho địa cầu... trong khi nhiều nơi vẫn còn chiến tranh, hầu hết các nước vẫn đang chìm trong biển đại dịch. Trong tình hình này, Đức Giáo Hoàng Francis trong thông điệp Giáng Sinh hôm Thứ Sáu kêu gọi rằng tình huynh đệ giữa nhân loại cần được bảo trọng trong thời đại dịch coronavirus.
Các tài liệu (văn bản, công điện, bản ghi nhớ, …) của chính phủ Mỹ trong ba ngày cuối tháng Tám năm 1963 mà chúng tôi tìm dịch dưới đây, ghi lại các thảo luận, quyết định, động thái của cấp lãnh đạo Mỹ một tuần ngay sau chiến dịch “Nước Lũ”.
Những điều kỳ lạ nhất do châm cứu nêu ra vào thập niên 1970 đều bị gạt bỏ hết. Chẳng hạn như những trường hợp nhiễm trùng nặng: gẫy xương; ung thư; các bệnh tim; bệnh cử động thần kinh và teo thịt. Họ cũng thừa nhận rằng một số bệnh nhân như các em còn nhỏ hoặc những người thật già hoặc suy yếu đều không chữa bằng kim được nhưng có thể dùng sức ép của ngón tay hoặc bằng những cách khác.
Ngày 4 tháng 12 năm 2020: Một luật sư của chính phủ nói với một chánh án liên bang California rằng lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump đã cấm hợp pháp những người xin chiếu khán nhập cư đến Hoa Kỳ. Luật sư này nói rằng tổng thống có nhiều thẩm quyền hủy bỏ những quy luật. Luật sư của chính phủ cho biết vào năm 2018, Tối Cao Pháp Viện đã phê chuẩn lệnh cấm di dân của ông Trump đối với những cá nhân từ một số quốc gia đa số theo đạo Hồi.
Thuốc chích ngừa Covid-19 đã được sử dụng cho thành phần ưu tiên tại Hoa Kỳ trong những ngày qua, nhưng tình hình đại dịch trong mùa lễ cuối năm thì vẫn còn căng thẳng tại nhiều nơi trên thế giới. Vì vậy, Lễ Giáng Sinh và Năm Mới 2021 năm nay sẽ không nhộn nhịp và vui vẻ như mọi năm, hầu hết mọi người đều tránh tụ tập đông đảo.
Nếu bạn có bệnh sử về dị ứng với thực phẩm, thú cưng, côn trùng hay những thứ khác, Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) đề nghị bạn thực hiện việc chích ngừa, với sự quan sát theo thời hạn. Nếu bạn có bệnh sử về dị ứng nghiêm trọng, hay điều được gọi là anaphylaxis – dị ứng cấp tính với kháng nguyên mà cơ thể quá mẫn cảm – đối với thuốc chích ngừa khác hay trị bệnh bằng tiêm thuốc, thì bác sĩ của ban có thể thực hiện việc đánh giá nguy hiểm, đề cập đến việc chích thuốc của bạn, hay tiến hành và rồi quan sát bạn sau khi chích thuốc ngừa. Lý do duy nhất để không chích ngừa là phản ứng dị ứng nghiêm trọng đối với bất cứ thuốc chích ngừa Covid-19 nào. CDC có các đề nghị cụ thể cho việc quan sát sau khi chích thuốc ngừa.
Đó là lần đâu tiên tôi gặp Lam Phương và sau này thỉnh thoảng tôi vẫn thấy anh qua các chương trình âm nhạc DVD thu hình. Riêng anh cho đến ngày về trời, dù nghe đến tên tôi nhưng anh vẫn không hề biết anh và tôi đã gặp nhau một lần.
Trump đã nói với nhiều người gần đây rằng PTT Pence đã không làm đủ để chiến đấu cho ông khi nhiệm kỳ tổng thống của ông chấm dứt, và gần đây có thích thú trong vai trò của Pence trong cuộc chứng nhận Cử Tri Đoàn. Trong vai trò Chủ Tịch Thượng Viện, Pence chủ tọa các tiến trình này. Các nguồn tin nói Trump trong những ngày gần đây đã đem vấn đề phó tổng thống ra nói và ông đã “phân vân” không hiểu tại sao Pence không thể đảo ngược các kết quả bầu cử vào ngày 6 tháng 1.
Khu Trục Hạm Mỹ USS John S. McCain đã thực hiện Tự Do Hàng Hải, hay FONOP, vào ngày Trước Lễ Giáng Sinh tại Biển Đông, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.