Hôm nay,  

EMS Họp Báo Về Việc Ghi Danh, Mở Rộng Chương Trinh Medi-Cal

11/19/202314:51:00(View: 2882)
huang

Diễn giả Yingjia Huang, Phó Giám Đốc Phụ Trách Quyền Lợi Và Điều Kiện Chăm Sóc Sức Khỏe , DHCS


SAN FRANCISCO, California (VB) – Vào trưa ngày Thứ Tư 15/11/2023, Tổ Chức Phục Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (Ethnic Media Services -EMS) đã có buổi họp báo qua zoom với giới truyền thông cộng đồng sắc tộc, để cập nhật tình hình tái xét duyệt Medi-Cal, cũng như việc mở rộng Medi-Cal cho những người nhập cư chưa có giấy tờ. Bà Sandy Close, Giám Đốc EMS,  là người điều hợp buổi họp báo.

Những diễn giả trong buổi họp báo gồm có:

• Yingjia Huang, Phó Giám Đốc Phụ Trách Quyền Lợi Và Điều Kiện Chăm Sóc Sức Khỏe , Bộ Dịch Vụ Y Tế California (DHCS)

• Michelle Retke, Giám Đốc Managed Care Operations, DHCS

• Bác Sĩ Sergio Aguilar-Gaxiola, Giáo Sư Nội Khoa, UC Davis

• Juan Avila, Giám Đốc Điều Hành, Garden Pathways


California đang chuyển đổi dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng của tiểu bang, với việc mở rộng Medi-Cal cho tất cả những người nhập cư chưa có giấy tờ kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2024; cũng như có thêm các dịch vụ mới nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cá nhân và cộng đồng.


Trong cuộc họp báo, các diễn giả đã cập nhật dữ liệu mới nhất về tình hình tái xét duyệt điều kiện được hưởng chương trình Medi-Cal. Các diễn giả cũng nói đến việc chuyển đổi sang các chương trình chăm sóc sức khỏe mới ở 21 Quận Hạt. Buổi họp báo có trình bày một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe  mới có trong Medi-Cal, thí dụ như dịch vụ xóa hình xâm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, mà nhiều người có thể chưa biết đến.


Diễn giả Yingjia Huang (DHCS) đã cập nhật về tình hình tái xét duyệt Medi-Cal. Tính đến hết Tháng 9, đã hơn 15 triệu cư dân California tái ghi danh để được hưởng chương trình Medi-Cal. Khoảng 35% trong số này là thanh thiếu niên có độ tuổi dưới 19; người cao niên cũng chiếm tỉ lệ cao. Tiến trình xét duyệt được cập nhật hàng tháng trên website của bộ www.dhcs.ca.gov . Bà Huang cho biết cộng đồng gốc Latin có nguy cơ không được tái tham gia Medi-Cal cao nhất. Tình trạng này xảy ra vì nhiều nguyên nhân, thí dụ như vấn đề giới hạn về ngôn ngữ, không thực hiện đúng các thủ tục ghi danh kịp thời… Vì thế, cộng đồng này cần có sự trợ giúp từ những tổ chức cộng đồng.

Bà Huang cũng nhắc lại rằng Bộ Dịch vụ Y Tế (DHCS) bảo đảm rằng tất cả cư dân California hội đủ điều kiện có thể nhận được bảo hiểm Medi-Cal cho bản thân và gia đình. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, luật mới ở California sẽ cho phép người lớn từ 26 đến 49 tuổi đủ điều kiện nhận Medi-Cal đầy đủ, bất kể tình trạng nhập cư. Những người nhập cư chưa có giấy tờ hội đủ điều kiện vẫn có thể được hưởng Medi-Cal.

michelle

Diễn giả Michelle Retke, Giám Đốc Managed Care Operations, DHCS


Trong phần trình bày của mình, bà Michelle Rekte (DHCS) cho biết đang có sự chuyển đổi trong các chương trình quản lý chăm sóc Medi-Cal (managed care plan) ở 21 quận hạt thuộc California. Những thành viên Medi-Cal ở các quận hạt này có thể phải chuyển sang một chương trình quản lý mới kể từ đầu năm 2024. Sẽ có nhiều quận hạt sử dụng một chương trình quản lý Medi-Cal duy nhất trên toàn quận hạt (Single Plan Model). Những cư dân ở những quận hạt này cần theo dõi thư thông báo từ các cơ quan quản lý Medi-Cal về sự thay đổi nếu có; và cần trả lời, cung cấp những thông tin cần thiết để tiếp tục được chăm sóc y tế với Medi-Cal.

sergio

Diễn giả Bác Sĩ Sergio Aguilar-Gaxiola, Giáo Sư Nội Khoa, UC Davis 


Bác Sĩ Sergio Aguilar-Gaxiola của Đại Học UC Davis trình bày về sự cần thiết có chương trình chăm sóc y tế cho những người đang làm việc tại các nông trại California. Những con số thống kê cho biết có khoảng 600,000- 700,000 người đang làm việc tại nông trại, cộng thêm khoảng 900,000 phụ thuộc vào họ (vợ chồng, con cái). Tổng cộng có khoảng 1.5 triệu người nhập cư đang sinh sống tập trung ở các thị trấn nông nghiệp California. 67% trong số họ sinh ra tại các quốc gia Trung –Nam Mỹ; 40% trong số họ là những người nhập cư chưa có giấy tờ; 66% có khả năng nói và hiểu tiếng Anh rất giới hạn . Đại đa số những người làm nông không sinh sống ở những trang trại nơi mình làm việc.

Những người làm việc tại các nông trại rất cơ cực. Vì vậy, họ cần được chăm sóc y tế để có đủ sức khỏe làm việc. Do đa số là người nhập cư, có trình độ tiếng Anh giới hạn, họ rất ít có điều kiện để được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế. Nay khi chương trình Medi-Cal mở rộng cho những người nhập cư chưa có giấy tờ, họ cần được các tổ chức cộng đồng giúp đỡ để có thể ghi danh Medi-Cal.

juan

Diễn giả Juan Avila, Giám Đốc Điều Hành, Garden Pathways


Diễn giả Juan Avila là Giám Đốc Điều Hành của Garden Pathways, một tổ chức cộng đồng phi lợi nhuận có trụ sở ở Bakersfield, một khu vực nông nghiệp ở miền Trung California. Ông Juan cho rằng những người nhập cư làm việc tại nông trại cần có những dịch vụ chăm sóc y tế thích hợp, để có thể đủ điều kiện sức khỏe làm việc nặng nhọc. Tiếp xúc với họ là rất khó một phần vì vấn đề ngôn ngữ; một phần vì họ lo sợ về tình trạng nhập cư của mình. Vì thế, để có thể giúp đỡ họ ghi danh cho chương trình Medi-Cal, điều quan trọng là những cá nhân, những tổ chức phải tạo được sự tin cậy. Hiện nay Garden Pathways đang làm tốt vai trò này.


Trong phần câu hỏi-trả lời, một người tham dự đã đặt vấn đề có nên có những trung tâm y tế lưu động để giúp đỡ những người làm việc tại các nông trại hay không. Bác Sĩ Sergio cho rằng đây là một ý tưởng tốt, cần được nghiên cứu áp dụng trong tương lai. Một nhà báo cũng đặt câu hỏi về vấn đề ngân sách tiểu bang khi mở rộng Medi-Cal cho những người nhập cư. Bà Huang cho rằng việc mở rộng này đem lại những lợi ích, và tất nhiên cũng làm tăng ngân sách của California. DHCS sẽ tổng hợp dữ liệu về lợi ích và chi phí, để có thể phân tích tính hiệu quả của việc mở rộng chương trình Medi-Cal trong tương lai. (VB)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ngay dù Julian Castro đã bỏ cuộc đua giành chức đại diện tranh cử tổng thống của Đảng Dân Chủ hôm Thứ Năm tuân trước, vẫn còn 14 người, vâng, 14 – người chạy đua với TT Trump vào tháng 11 này, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 2 tháng 1.
Cảnh sát Hồng Kông đã bắt khoảng 400 người trong các cuộc biểu tình vào dịp Năm Mới sau khi một cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ hòa bình của hàng chục ngàn người bị cuốn vào những cảnh hỗn loạn với cảnh sát xịt hơi cay để giải tán đám đông, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
Một y tá tại Việt Nam đã thiệt mạng sau khi uống trà đá bị nhiễm độc đó là được cố ý dành cho đồng nghiệp, theo tin của UPI trích thuật tin của báo chí Việt Nam cho biết hôm 2 tháng 1.
Một người đàn ông đã bị bắt vì tình nghi cố ý giết người sau khi thừa nhận bắn ai đó trong cuộc cãi lộn dữ dội bên ngoài nhà Alum Rock, theo các viên chức thẩm quyền cho biết.
Tổ Chức Giáo Dục và Bảo Vệ Pháp Lý Người Mỹ Gốc Á (AALDEF) sẽ tổ chức dạ tiệc Tết Âm Lịch Năm Canh Tý và Lễ Trao Giải Justice in Action Awards vào Thứ Năm, ngày 6 tháng 2 năm 2020 tại Pier Sixty, Chelsea Piers tại Thành Phố New York.
Tại Quán Biển Xanh của Thị Trấn Songkhla, Thi Thi một mình đứng dựa vào lan can, mắt dõi nhìn ra phía biển xa xa. Bán Đảo Malay nhô dài ra phía biển, xanh rợp những hàng dừa trông tựa như mũi của một con cá sấu.
Lần đầu tiên kể từ các cuộc thi sắc đẹp tại Mỹ ra đời, vương miện cả bốn cuộc thi Miss America, Miss USA, Miss Teen USA và Miss Universe đều do những "bông hồng đen" - những người đẹp gốc Phi Châu nắm giữ.
Chiều ấy rất nhiều gió Đàn chim nhớ phố bay về(1)
Tập thơ mới Ngôn Ngữ Xanh của nhà thơ Nguyễn Thị Khánh Minh, xuất bản cuối năm 2019, đã được nhiều tác giả chú ý và viết lời bình phẩm. Việt Báo xin giới thiệu Ngôn Ngữ Xanh qua các trích đoạn dưới đây của ba tác giả: Tô Đăng Khoa, Vũ Hoàng Thư và Trịnh Y Thư.
Lời tòa soạn: Cho đến năm 2019, nhà thơ Nguyễn Thị Khánh Minh đã có 12 tập thơ xuất bản, Ngôn Ngữ Xanh là tập gần đây nhất do Văn Học Press xuất bản và phát hành đầu tháng 10/2019 trên Barnes & Noble. Thơ chị cũng xuất hiện thường xuyên trên các trang mạng văn chương, trong và ngoài nước.
-Trời trời, nghề của mình là chuyên môn cắt nhuộm uốn tẩy tóc mà mấy người tính chuyện bán tóc giả, thiệt là “Kèn thổi ngược”!. Nếu khách đội đầu tóc giả thì mình thất nghiệp cả đám.
Bộ lao động, văn phòng “Lương bổng và giờ làm việc” vẫn tiếp tục thi hành đạo luật có mục đích công bằng, bất kể nhân viên đó có giấy tờ tùy thân hay không.
Em chưa già lắm, nhưng sao trên trán đã xuất hiện mấy lằn nhăn và chung quanh mép môi cũng có nữa. Có cách nào chữa trị hay không chị?
Vài vật liệu thiên nhiên dùng trong việc làm giảm vết sẹo, nám.
Năm ngày mùa đông, thay đổi áo choàng lịch lãm sang trọng của cô nàng điệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.