Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CLB Tình Nghệ Sĩ Mừng 6 Tuổi: Chủ Đề “Xuân Nghệ Sĩ” 2016

31/03/201600:00:00(Xem: 3518)

Westminster (Bình Sa) - - Tại nhà hàng Paracel vào tối thứ sáu ngày 25 tháng 3, năm 2016, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do Nha, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng làm Hội trưởng đã tổ chức dạ tiệc Kỷ Niệm Đệ Lục Chu Niên vơi Chủ Đề “Xuân Nghệ Sĩ” 2016 và ra mắt CD số 5 của Câu Lạc Bộ Tình Nghê Sĩ với chủ đề "Ước Vọng".

Hơn 400 quan khách, anh chị em văn nghệ sĩ, thân hữu nhiều vị Niên Trưởng và các cộng đồng, Hội đoàn, đoàn thể đã luôn có mặt với CLB Tình Nghệ Sĩ trong thời gian qua như GS Dương Ngọc Sum, GS Trần Huy Bích, Nữ Sĩ Minh Đức Hoài Trinh cùng phu quân là nhà văn Nguyễn Quang, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, cựu Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, GS Song Thuận của CLB Hùng Sử Việt, Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân GS Vân Bằng, Đại tá Lê Khắc Lý, Ông bà Tiến sĩ Phạm Kim Long, Ông bà GS Trần Năng Phùng, Ông bà Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên, LS Đỗ Đức Hậu, Hội Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An, v.v... Rất đông các cơ quan truyền thông báo chí cũng đã có mặt như Ông bà Thái Tú Hạp và Ái Cầm của Saigon Times, Nhà báo Như Hảo, Giám Đốc Đài Radio Mẹ Việt Nam, anh David Võ của Việt Mỹ Magazines, anh Lê Huỳnh và chị Khánh Vân của đài VNA-TV, cô Tuệ Anh của đài IBC-TV, đài Việt Mỹ Television, nhật báo Viễn Đông, Việt Báo. v.v…...

blank
Trong buổi tiệc kỷ niệm 6 năm CLB Tình Nghệ Sĩ.

Về dân cử có: Dược sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện cho Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Dân biểu Liên Bang Alan Lowenthal, ông Tạ Đức Trí, Thị trưởng thành phố Westminster, ông Phát Bùi, Nghị Viên thành phố Garden Grove kiêm Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ông Trương Ngãi Vinh, Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam Nam California, ông Thùy Phạm, Phó Biện Lý thành phố Los Angeles, Luật sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Quận Cam, v.v. Các vị dân cử đều ca ngợi những đóng góp của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cho cộng đồng trong các lĩnh vực văn hoá và xã hội. Trong dịp nầy một số qúy vị cũng đã trao bằng tưởng lệ đến Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng để ghi nhận những đóng góp của CLBTNS cho cộng đồng trong thời gian qua.

Mở đầu chương trình với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Đặc biệt trong phút mặc niệm, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng đã nhắc đến cố Nhạc sĩ Anh Bằng, một người nhạc sĩ đa tài của dân tộc Việt Nam, đồng thời cũng là người đồng sáng lập, người Thầy và vị Cố Vấn của các anh chị em CLBTNS. Trong tiếng nhạc trầm buồn của nhạc phẩm "Mai Tôi Đi", đèn trên sân khấu được tắt đi để nổi lên những ánh nến lung linh trong không khí trang nghiêm xúc động khi mọi người cùng dành một phút để tưởng nhớ đến Nhạc sĩ Anh Bằng.

blank
Trong buổi tiệc kỷ niệm 6 năm CLB Tình Nghệ Sĩ.

Sau đó Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng CLBTNS lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị.

Ông cho biết: “ Hàng năm, cứ vào tháng 3, CLB Tình Nghệ Sĩ lại tổ chức một chương trình kỷ niệm ngày thành lập, cũng là một dịp để chúng tôi gặp lại các quý vị Cố vấn, các vị Niên trưởng, các anh chị em thành viên và bạn bè thân hữu từ ở các nơi xa về tham dự. Thấm thoát đã 6 năm trôi qua kể từ ngày đầu khi CLB Tình Nghệ Sĩ được chính thức ra mắt dưới giàn hoa giấy của nhà hàng Mon Ami. Có lẽ đó cũng là điều ngẫu nhiên khi chúng tôi tổ chức tại nhà hàng Mon Ami; Bạn Tôi, và tình bạn của những người đến với nhau trong tổ chức này ngày càng thêm gắn bó, nối kết thêm những người bạn văn nghệ sĩ mới, theo đúng với mục tiêu và hoài bão mà người đồng sáng lập viên của chúng tôi là Nhạc sĩ Anh Bằng đã luôn ước muốn: Đó là thành lập một tổ chức để đoàn kết các anh chị em văn nghệ sĩ trong mục đích bảo tồn và phát huy nền văn hoá Việt Nam ở hải ngoại, nâng đỡ và đào tạo những tài năng trẻ và yểm trợ những sinh hoạt đấu tranh cho dân chủ, tự do, nhân quyền cho quê hương Việt Nam. Với những mục đích này, trong 6 năm qua, CLB Tình Nghệ Sĩ đã nối kết và mở rộng chi nhánh đến các thành phố lớn ở Hoa Kỳ như San Diego, San Jose, Houston, Atlanta và gần đây nhất là Florida cũng như ở các quốc gia khác trên thế giới như Pháp, Đức, Úc Châu, v.v. Ban Hợp Ca của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ ngày càng lớn mạnh và tiếp tục mang tiếng hát lời ca đến với các chương trình sinh hoạt của cộng đồng người Việt của chúng ta. Những CD chung thực hiện hàng năm cũng là dịp để chúng tôi nối kết các sáng tác của các nhạc sĩ, thi sĩ ở khắp nơi trên thế giới...”

blank
Trong buổi tiệc kỷ niệm 6 năm CLB Tình Nghệ Sĩ.

Trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu các thành viên trong Ban Chấp Hành Trung Ương và các vị cố vấn của hội như Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Thi sĩ Quỳnh Giao, Nhà Truyền Thông Như Hảo, v.v.

Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, vị Cố vấn về Văn Hóa cho CLB Tình Nghệ Sĩ trong lời phát biểu ông đã chúc mừng CLB Tình Nghệ Sĩ tròn 6 tuổi và ca ngợi những thành quả mà CLB Tình Nghệ Sĩ đã gặt hái được trong 6 năm vừa qua với những đóng góp tích cực trong các sinh hoạt của cộng đồng người Việt quốc gia hải ngoại.

blank
Trong buổi tiệc kỷ niệm 6 năm CLB Tình Nghệ Sĩ.

Trong chương trình Đệ Lục Chu Niên cũng có phần ra mắt CD số 5 của Câu Lạc Bộ Tình Nghê Sĩ với chủ đề "Ước Vọng", gồm 14 nhạc phẩm của các tác giả ở khắp nơi gửi về tham dự. Nhạc sĩ Cao Minh Hưng đã giới thiệu một số các tác giả của CD chung đang có mặt trong buổi tiệc như Nhạc sĩ Trần Chương Lương và một số các thi sĩ có thơ được phổ nhạc trong CD như Thi sĩ Quỳnh Giao, Thi sĩ Phi Loan, Thi sĩ Nguyễn Thanh Huy và Thi sĩ Hồ Triều Lam. Sau bài hát "Em Về Dường Như Thu Phai", một sáng tác của Nhạc sĩ Anh Bằng phổ từ thơ của chính ông và Thi sĩ Đặng Hiền do Ca sĩ Trần Hào Hiệp trình bày, GS Quyên Di đã giới thiệu về CD "Ước Vọng" đến với các quan khách tham dự. Tiếp nối chương trình là phần fashion show với những chiếc áo dài do cô Kimberly vẽ kiểu và trình bày nhạc phẩm "Áo Dài Em Tặng", một nhạc phẩm mà theo như Thi sĩ Phi Loan cho biết, đây là bài thơ cô sáng tác từ sự xúc động khi Ngọc Bích tặng những chiếc áo dài cho các chị em trong hội và Nhạc sĩ Anh Bằng đã phổ nhạc bài thơ này. Sau đó là nhạc phẩm "Trăng, Sao và Sương", một sáng tác của Nhạc sĩ Cao Minh Hưng phổ từ bài thơ cùng tên của Nữ sĩ Minh Đức Hoài Trinh, do Ca sĩ Thanh Lan trình bày.

Xen kẽ trong chương trình là phần đấu giá gây quỹ 2 chiếc áo dài của Ca sĩ Kimberly vẽ kiểu và cây đàn với chữ ký của cố Nhạc sĩ Anh Bằng từ lần kỷ niệm Đệ Nhất Chu Niên được Thi sĩ Quỳnh Giao tặng lại cho Hội. Chiếc đàn sau khi đấu giá đã thuộc về Ca sĩ Trần Hào Hiệp.

blank
Trong buổi tiệc kỷ niệm 6 năm CLB Tình Nghệ Sĩ.

Một chương trình văn nghệ rất đặc sắc với sự tham dự của các ca sĩ như Trung Chỉnh, Thanh Lan, Carol Kim, Paolo, Đài Trang, Ngọc Trọng, Lilian, Ngọc Hà và các anh chị em ca sĩ trong Ban Văn Nghệ của CLB Tình Nghệ Sĩ. Xen kẽ trong các màn đơn ca là các tiết mục múa, fashion show, hoạt cảnh, v.v. rất đa dạng và mang lại nhiều thích thú cho khách đến tham dự.

Được biết sắp tới đây, CLB Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức một chương trình Đại Nhạc Hội thật quy mô vào ngày 15 tháng 10 tại rạp Rose Center Theater với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc để giới thiệu thêm những sinh hoạt văn nghệ của CLB Tình Nghệ Sĩ đến với công chúng.

Quý vị muốn có CD số 5 "Ước Vọng" với 14 nhạc phẩm chọn lọc do CLB Tình Nghệ Sĩ thực hiện và phát hành, có thể liên lạc với anh Phạm Hoàng ở số 714-330-8415 hoặc email caulacbotinhnghesi@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.