Hôm nay,  

EMS Họp Báo Về Việc Ghi Danh, Mở Rộng Chương Trinh Medi-Cal

19/11/202314:51:00(Xem: 495)
huang

Diễn giả Yingjia Huang, Phó Giám Đốc Phụ Trách Quyền Lợi Và Điều Kiện Chăm Sóc Sức Khỏe , DHCS


SAN FRANCISCO, California (VB) – Vào trưa ngày Thứ Tư 15/11/2023, Tổ Chức Phục Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (Ethnic Media Services -EMS) đã có buổi họp báo qua zoom với giới truyền thông cộng đồng sắc tộc, để cập nhật tình hình tái xét duyệt Medi-Cal, cũng như việc mở rộng Medi-Cal cho những người nhập cư chưa có giấy tờ. Bà Sandy Close, Giám Đốc EMS,  là người điều hợp buổi họp báo.

Những diễn giả trong buổi họp báo gồm có:

• Yingjia Huang, Phó Giám Đốc Phụ Trách Quyền Lợi Và Điều Kiện Chăm Sóc Sức Khỏe , Bộ Dịch Vụ Y Tế California (DHCS)

• Michelle Retke, Giám Đốc Managed Care Operations, DHCS

• Bác Sĩ Sergio Aguilar-Gaxiola, Giáo Sư Nội Khoa, UC Davis

• Juan Avila, Giám Đốc Điều Hành, Garden Pathways


California đang chuyển đổi dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng của tiểu bang, với việc mở rộng Medi-Cal cho tất cả những người nhập cư chưa có giấy tờ kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2024; cũng như có thêm các dịch vụ mới nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cá nhân và cộng đồng.


Trong cuộc họp báo, các diễn giả đã cập nhật dữ liệu mới nhất về tình hình tái xét duyệt điều kiện được hưởng chương trình Medi-Cal. Các diễn giả cũng nói đến việc chuyển đổi sang các chương trình chăm sóc sức khỏe mới ở 21 Quận Hạt. Buổi họp báo có trình bày một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe  mới có trong Medi-Cal, thí dụ như dịch vụ xóa hình xâm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, mà nhiều người có thể chưa biết đến.


Diễn giả Yingjia Huang (DHCS) đã cập nhật về tình hình tái xét duyệt Medi-Cal. Tính đến hết Tháng 9, đã hơn 15 triệu cư dân California tái ghi danh để được hưởng chương trình Medi-Cal. Khoảng 35% trong số này là thanh thiếu niên có độ tuổi dưới 19; người cao niên cũng chiếm tỉ lệ cao. Tiến trình xét duyệt được cập nhật hàng tháng trên website của bộ www.dhcs.ca.gov . Bà Huang cho biết cộng đồng gốc Latin có nguy cơ không được tái tham gia Medi-Cal cao nhất. Tình trạng này xảy ra vì nhiều nguyên nhân, thí dụ như vấn đề giới hạn về ngôn ngữ, không thực hiện đúng các thủ tục ghi danh kịp thời… Vì thế, cộng đồng này cần có sự trợ giúp từ những tổ chức cộng đồng.

Bà Huang cũng nhắc lại rằng Bộ Dịch vụ Y Tế (DHCS) bảo đảm rằng tất cả cư dân California hội đủ điều kiện có thể nhận được bảo hiểm Medi-Cal cho bản thân và gia đình. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, luật mới ở California sẽ cho phép người lớn từ 26 đến 49 tuổi đủ điều kiện nhận Medi-Cal đầy đủ, bất kể tình trạng nhập cư. Những người nhập cư chưa có giấy tờ hội đủ điều kiện vẫn có thể được hưởng Medi-Cal.

michelle

Diễn giả Michelle Retke, Giám Đốc Managed Care Operations, DHCS


Trong phần trình bày của mình, bà Michelle Rekte (DHCS) cho biết đang có sự chuyển đổi trong các chương trình quản lý chăm sóc Medi-Cal (managed care plan) ở 21 quận hạt thuộc California. Những thành viên Medi-Cal ở các quận hạt này có thể phải chuyển sang một chương trình quản lý mới kể từ đầu năm 2024. Sẽ có nhiều quận hạt sử dụng một chương trình quản lý Medi-Cal duy nhất trên toàn quận hạt (Single Plan Model). Những cư dân ở những quận hạt này cần theo dõi thư thông báo từ các cơ quan quản lý Medi-Cal về sự thay đổi nếu có; và cần trả lời, cung cấp những thông tin cần thiết để tiếp tục được chăm sóc y tế với Medi-Cal.

sergio

Diễn giả Bác Sĩ Sergio Aguilar-Gaxiola, Giáo Sư Nội Khoa, UC Davis 


Bác Sĩ Sergio Aguilar-Gaxiola của Đại Học UC Davis trình bày về sự cần thiết có chương trình chăm sóc y tế cho những người đang làm việc tại các nông trại California. Những con số thống kê cho biết có khoảng 600,000- 700,000 người đang làm việc tại nông trại, cộng thêm khoảng 900,000 phụ thuộc vào họ (vợ chồng, con cái). Tổng cộng có khoảng 1.5 triệu người nhập cư đang sinh sống tập trung ở các thị trấn nông nghiệp California. 67% trong số họ sinh ra tại các quốc gia Trung –Nam Mỹ; 40% trong số họ là những người nhập cư chưa có giấy tờ; 66% có khả năng nói và hiểu tiếng Anh rất giới hạn . Đại đa số những người làm nông không sinh sống ở những trang trại nơi mình làm việc.

Những người làm việc tại các nông trại rất cơ cực. Vì vậy, họ cần được chăm sóc y tế để có đủ sức khỏe làm việc. Do đa số là người nhập cư, có trình độ tiếng Anh giới hạn, họ rất ít có điều kiện để được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế. Nay khi chương trình Medi-Cal mở rộng cho những người nhập cư chưa có giấy tờ, họ cần được các tổ chức cộng đồng giúp đỡ để có thể ghi danh Medi-Cal.

juan

Diễn giả Juan Avila, Giám Đốc Điều Hành, Garden Pathways


Diễn giả Juan Avila là Giám Đốc Điều Hành của Garden Pathways, một tổ chức cộng đồng phi lợi nhuận có trụ sở ở Bakersfield, một khu vực nông nghiệp ở miền Trung California. Ông Juan cho rằng những người nhập cư làm việc tại nông trại cần có những dịch vụ chăm sóc y tế thích hợp, để có thể đủ điều kiện sức khỏe làm việc nặng nhọc. Tiếp xúc với họ là rất khó một phần vì vấn đề ngôn ngữ; một phần vì họ lo sợ về tình trạng nhập cư của mình. Vì thế, để có thể giúp đỡ họ ghi danh cho chương trình Medi-Cal, điều quan trọng là những cá nhân, những tổ chức phải tạo được sự tin cậy. Hiện nay Garden Pathways đang làm tốt vai trò này.


Trong phần câu hỏi-trả lời, một người tham dự đã đặt vấn đề có nên có những trung tâm y tế lưu động để giúp đỡ những người làm việc tại các nông trại hay không. Bác Sĩ Sergio cho rằng đây là một ý tưởng tốt, cần được nghiên cứu áp dụng trong tương lai. Một nhà báo cũng đặt câu hỏi về vấn đề ngân sách tiểu bang khi mở rộng Medi-Cal cho những người nhập cư. Bà Huang cho rằng việc mở rộng này đem lại những lợi ích, và tất nhiên cũng làm tăng ngân sách của California. DHCS sẽ tổng hợp dữ liệu về lợi ích và chi phí, để có thể phân tích tính hiệu quả của việc mở rộng chương trình Medi-Cal trong tương lai. (VB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.