Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

8 Điều Quan Trọng Về Giá Biểu Theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use, TOU)

27/10/202115:35:00(Xem: 816)

Edison


Bắt đầu từ ngày 1 Tháng Mười Một, Southern California Edison sẽ chuyển 2.3 triệu khách hàng cư dân sang các chương trình giá biểu theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use) trong sáu đợt mỗi tháng, kéo dài đến hết Tháng Tư.


Dưới đây là những điều quan trọng nhất mà quý vị cần biết về thay đổi đáng kể này:

 1. Các chương trình giá biểu TOU mang lại lợi ích cho những khách hàng nào có thể chuyển một phần hoặc hầu hết việc sử dụng điện ra khỏi các quãng thời gian khi có chi phí cung cấp điện cao hơn trong ngày. Ví dụ như sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều năng lượng, sạc xe điện hoặc chạy bộ điều nhiệt thông minh để điều chỉnh nhiệt độ trong nhà trước hoặc sau 4 giờ chiều -9 giờ tối. Khoảng thời gian "On-Peak" (Cao Điểm).

 1. Các chương trình giá biểu TOU sẽ giúp giữ cho California mãi là tiểu bang Vàng (www.energyupgradeca.org/time-of-use/). Khi khách hàng chuyển việc sử dụng năng lượng sang các giờ buổi sáng và buổi trưa, họ sẽ tận dụng được nguồn năng lượng dồi dào trên lưới điện của California đến từ các nguồn tài nguyên tái tạo, sạch hơn và giúp đảm bảo không lãng phí.

 1. Điều này giúp giảm bớt áp lực lên mạng lưới điện của California vào những quãng thời gian quan trọng trong ngày. Sản lượng năng lượng tái tạo từ các trang trại năng lượng mặt trời quy mô lớn cung cấp cho lưới điện của California vào các giờ buổi sáng và buổi trưa sẽ giảm vào cuối buổi chiều, khi mà tổng nhu cầu điện từ khách hàng trên khắp California sẽ tăng lên. Để bù đắp cho sự sụt giảm năng lượng mặt trời, các nguồn năng lượng thông thường (tốn kém hơn, không sạch bằng) sẽ phải tăng lên. Sự chuyển đổi này tạo áp lực lên lưới điện cho đến tận chiều tối. Việc khách hàng chuyển việc sử dụng năng lượng sang giờ “Off-Peak” (Thấp Điểm) sẽ giúp giảm áp lực đó.

 1. SCE cung cấp ba lựa chọn TOU cho khách hàng cư dân. Các chương trình bao gồm thời gian "On-Peak" (Cao Điểm) từ 4 giờ chiều - 9 giờ tối hoặc từ 5 giờ chiều - 8 giờ tối và chương trình giá biểu TOU “Prime” (Ưu Tiên) dành riêng cho khách hàng có xe điện loại cắm sạc, bình điện dùng cho cư dân hoặc các công nghệ năng lượng sạch khác. Công Cụ So Sánh Chương Trình Giá Biểu của SCE (sce.com/rateplantool) có thể giúp so sánh các lựa chọn này và Tính Toán Chi Phí Sử Dụng Năng Lượng của Đồ Điện Gia Dụng của SCE (www.sce.com/applianceuse) sẽ ước tính số tiền tiết kiệm được của khách hàng nhờ chuyển việc sử dụng đồ điện gia dụng sang giờ Thấp Điểm.

 1. SCE thông báo cho khách hàng qua bưu điện trước khi chuyển chương trình của họ. Khách hàng được chuyển sẽ nhận được thư thông báo từ SCE qua đường bưu điện Hoa Kỳ 60-90 ngày trước ngày chuyển theo lịch của họ và thư nhắc nhở trước 30 ngày. Những khách hàng đã cung cấp cho SCE địa chỉ email và đồng ý được liên lạc có thể được thông báo qua phương tiện điện tử. Thư thông báo sẽ bao gồm bảng so sánh số tiền khách hàng phải trả mỗi năm hiện tại và số tiền họ sẽ trả theo giá biểu TOU. Hãy vui lòng cẩn thận xem bảng so sánh để biết quý vị có được hưởng lợi từ giá biểu mới của mình hay không.

 1. Khách hàng cư dân chuyển sang chương trình TOU từ bây giờ đến Tháng Tư sẽ được bảo vệ hóa đơn trong 12 tháng. Nếu quý vị trả nhiều hơn khi sử dụng chương trình TOU trong 12 tháng đầu tiên so với số tiền quý vị đã trả cho chương trình giá biểu theo bậc trước đây, thì SCE sẽ trả lại cho quý vị khoản tín dụng hóa đơn một lần cho phần chênh lệch đó. (Không áp dụng cho TOU Prime.)

 1. Khách hàng cư dân có thể chọn không tham gia trước ngày chuyển theo lịch của họ. Chỉ cần gửi lại thẻ trả lời kèm với thư thông báo, hoặc điền vào biểu mẫu trên mạng tại www.sce.com/transition hoặc gọi vào đường dây TOU chuyên dụng của SCE theo số 877-287-2140. Khách hàng cũng có thể chọn không tham gia sau ngày chuyển theo lịch của họ.

 1. Một số khách hàng cư dân của SCE sẽ không được chuyển sang các chương trình giá biểu TOU, bao gồm những khách hàng:

Edison 2
 • Sống trong các khu vực khí hậu nóng do tiểu bang quy định, đã ghi danh vào các chương trình Giá Biểu Năng Lượng Thay Thế của California (CARE) hoặc Hỗ Trợ Giá Điện cho Gia Đình (FERA).

 • Đã ghi danh vào chương trình Y Tế Căn Bản

 • Những người đã thông báo cho SCE rằng họ là người khuyết tật

 • Những người đã chọn không tham gia chương trình giá biểu TOU trong các quãng thời gian chuyển trước đó

 • Những người bắt đầu dịch vụ sau ngày 1 Tháng Mười, 2020


Tuy nhiên, các khách hàng chung của SCE và Tập Hợp Lựa Chọn Cộng Đồng (Community Choice Aggregation, CCA)sẽ được tham gia.


Tìm hiểu thêm tại www.sce.com/rates.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Bằng lương tâm, tôi không thấy cách nào tôi có thể yêu cầu các lực sĩ của chúng tôi cạnh tranh ở đó khi mà Peng Shuai không được phép thông truyền tự do và có vẻ bị đàn áp để nói ngược lại sự cáo buộc về tấn công tình dục của cô. Với tình hình hiện tại, tôi cũng rất quan ngại về những nguy hiểm mà tất cả cầu thủ và nhân viên của chúng tôi sẽ đối diện nếu chúng tôi tổ chức các giải đấu tại Trung Quốc vào năm 2022.” Hành động của WTA đã được chào đón bởi nhiều nhân vật quần vợt thế giới đã và đang vận động cho sự an toàn của Peng.
Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ nổi dậy tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 6 tháng 1 đã bỏ phiếu hôm Thứ Tư, 1 tháng 12 năm 2021, để theo đuổi các cáo buộc tội khinh thường chống lại Jeffrey Clark, cựu viên chức Bộ Tư Pháp là người đã từ chối trả lời các câu hỏi của ủy ban, ngay cả khi ủy ban đã đồng ý để cho ông thử lại lần nữa, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Ủy ban đã bỏ phiếu với tỉ số 9-0 để theo đuổi việc cáo buộc trọng tội chống lại Clark, người đã liên kết với Donald Trump lúc đó là tổng thống để cố đảo ngược sự thất cử của ông.
Hoa Kỳ đã ghi nhận trường hợp bị lây nhiễm biến thể omicron đầu tiên hôm Thứ Tư, 1 tháng 12 năm 2021 – trong một người đã chích ngừa đi trở về lại California sau một chuyến du lịch tại Nam Phi – Trong khi các khoa học gia trên thế giới đang chạy đua để xác định có phải phiên bản đột biến mới của vi khuẩn corona nguy hiểm hơn các biến thể trước đây không, theo Hãng Thông Tấn Hoa Kỳ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu tại Hoa Kỳ về bệnh truyền nhiễm, đã tuyên bố sự phát hiện này tại Bạch Ốc. “Chúng tôi đã biết rằng chỉ là vấn đề thời gian trước khi trường hợp bị lây nhiễm omicron đầu tiên được phát hiện tại Hoa Kỳ,” theo ông nói.
Ít nhất 11 người thiệt mạng vì lũ lụt dâng cao tại nhiều tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư, 1 tháng 12 năm 2021.
Blogger nổi tiếng Huỳnh Thục Vy đã bị công an bắt hôm 1 tháng 12 năm 2021 trong thời gian bà vì con còn nhỏ nên không thể thọ án tù 2 năm 9 tháng vì tội danh “xúc phạm quốc kỳ” đã bị tuyên án vào ngày 30 tháng 11 năm 2018, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư, 1 tháng 12 năm 2021.
Chùa Thiên Quang tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kêu cứu vì bị chính quyền yêu cầu dẹp bỏ, trong khi các Thầy trong Chùa này lên tiếng báo động vì lý do Chùa này theo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất không chịu vào Giáo Hội nhà nước, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm Thứ Tư, 1 tháng 12 năm 2021.
Nghiên cứu mới này là nghiên cứu đầu tiên cho thấy rằng chỉ cần hít thở chậm và sâu vài lần sẽ làm giảm sự kích thích sinh lý đáng kể của trẻ nhỏ. Bằng cách đo lường các tác động trong môi trường tự nhiên như cắm trại ban ngày và tại sân chơi, nghiên cứu đồng thời cũng mang tính đột phá, phản ánh sự tiếp cận gần gũi trải nghiệm với trẻ em hơn là việc chỉ nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.
Nạn nhân sắp tới có thể sẽ là bà Huỳnh Thục Vy, điều phối viên của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam. Theo bản Kết luận điều tra số 46, ngày 16-10-2018 của công an thị xã Buôn Hồ – tỉnh Đắc Lắc – người phụ nữ bất đồng chính kiến này bị khép tội “xúc phạm quốc kỳ” tại Điều 276 (BLHS năm 1999) với hình phạt “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Ông xếp của Biontech, Ugur Sahin tự tin rằng Vaccine-corona cũng sẽ bảo vệ được Omikron và các biến thể virus khác tiếp theo trước những trường hợp bệnh nghiêm trọng. Mainz - Omikron không phải là biến thể Corona đầu tiên xuất hiện, Sahin đã cho biết vào tối thứ Ba 30.11.2021 tại Mainz trước khi một giải thưởng được trao cho ông và vợ ông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.