Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

8 Điều Quan Trọng Về Giá Biểu Theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use, TOU)

27/10/202115:35:00(Xem: 827)

Edison


Bắt đầu từ ngày 1 Tháng Mười Một, Southern California Edison sẽ chuyển 2.3 triệu khách hàng cư dân sang các chương trình giá biểu theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use) trong sáu đợt mỗi tháng, kéo dài đến hết Tháng Tư.


Dưới đây là những điều quan trọng nhất mà quý vị cần biết về thay đổi đáng kể này:

 1. Các chương trình giá biểu TOU mang lại lợi ích cho những khách hàng nào có thể chuyển một phần hoặc hầu hết việc sử dụng điện ra khỏi các quãng thời gian khi có chi phí cung cấp điện cao hơn trong ngày. Ví dụ như sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều năng lượng, sạc xe điện hoặc chạy bộ điều nhiệt thông minh để điều chỉnh nhiệt độ trong nhà trước hoặc sau 4 giờ chiều -9 giờ tối. Khoảng thời gian "On-Peak" (Cao Điểm).

 1. Các chương trình giá biểu TOU sẽ giúp giữ cho California mãi là tiểu bang Vàng (www.energyupgradeca.org/time-of-use/). Khi khách hàng chuyển việc sử dụng năng lượng sang các giờ buổi sáng và buổi trưa, họ sẽ tận dụng được nguồn năng lượng dồi dào trên lưới điện của California đến từ các nguồn tài nguyên tái tạo, sạch hơn và giúp đảm bảo không lãng phí.

 1. Điều này giúp giảm bớt áp lực lên mạng lưới điện của California vào những quãng thời gian quan trọng trong ngày. Sản lượng năng lượng tái tạo từ các trang trại năng lượng mặt trời quy mô lớn cung cấp cho lưới điện của California vào các giờ buổi sáng và buổi trưa sẽ giảm vào cuối buổi chiều, khi mà tổng nhu cầu điện từ khách hàng trên khắp California sẽ tăng lên. Để bù đắp cho sự sụt giảm năng lượng mặt trời, các nguồn năng lượng thông thường (tốn kém hơn, không sạch bằng) sẽ phải tăng lên. Sự chuyển đổi này tạo áp lực lên lưới điện cho đến tận chiều tối. Việc khách hàng chuyển việc sử dụng năng lượng sang giờ “Off-Peak” (Thấp Điểm) sẽ giúp giảm áp lực đó.

 1. SCE cung cấp ba lựa chọn TOU cho khách hàng cư dân. Các chương trình bao gồm thời gian "On-Peak" (Cao Điểm) từ 4 giờ chiều - 9 giờ tối hoặc từ 5 giờ chiều - 8 giờ tối và chương trình giá biểu TOU “Prime” (Ưu Tiên) dành riêng cho khách hàng có xe điện loại cắm sạc, bình điện dùng cho cư dân hoặc các công nghệ năng lượng sạch khác. Công Cụ So Sánh Chương Trình Giá Biểu của SCE (sce.com/rateplantool) có thể giúp so sánh các lựa chọn này và Tính Toán Chi Phí Sử Dụng Năng Lượng của Đồ Điện Gia Dụng của SCE (www.sce.com/applianceuse) sẽ ước tính số tiền tiết kiệm được của khách hàng nhờ chuyển việc sử dụng đồ điện gia dụng sang giờ Thấp Điểm.

 1. SCE thông báo cho khách hàng qua bưu điện trước khi chuyển chương trình của họ. Khách hàng được chuyển sẽ nhận được thư thông báo từ SCE qua đường bưu điện Hoa Kỳ 60-90 ngày trước ngày chuyển theo lịch của họ và thư nhắc nhở trước 30 ngày. Những khách hàng đã cung cấp cho SCE địa chỉ email và đồng ý được liên lạc có thể được thông báo qua phương tiện điện tử. Thư thông báo sẽ bao gồm bảng so sánh số tiền khách hàng phải trả mỗi năm hiện tại và số tiền họ sẽ trả theo giá biểu TOU. Hãy vui lòng cẩn thận xem bảng so sánh để biết quý vị có được hưởng lợi từ giá biểu mới của mình hay không.

 1. Khách hàng cư dân chuyển sang chương trình TOU từ bây giờ đến Tháng Tư sẽ được bảo vệ hóa đơn trong 12 tháng. Nếu quý vị trả nhiều hơn khi sử dụng chương trình TOU trong 12 tháng đầu tiên so với số tiền quý vị đã trả cho chương trình giá biểu theo bậc trước đây, thì SCE sẽ trả lại cho quý vị khoản tín dụng hóa đơn một lần cho phần chênh lệch đó. (Không áp dụng cho TOU Prime.)

 1. Khách hàng cư dân có thể chọn không tham gia trước ngày chuyển theo lịch của họ. Chỉ cần gửi lại thẻ trả lời kèm với thư thông báo, hoặc điền vào biểu mẫu trên mạng tại www.sce.com/transition hoặc gọi vào đường dây TOU chuyên dụng của SCE theo số 877-287-2140. Khách hàng cũng có thể chọn không tham gia sau ngày chuyển theo lịch của họ.

 1. Một số khách hàng cư dân của SCE sẽ không được chuyển sang các chương trình giá biểu TOU, bao gồm những khách hàng:

Edison 2
 • Sống trong các khu vực khí hậu nóng do tiểu bang quy định, đã ghi danh vào các chương trình Giá Biểu Năng Lượng Thay Thế của California (CARE) hoặc Hỗ Trợ Giá Điện cho Gia Đình (FERA).

 • Đã ghi danh vào chương trình Y Tế Căn Bản

 • Những người đã thông báo cho SCE rằng họ là người khuyết tật

 • Những người đã chọn không tham gia chương trình giá biểu TOU trong các quãng thời gian chuyển trước đó

 • Những người bắt đầu dịch vụ sau ngày 1 Tháng Mười, 2020


Tuy nhiên, các khách hàng chung của SCE và Tập Hợp Lựa Chọn Cộng Đồng (Community Choice Aggregation, CCA)sẽ được tham gia.


Tìm hiểu thêm tại www.sce.com/rates.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.