Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Tết Lớn Nhất Hải Ngoại Sẽ Khai Mạc Ngày 4 Và 5 Tết

08/02/200200:00:00(Xem: 4736)
Bài của Hạnh Dương
Vào lúc 20:00 giờ hôm thứ Năm 07-02-2002, Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết cổ truyền Việt Nam được xem là lớn nhất tại hải ngọai đã tổ chức phiên họp tổng kết các phương án chuẩn bị tại số 65 đường South Eleventh #7, San Jose. Đặc phái viên của Việt Báo San Jose là cơ quan ngôn luận duy nhất được Ban Tổ Chức mời đến tham dự phiên họp đặc biệt nầy.
Ông Lại Đức Hùng, Trưởng Ban Tổ Chức, cho biết rằng ông và các cộng sự gồm những anh em thuộc Hội Đồng Hướng Đạo Việt Nam tại bắc California đã đứng ra tổ chức liên tục Hội Chợ Tết cổ truyền Việt Nam trong suốt 20 năm qua tại San Jose. Theo ông Lại Đức Hùng, cho đến nay, Hội Chợ Tết bắc Cali được xem là lớn nhất không chỉ riêng ở Hoa Kỳ, mà là lớn nhất tại hải ngọai.
Ban Tổ Chức cho biết rằng, Hội Chợ Tết cổ truyền VN năm nay sẽ được tổ chức trong hai ngày từ Thứ Bảy 16-02 đến hết Chủ Nhật 17-02-2002 nhằm ngày 5 và 6 Tết Nhâm Ngọ. Địa điểm tổ chức là khu vực rộng lớn Fairgrounds tại góc đường Tully và Monterey, San Jose. Khu vực nầy Ban Tổ Chức đã thuê 50.000 Mỹ Kim trong vòng 2 ngày, và phải trả mỗi giờ 85 Mỹ kim cho mỗi Cảnh Sát Hoa Kỳ đảm trách việc an ninh và phòng chống khủng bố. Chính quyền quận hạt Santa Clara và Cảnh Sát Hoa Kỳ hổ trợ mạnh mẽ trong việc giữ gìn an ninh để bảo đảm tuyệt đối cho đồng hương Việt Nam vui Tết cổ truyền năm Con Ngựa được trọn vẹn.
Lễ hội chính sẽ được bắt đầu lúc 06:00 giờ chiều thứ Sáu 15-02-2002 tức ngày 4 Tết tại Fairgrounds ở San Jose qua nghi thức cắt băng khai mạc Hội Tết Nhâm Ngọ 2002 tại cổng chính vào khu Fairgrounds được đặt tên là Cỗng Nam Quan. Lúc 06:30 giờ sẽ là Lễ Tế Tổ để nhớ về cội nguồn dân tộc, nhớ đến công đức của Vua Hùng Vương dựng nước và các tiền nhân giữ nước, cũng như phỉ báng những ai cắt đất bán nước cho ngọai bang. Các nghi lễ khai mạc trên đây sẽ do Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc Cali và Hội Đồng Hội Hướng Đại Việt Nam thực hiện.
Vào lúc 07:00 giờ tại khu vực số 8 trong Fairgrounds sẽ là Lễ khai mạc Võ Trường Đống Đa nơi qui tụ các tiết mục biểu diễn võ thuật cổ truyền Việt Nam do các Võ Đường tại bắc Cali đảm trách. Cùng lúc, tại các sân khấu khu 30 và 36B sẽ bắt đầu cuộc thi tuyển vòng bán kết Hoa Hậu Aùo Dài Việt Nam và Sinh Viên Việt Nam hải ngọai do Ban Hoa Hậu, Sàigòn Radio Hải Ngọai và Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức. Suốt đểm thứ Sáu 15-02-2002 sẽ bắt đầu những trò chơi, hội khiêu vũ dân gian, vũ dân tộc, khiêu vũ quốc tế, múa lân, múa rồng, các chương trình biểu diễn văn nghệ, biểu diễn xiếc, ảo thuật, các quán hàng ăn uống, các khu Caraoke, trò chơi điện từ, xổ số Lotto, xin xâm ngày Tết… sẽ đồng lọat họat động.
Hội Chợ Tết cổ truyền VN chính sẽ bắt đầu từ 10:00 giờ sáng thứ Bảy 16-02-2002 và sẽ kéo dài cho đến nửa khuya cùng ngày. Trong ngày đầu, sẽ có lễ khai mạc giải túc cầu quốc tế giữa các đội bóng đá Trung Quốc, Lào, Căm-bốt, Mễ-Tây-Cơ và Việt Nam hải ngọai do Tổng Cục Túc Cầu bắc Cali đảm trách. Bên cạnh đó là giải Bóng chuyền do Liên Đòan Hướng Đạo Ra Khơi thực hiện. Những ai yêu thích võ thuật chắc sẽ say mê với phần biểu diễn võ thuật truyền thống do các võ đường nổi tiếng như Thần Phong, Hùng Vương, Thanh Long và một số Võ Đường khác tại bắc Cali.
Lúc 11:30 giờ sẽ vang rền tiếng trống đồng gọi hồn Dân Tộc Việt và lễ châm lửa thiêng tại Hội Chợ Tết cổ truyền VN ở Fairgrounds. Người ta sẽ nghe tiếng trống Tây Sơn rầm rập như giục quân lên đường, như nhắc mỗi người Việt Nam tại Hải Ngọai hãy hướng lòng về giải phóng tổ quốc Việt Nam yêu thương. Sau đó, vào đúng ngọ 12:00 giờ sẽ là Lễ Thượng Kỳ và Ban Tổ Chức đọc diễn văn khai mạc Hội Tết Nhâm Ngọ 2002. Trong suốt ngày đầu, tại nhiều địa điểm khác nhau trong khu Fairground sẽ diễn ra những mục đố vui để học, hội thi thơ văn tại lầu Phong Nguyệt, thưởng thức hương vị quê hương tại quán nước vối bên đường, xem các sân khấu thi đua và biểu diễn vũ hội dân gian các quốc gia, vũ Champa của sắc dân Chàm Việt Nam, vũ Versatiles, các chương trình trình diễn những nền văn hóa từ Á sang Aâu do các cộng đồng khác nhau tại Hoa Kỳ phối hợp hữu nghị.
Tiết mục mà chắc ít người bỏ qua, đó là từ 02:30 giờ đến 06:00 giờ chiều thứ Sáu 16-02-2002 (ngày 5 Tết) sẽ là chương trình chung kết cuộc thi Hoa Hậu Aùo Dài Việt Nam tại Califonia. Đây là kỳ tổ chức Hoa Hậu lần thứ 15 tại bắc Cali. Lần nầy có 23 thí sinh vào vòng bán kết. Những thí sinh nầy phải là độc thân, sinh viên. Ban Tổ chúc cho biết rằng, kể từ năm nay các thí sinh học Highschool nhưng đạt điểm cũng sẽ được chấp thuận vào tranh chức Hoa Hậu. Hằng năm, Hoa Hậu Aùo Dài Việt Nam tại bắc Cali được đại diện cộng đồng Việt Nam đi diễn hành 5 lần qua các nghi lễ trọng đại tổ chức tại bắc Cali. Hoa Hậu sẽ đi sau Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa trong đòan diễn hành.

Lúc 08:00 giờ tối thứ Sáu 5 Tết, tòan thể khu Hội Tết cổ truyền Việt Nam sẽ dành giây phút yên lặng hướng về quê hương Việt Nam và mặc niệm các Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa cùng các Đồng Minh đã hy sinh trong cuộc chiến chống Cộng Sản tại Việt Nam, cũng như tưởng niệm đến những đồng hương đã chết trên đường di cư tỵ nạn Cộng Sản. Tiếng trống gọi hồn Dân Tộc sẽ rền vang lần nữa và Ban Tổ Chức sẽ đọc Thông Điệp Gởi Về Quê Hương. Chấm dứt Thông Điệp là phần đốt pháo bông trên nền trời nước Mỹ. Ban Tổ chức cho biết sẽ đốt 10.000 Mỹ Kim pháo bông tại khu Hội Tết VN Nhâm Ngọ 2002.
Lúc những pháo hoa rực rỡ vút lên nền trời, cũng là lúc lễ xuất quân hào hùng của Quang Trung Đại Đế sẽ được dựng lại tại khu Hội Chợ. Hằng trăm thanh niên nam nữ thuộc Hội Đồng Hướng Đạo Việt Nam trong cổ phục quân Tây Sơn sẽ cầm đưốc theo tiếng trống giục tiến quân vào khu Lễ Hội trong khi Đại Đế Quang Trung chỉ huy ba quân như hình ảnh vẽ vang của lịch sử hào hùng đất Việt.
Từ 06:00 giờ đến 08:00 giờ tối và từ 08:30 đến 12:00 giờ khuya thứ Sáu 5 Tết, tại sân khấu lớn ở địa điểm số 9 sẽ diễn ra chương trình đại nhạc hội ngòai trời gây quỹ cứu trợ nạn nhân bảo lụt tại Việt Nam. Các ca sĩ chính gồm Như Quỳnh, Anh Khoa, Việt Dzũng, Công Thành & Lynn, Khả Tú, Lương Khải Tuấn, Đức Phương, Bé Mập, Thời Danh, Trúc Uyên, Vương Kha, Danny Nguyễn Dancers và Ban Nhạc Newland. Ngòai việc bán vé xem các chương trình ca nhạc gây quỹ cứu trợ nạn nhân bảo lụt Việt Nam là 10 Mỹ Kim cho 1 vé người lớn và 7 Mỹ Kim cho 1 vé trẻ 3m, thì mọi khu vui chơi giải trí trong tòan Lê Hội Tết Nhâm Ngọ 2002 đều hòan tòan miễn phí. Vào cửa tự do.
Qua ngày thứ Bảy 17-02-2002 tức 6 Tết Nhâm Ngọ, ngày thứ nhì của Hội Tết sẽ có các mục múa Lân, múa rồng, vũ hội các dân tộc do nhiều cộng đồng sắc dân khác nhau tại California đến tham gia biểu diễn. Lúc 10:00 giờ đến 06:00 giờ chiều là cuộc tranh giải bóng bàn giữa Việt Nam và đội tuyển bóng bàn của Hoa Kỳ tại California.
Đặc biệt năm nay, Ban Tổ Chức dành một khu vực tại địa điểm 18A để lập Lầu Phong Nguyệt làm nơi ngâm vịnh thi ca, thi tuyển thơ văn. Các văn nghệ sĩ, các nhà xuất bản được quyền đưa tác phầm của mình đến giới thiệu, ký tặng, bán tại khu vực nầy mà Ban Tổ Chức không thu vào bất kỳ khỏan chi phí nào. Khu vực nầy do Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang phụ trách. Từ 11:00 giờ đến 06:00 giờ chiều sẽ tiếp tục chương trình đại nhạc hội tấu hài ở sân khấu ngòai trời để gây quỹ cứu trợ nạn nhân bảo lụt Việt Nam. Một sân khấu Cải Lương tuồng cổ sẽ do Đòan Cải Lương Tiếng Vọng Quê Hương biểu diễn tại sân khấu ở địa điểm 36B
Lúc 03:00 giờ chiều đến 06:00 giờ chiều Chúa Nhật là cuộc thi đua văn nghệ giữa sinh viên học sinh liên trường phía bắc Cali do Sàigòn Radio Hải Ngọai và Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức. Các cuộc thi về thiếu nhi tài sắc, đố vui để học cho người lớn tuổi và phụ huynh với các phần thưởng đáng giá cũng sẽ được tổ chức trong ngày thứ nhì của Hội Chợ Tết cổ truyền VN tại San Jose. Đặc biệt Mễ-Tây-Cơ vừa thông báo sẽ cử đến một nữ danh ca xuất hiện trên lưng một con ngựa vừa đi vào khu Lễ Hội Tết Việt Nam vừa hát những ca khúc lùng danh quốc tế như Besame Mucho,v.v.. Cộng đồng người Mễ tại bắc Cali cũng sẽ tham dự Hội Chợ Tết cổ truyền VN và các cuộc giao lưu văn hóa giữa Sinh Viên Học Sinh Việt Nam và thanh thiếu niên Mễ sẽ được kéo dài trong suốt hai ngày Hội Tết. Tại bắc Cali, hai cộng đồng lớn sau người Mỹ, đó là người Mễ chiếm 25% dân số và người Việt Nam chiếm hơn 11%.
Vào 06:00 giờ chiều thứ Bảy 17-02 tức 6 Tết sẽ làm lễ hạ kỳ và Đại Lễ Bế Mạc Hội Chợ Tết cổ truyền VN năm Con Ngựa 2002. Việt Báo San Jose sẽ tường thuật đầy đủ từng khu vực Lễ Hội và kêu gọi độc giả viết các bài phóng sự, bút ký trong ngày Lễ Hội mừng Tết cổ truyền lớn nhất tại hải ngọai nầy. Việt Báo San Jose cũng sẵn sàng dành các bài viết đặc biệt giới thiệu những gian hàng truyền thống của bà con đồng hương trong khu vực Hội Chợ Tết cổ truyền VN. Xin liên lạc ký giả Hạnh Dương, Cellphone (408) 981 0644 hoặc bài vở xin gởi về Tòa sọan Việt Báo San Jose 1370 Tully Road, #508, San Jose, CA 95122.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.