Hôm nay,  

Cựu LS Cohen in sách, kể các bí mật về Trump

06/09/202007:41:00(Xem: 6989)
blank  

Cựu LS Cohen in sách, kể các bí mật về Trump
.
WASHINGTON (VB) -- Trước khi trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ, Donald Trump đã bị ám ảnh bởi Tổng Thống Barack Obama, chất vấn về nơi Obama ra đời, về học lực và văn bằng của Obama có được là nhờ chính sách ưu đãi thiểu số, gọi Obama là "ứng cử viên Mãn Châu" và làm một video trong đó thuê một người da đen có khuôn mặt giống như Obama ngồi đối diện để Trump la mắng, hạ nhục và sa thải "Obama giả" đó. Cựu Luật sư riêng của Trump là Michael Cohen kể như thế trong sách mới ấn hành nhan đề "Disloyal: A Memoir" (Hồi ký: Bất Trung).
.
Nhân vật giả làm Obama được kể trong sách là "Faux-Bama" nhưng không ghi tên thật người được thuê này, và trong sách Cohen đã in tấm hình đó trong khi trên bàn của Trump trong video có 2 cuốn sách, một cuốn in chữ lớn tên của Obama. Hai ban biên tập CNN và Washington Post đã làm tin theo ấn bản sách này phổ biến trước cho giới truyền thông.
.
Trong cương vị luật sư riêng cho Trump nhiều năm, người làm việc kế cận để cứu Trump trong nhiều sự kiện, Cohen kể lại nhiều chuyện chưa được tiết lộ và mô tả Trump là "tên lừa gạt, kẻ nói dối, người gian lận, ưa bắt nạt, tên kỳ thị sắc tộc, kẻ bóc lột người khác, một kẻ ưa gài bẫy người khác" ("a cheat, a liar, a fraud, a bully, a racist, a predator, a con man") và là một người muốn dùng quyền lực Tổng Thống cho lợi ích riêng.
.
Theo công tố liên bang, và lời tự thú của cựu luật sư riêng của Trump, bản thân Cohen cũng là kẻ nói dối và lừa gạt. Năm 2018, Cohen nhận 9 tội đại hình, kể cả gian thuế, nói dối với Quốc hội và vi phạm luật tài chánh vận động tranh cử trong thời gian Cohen giúp Trump vận động thắng cử 2016.
.
CNN đã liên lạc với Bạch Ốc, và TRưởng ban Báo chí Bạch ốc là Kayleigh McEnany đưa ra bản văn rằng: "Michael Cohen là phạm nhân hình sự mất uy tín và là một luật sư mất bằng hành nghề, nói dối với Quốc Hội. Y mất tất cả tín nhiệm rồi, và kkhông nhạc nhiên khi thấy bây giờ muốn kiếm lời từ các lời nói dối."
.
Cohen xác nhận và xin lỗi về vai trò của ông trong việc đưa Trump thắng cử Tổng Thống, kể rằng ông đã "tận lực nói dối, lừa gạt và bắt nạt" để giúp Trump thắng Bạch Ốc. Ông kể lại các áp lực và tội lỗi ông trải qua khi lên tiếng chống lại Trump, kể có lúc ông từng nghĩ tới tự sát để thoát khỏi điên loạn trong tuần lễ trước khi ra đi62u trần Quốc Hội năm 2019.
.


Trong sách, Cohen kể về bản chất thực của con người Trump và "Tôi tin chắc rằng rằng Trump sẽ không bao giờ rời Bạch Ốc một cách ôn hòa."
.
Cohen kể thần tượng của Trump là Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nơi đó Trump thán phục Nga về mọi thứ quyền lực và tài sản bất tận mà Putin kiểm soát, nơi tất cả những gì của Nga từ báo chí tới các định chế tài chánh đều được Putin xem như của riêng.
.
Cohen kể rằng Trump muốn có liên hệ chặt chè với Putin. Sau khi Trump bán căn biệt thự ở thị trấn Palm Beach mà Trump mua với giá $41 triệu đô cho đại gia Nga có tên là Dmitry Rybolovlev với giá $95 triệu đô năm 2008, Cohen kể, Trump nói với Cohen rằng Trump tin rằng người mua thực sự là Putin.
.
Nói chuyện với Cohen sau khi Trump tụ họp được các lãnh tụ tôn giáo tới tòa tháp Trump Tower những ngày trước khi tranh cử Tổng Thống năm 2012 trong đó các đấng lãnh tụ tôn giáo cùng đặt tay trên vai Trump để cầu xin Thiên Chúa ban ơn phước cho Trump, Trump hỏi Cohen, theo sách ghi lại: "Ông có thể tin được chuyện tục tĩu như thế không... Ông có thể tin được chuyện tục tĩu như thế không..."
.
Sau khi Trump khởi động công bố tranh cử năm 2015, trong đó Trump gọi dân Mexico là bọn hình sự và hiếp dâm, Trump bác bỏ quan ngại là sẽ mất phiếu dân gốc Latin, Trump nói với Cohen: "Thêm nữa, tôi sẽ không bao giờ kiếm được phiếu dân gốc Latin. Y hệt như dân da đen, họ quá ngu để bầu cho Trump. Họ không không phải dân mình." (Và Trump thắng 28% phiếu bầu từ dân gốc Mỹ Latin trong bầu cử 2016.)
.
Cohen kể là Trump phóng đại tài sản để gạt các báo tài chánh như Forbes và Fortune, báo cáo tối thiểu hóa tài sản để trốn thuế, kể chuyện Cohen áp lực để trường New York Military Academy không phổ biến học bạ Trung học của Trump, chuyện Cohen chi tiền cho các bản thăm dò của CNBC và Drudge Report để có lợi cho Trump, chuyện ban vận động của Trump thuê người cho đông với giá 50$/người tham dự buổi công bố tranh cử 2015, và chuyện Trump mở đại học để gạt tiền sinh viên mà sau cùng phải ra tòa thương lượng bồi thường 25 triệu đôla.
.
Cohen kể chi tiết chuyện thương lượng, vừa chi tiền vừa hù dọa để 2 bạn tình cũ của Trump im lặng: cô Stephanie Clifford, chuyên đóng phim người lớn với nghệ danh Stormy Daniels; và cô Karen McDougal, cựu người mẫu báo Playboy.
.
Cohen cũng kể chuyện Trump dùng mọi biện pháp để bắt nạt các phóng viên, các đơn kiện hăm dọa để làm im lặng và chận đường điều tra. Và nhiều chuyện khác.
.


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đêm thứ hai của Đại Hội Đảng Cộng Hòa đã bắt đầu, với Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đọc diễn văn vào buổi tối, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 25 tháng 8 năm 2020. Đệ nhất phu nhân hy vọng sẽ sử dụng sự nổi tiếng của bà hôm Thứ Ba tại Đại Hội Đảng CH để giúp giải quyết một trong những thách thức lớn nhất mà TT Trump đang đối diện trong tháng 11 – sự mất uy tín rất lớn của ông với khối cử tri phụ nữ.
Vào ngày 25/08, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (CA-48) đã gởi một lá thư đến thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc. Cùng ký trong lá thư này còn có 6 dân biểu liên bang khác thuộc cả hai đảng Dân Chủ, Cộng Hòa: Alan Lowenthal James, P. McGovern, Juan Vargas, Zoe Lofgren, J. Luis Correa, Maxine Waters.
Cơ Quan Công Dân và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) hôm Thứ Ba, 25 tháng 8 năm 2020 đã tuyên bố họ sẽ bãi bỏ kế hoạch cho nghỉ không ăn lương hơn 13,000 nhân viên vào tuần tới, ngăn chận tạm thời tình cảnh mà sẽ thúc đẩy tiến trình nạp đơn xin thẻ xanh, giấy phép làm việc, các phúc lợi công dân và di trú Hoa Kỳ khác, theo bản tin của CBS News cho biết hôm Thứ Ba.
Tòa Án Quốc Tế Về Luật Biển (ITLOS) vừa có một thẩm phán mới là đại diện của TQ trong nhiệm kỳ 2020-2029 mà Hoa Kỳ trước đó ví von chẳng khác nào bầu một anh đốt nhà làm điều hành cơ quan cứu hỏa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 8 năm 2020.
Trong bốn buổi tối diễn ra đại hội, danh sách diễn giả cho mỗi tối sẽ gồm ít nhất một thành viên gia đình Trump - trong số nhiều thành viên đang công tác tại Nhà Trắng hoặc hỗ trợ nỗ lực tái tranh cử của ông. Trump sẽ phát biểu vào tối thứ Năm.
WASHINGTON (VB) --- Hôm Thứ Hai 24/8/2020, Stephen Goss, người trưởng ban phân tích của Sở An Sinh Xã Hội (SSA), gửi một lá thư tới 4 Thượng nghị sĩ liên bang, cảnh báo rằng kế hoạch của Tổng Thống Trump dự kiến xóa bỏ thuế lương (payroll taxes) sẽ xóa sạch tín quỹ An Sinh Xã Hội trong vòng 3 năm. Có nghĩa là Quỹ An Sinh Xã Hội sẽ phá sản năm 2023.
GARDEN GROVE, Calif. (VB) --- Tiền hóa đơn nước trung bình chỉ vài chục đôla/tháng, nhưng lần này một gia đình gốc Việt tại Quận Cam lãnh hóa đơn nhiều ngàn đôla, theo tin từ thông tấn CBSLA.
DOTHAN, Alabama (VB) --- Một người gốc Việt tại thị trấn Dothan, quận Houston, tiểu bang Alabama, bị cáo buộc nhiều tội gian lận sau khi cảnh sát nói ông này tìm cách sử dụng thẻ tín dụng người khác để thực hiện các giao dịch không được phép.
Không có cờ EU nào được nhìn thấy trong các cuộc biểu tình ở Belarus. Tuy nhiên, Moscow nhận thấy nguy cơ Minsk có thể quay lưng lại với Nga với phong trào dân chủ. Điện Kremlin rõ ràng đang định vị chính mình.
Các đảng viên Cộng Hòa đã bày tỏ việc đối phó của Tổng Thống Donald Trump đối với đại dịch vi khuẩn corona như là một thành công to lớn tại Đại Hội Toàn Quốc Đảng Cộng Hòa hôm Thứ Hai, 24 tháng 8 năm 2020, dù đại đa số người Mỹ cảm thấy Tổng Thống và chính phủ của ông đã làm nổ tung cuộc khủng hoảng, theo bản tin của CNN.
Cựu chủ tịch Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa Michael Steele đang tham gia vào Lincoln Project, một nhóm những người Cộng Hòa làm việc để ngăn chận Tổng Thống Donald Trump tái đắc cử, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai, 24 tháng 8 năm 2020.
“Vào giai đoạn này năm ngoái, chúng ta có 42 vụ cháy rừng đã thiêu rụi 56,000 mẫu tây,” theo ông thống đốc cho biết. “Bây giờ, chúng ta có hơn 7,000 vụ cháy thiêu rụi 1.5 triệu mẫu tây.”
Thống đốc tiểu bang Wisconsin đã bố trí Vệ Binh Quốc Gia để giữ “an toàn công cộng” sau khi cảnh sát bắn trọng thương một người đàn ông da đen hôm Chủ Nhật, theo BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Hai, 24 tháng 8 năm 2020.
Một phụ nữ 20 tuổi, đã được tuyên bố chết vào sáng Chủ Nhật tại Southfield, Michigan, sau khi bị đau tim, đã được đưa tới nhà quàn Detroit, nơi nhân viên phát hiện cô này vẫn còn sống, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Hai, 24 tháng 8 năm 2020.
Bán nhà bây giờ cũng khó khăn vì mượn tiền rất khó, 10 người nộp đơn mượn tiền chỉ có một người được mà thôi. Những ngành nghề đang đóng cửa hoặc được mở cửa ngoài trời, không có lợi tức thì nhà băng không cho mượn tiền, người mượn tiền được là đi làm có W2, công chức hoặc tư chức, số người thất nghiệp nhiều, thất nghiệp ở nhà được lợi tức nhiều hơn đi làm, nhưng mà đặc ân này đâu có kéo dài lâu được?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.