Báo Nam Hàn: Chúa Phạt Bom Nguyên Tử Nhật

24/05/201300:00:00(Xem: 3786)
_afp_protest_seoul_japan_sex_slaves
Hình trên, các chiến binh Nam Hàn từng tham chiến ở VN đứng bên cạnh pho tượng một phụ nữ “giúp vui” trong khi biểu tình bên ngoài tòa đại sứ Nhật Bản ở Seoul, Nam Hàn, hôm 23-5-2013. Dân Nam Hàn nổi giận vì Thị trưởng Osaka của Nhật Bản mới đây tuyên bố lính Nhật thời Thế Chiến 2 cần “phụ nữ giúp vui” để giảm căng thẳng trước nỗi chết chóc khi ra chiến trường. Sau khi Nam Hàn phản đối, Thị trưởng Toru Hashimoto từ Osaka lại nói lính Nam Hàn khi tham chiến ở VN cũng đã lạm dụng phụ nữ Việt. Lập tức, nhật báo Joongang Ilbo trong bài quan điểm hôm Thứ Hai viết rằng 2 thành phố Nhật Hiroshima và Nagasaki bị bom nguyên tử làm chết hơn 200,000 người hồi năm 1945 là do Chúa mượn tay loài người để trừng phạt đích đáng, và thêm là bây giờ, “Chúa có thể cảm thấy trừng phạt Nhật Bản chưa đủ mức độ.” Bộ Trưởng Nội Chác Nhật Yoshihide Suga liền lên án báo Nam Hàn, “Chúng tôi phản đối mạnh mẽ ban biên tập báo Joongang Ilbo là kém vinh dự.” (Photo AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiểu bang California hôm Thứ Hai cho biết rằng họ sẽ ngưng tất cả việc mua xe mới cho đội xe của chính quyền tiểu bang từ GM, Toyota và Fiat Chrysler và những hàng xe hơi khác ủng hộ TT Trump trong cuộc chiến nhằm tước bỏ thẩm quyền của tiểu bang để điều tiết khí thải.
Amazon đang khai trương cơ sở thứ 2 tại Mississippi tạo ra 500 việc làm, theo các viên chức công ty cho biết hôm Thứ Hai.
Toàn cảnh đường phố của trung tâm lịch sử Venice khi thủy triều lên cao vào ngày 15 tháng 11 năm 2019 tại Venice, Ý.
Người Mỹ dường như đang tiết kiệm tiền hưu trí khi thị trường chứng khoán tiếp tục lập mức cao kỷ lục gần như mỗi ngày.
Nhiều người Mỹ tìm kiếm một nghề nghiệp đã chuyển sang ngành điều dưỡng trong những năm gần đây, được thu hút bởi các cơ hội việc làm phong phú, lương cao và ý thức về mục đích mà nghề nghiệp mang lại.
Cựu cố vấn của Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump là Roger Stone, rời Tòa Án Hoa Kỳ E. Barrett Prettyman với phu nhân Nydia (phải) sau khi bị bồi thẩm đoàn nhận thấy là có tội cản trở cuộc điều tra của quốc hội về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 hôm 15 tháng 11 năm 2019 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.
Thị trường chứng khóa Dow Jones hôm Thứ Sáu đã tăng lên mức cao lịch sử nhờ hy vọng đối với sự tiến bộ trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Dow đã tăng 200 điểm
Công ty bán lẻ J.C. Penney hôm Thứ Sáu báo cáo lỗ hàng quý ít hơn dự đoán mà Tổng Giám Đốc Jill Soltau nói rằng đã cho thấy các nỗ lực để vực dậy thương vụ và lợi nhuận tại hệ thống cửa hàng bán lẻ.
Nợ toàn cầu đã lên tới mức cao kỷ lục hơn 250 ngàn tỉ đô la trong nửa đầu năm nay, do sự gia tăng trong các vay mươn tại Hoa Kỳ và Trung Quốc, theo phúc trình mới cho thấy.
Các học sinh được di tản ra khỏi Trường Trung Học Saugus High School vao một chiếc xe buýt của trường sau khi một vụ nổ súng tại trường này làm cho 2 học sinh thiệt mạng và 3 học sinh khác bị thương hôm 14 tháng 11 năm 2019 tại Santa Clarita, tiểu bang California.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.