Báo Nam Hàn: Chúa Phạt Bom Nguyên Tử Nhật

24/05/201300:00:00(Xem: 3785)
_afp_protest_seoul_japan_sex_slaves
Hình trên, các chiến binh Nam Hàn từng tham chiến ở VN đứng bên cạnh pho tượng một phụ nữ “giúp vui” trong khi biểu tình bên ngoài tòa đại sứ Nhật Bản ở Seoul, Nam Hàn, hôm 23-5-2013. Dân Nam Hàn nổi giận vì Thị trưởng Osaka của Nhật Bản mới đây tuyên bố lính Nhật thời Thế Chiến 2 cần “phụ nữ giúp vui” để giảm căng thẳng trước nỗi chết chóc khi ra chiến trường. Sau khi Nam Hàn phản đối, Thị trưởng Toru Hashimoto từ Osaka lại nói lính Nam Hàn khi tham chiến ở VN cũng đã lạm dụng phụ nữ Việt. Lập tức, nhật báo Joongang Ilbo trong bài quan điểm hôm Thứ Hai viết rằng 2 thành phố Nhật Hiroshima và Nagasaki bị bom nguyên tử làm chết hơn 200,000 người hồi năm 1945 là do Chúa mượn tay loài người để trừng phạt đích đáng, và thêm là bây giờ, “Chúa có thể cảm thấy trừng phạt Nhật Bản chưa đủ mức độ.” Bộ Trưởng Nội Chác Nhật Yoshihide Suga liền lên án báo Nam Hàn, “Chúng tôi phản đối mạnh mẽ ban biên tập báo Joongang Ilbo là kém vinh dự.” (Photo AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đức Giáo Hoàng Francis (trái) được các linh mục Thái Lan chào đón khi ngài xuống máy bay tại khu vực Military Air Terminal trong phi trường Don Muang tại thủ đô Bangkok hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Doanh nghiệp của Target đang bùng nổ nhờ các đầu tư của nhà bán lẻ này để làm dễ dãi cho những người mua sắm các thứ trên mạng và nhận được hàng ngay trong cùng ngày.
Mùa cảm cúm năm nay đã có báo cáo em bé đầu tiên thiệt mạng. Các viên chức y tế tiểu bang Texas nói rằng bé 5 tuổi không được chích ngừa.
Chính phủ Trump đã bắt đầu cung cấp giấy phép cho các công ty Hoa Kỳ để làm ăn với công ty Huawei của Trung Quốc, theo Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ Wilbur Ross cho biết hôm Thứ Ba.
Những người biểu tình với nhóm hoạt động, Change the Terms Reducing Hate Online [Thay Đổi Điều Khoản Để Giảm Thù Ghét Trên Mạng], biểu tình bên ngoài Tổng Hành Dinh của Twitter tại San Francisco, California hôm 19 tháng 11 năm 2019.
Việc xây dựng nhà ở Mỹ đã hồi phục trong tháng 10 và giấy phép cho xây nhà trong tương lai đã tăng vọt tới mức cao trong vòng 12 năm, cho thấy sự vững mạnh của thị trường nhà cửa giữa lúc lãi suất thấp hơn.
Cổ phần của công ty Home Depot đã giảm 5% hôm Thứ Ba sau khi công ty cho biết sẽ cần thêm thời gian để trả đứt các đầu tư.
Công Ty Thực Phẩm Kraft Heinz đã tự nguyện đưa ra lệnh thu hồi 3 loại sản phẩm Cottage Cheese của Breakstone vì có khả năng nhiễm các miếng kim loại và nhựa.
Cảnh sát bắt những người biểu tình chống chính quyền tại Trường Đại Học Hong Kong Polytechnic University hôm 18 tháng 11 năm 2019 tại Hồng Kông, TQ.
Hơn 12,000 nhân viên của công ty WeWork trên toàn cầu sắp bị sa thải trong tuần này. Hôm Thứ Hai, chủ tịch điều hành Marcelo Claure của WeWork khẳng định rằng các vụ sa thải được gửi bằng email cho nhân viên mà CNN Business đã có được.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.