Báo Nam Hàn: Chúa Phạt Bom Nguyên Tử Nhật

24/05/201300:00:00(Xem: 3784)
_afp_protest_seoul_japan_sex_slaves
Hình trên, các chiến binh Nam Hàn từng tham chiến ở VN đứng bên cạnh pho tượng một phụ nữ “giúp vui” trong khi biểu tình bên ngoài tòa đại sứ Nhật Bản ở Seoul, Nam Hàn, hôm 23-5-2013. Dân Nam Hàn nổi giận vì Thị trưởng Osaka của Nhật Bản mới đây tuyên bố lính Nhật thời Thế Chiến 2 cần “phụ nữ giúp vui” để giảm căng thẳng trước nỗi chết chóc khi ra chiến trường. Sau khi Nam Hàn phản đối, Thị trưởng Toru Hashimoto từ Osaka lại nói lính Nam Hàn khi tham chiến ở VN cũng đã lạm dụng phụ nữ Việt. Lập tức, nhật báo Joongang Ilbo trong bài quan điểm hôm Thứ Hai viết rằng 2 thành phố Nhật Hiroshima và Nagasaki bị bom nguyên tử làm chết hơn 200,000 người hồi năm 1945 là do Chúa mượn tay loài người để trừng phạt đích đáng, và thêm là bây giờ, “Chúa có thể cảm thấy trừng phạt Nhật Bản chưa đủ mức độ.” Bộ Trưởng Nội Chác Nhật Yoshihide Suga liền lên án báo Nam Hàn, “Chúng tôi phản đối mạnh mẽ ban biên tập báo Joongang Ilbo là kém vinh dự.” (Photo AFP/Getty Images)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiếc xe SUV lấy cảm hứng từ xe chạy hoàn toàn bằng điện Mustang của Ford sẽ được trình làng với công chúng cho đến ngày 17 tháng 11, do đó, một cách tự nhiên, sự nhỏ giọt của thông tin đã bắt đầu.
Cơ Quan Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA) đã gửi thư cảnh báo tới Greenbrier International, Inc., hoạt động dưới tên Dollar Tree, vì đã nhận được các loại thuốc không có toa (OTC) được sản xuất bởi các nhà sản xuất nước ngoài bị phát hiện vi phạm nghiêm trọng luật pháp liên bang.
Uber có thể nhấn mạnh rằng các tài xế của họ là nhà thầu chứ không phải nhân viên, nhưng New Jersey không chịu lập luận đó.
Lời khai trực tiếp của cuộc điều trần luận tội của Hạ Viện chống lại TT Trump được chiếu trực tiếp trên truyền hình tại Quán Rượu Billy Goat hôm 13 tháng 11 năm 2019 tại Chicago, tiểu bang Illinois.
Hãng giày Nike bỏ Amazon. Nhà bán lẻ giày Nike cho biết họ sẽ không còn bán hàng hóa thông qua trang mạng của đại công ty thương mại điện tử, nhằm tập trung vào kinh doanh trực tiếp cho người tiêu dùng của Nike.
Công ty Alibaba đang dự định lên sàng chứng khoán thứ hai tại Hồng Kông mà có vẻ là sẽ diễn ra trong tuần lễ cuối của tháng 11 và lên tới 13 tỉ đôla, theo một nguồn tin thông thạo về vấn đề này nói với CNBC.
Sở An Ninh Vận Tải hôm Thứ Tư cho biết họ dự kiến sẽ có hơn 26.8 triệu hành khách và phi hành đoàn đi máy bay từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12. Đó là tăng 4% so với năm ngoái.
Hàng trăm người tập trung bên ngoài Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ để biểu tình ủng hộ chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Những Người Đến Mỹ Lúc Còn Trẻ nói tắc là DACA khi tòa này nghe tranh luận về DACA hôm 12 tháng 11 năm 2019 tại  Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.
Công ty sữa lớn nhất nước Mỹ Dean Foods Co. đã lập hồ sơ khai phá sản sau khi gặp khó khăn qua nhiều năm với mức tiêu thụ sữa giảm và cạnh tranh gia tăng tại Hoa Kỳ.
Công ty xe hơi Nissan Motor đã hạ dự đoán toàn năm sau khi báo báo sút giảm thương vụ và lợi nhuận thêm quý nữa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.