Hôm nay,  

Đan Mạch: Apple Đừng Dùng iPhone Tân Trang Để Đổi

12/13/201600:00:00(View: 2958)

blank
blankTrung tuần tháng 12/2016, một toà án tại Đan Mạch đã yêu cầu Apple không được dùng iPhone tân trang (dòng refurbished) để đổi máy cho khách hàng, như cách hãng vẫn thường làm.

Phán quyết mới được đưa ra sau khi người dùng David Lysgaard, từng mua iPhone 4 hồi năm 2011, đề đơn kiện Apple vì đã dùng 1 chiếc iPhone 4 hàng tân trang để đổi chiếc máy hoàn toàn mới trong lần anh đem máy đi bảo hành.

Toà án đã dựa vào các quy định về bán hàng “Danish Sale of Goods Act” để yêu cầu Apple không dùng iPhone tân trang thay cho model mới, vì giá trị bán lại của máy là không giống nhau sau các lần sửa chữa. Do đó, tòa cũng yêu cầu Apple không dùng iPhone tân trang để thay thế cho người dùng. Apple đã không chấp thuận và đang tiến hành kháng cáo.


Được biết, không chỉ ở Đan Mạch, Apple cũng đang phải đối mặt với các đơn kiện tương tự tại Mỹ, có liên quan đến việc dùng sản phẩm tân trang thay thế hàng mới. Phía các nguyên đơn cho rằng, máy secondhand (đã qua sử dụng) vốn đã được chỉnh sửa để có vẻ là model mới, nó không có độ bền và chức năng tương đương như model mới thực sự. Toà án Mỹ sẽ phải xem xét để quyết định xem lời khẳng định của Apple có thể chấp nhận hay không. Theo đó, Apple đã khẳng định rằng dòng sản phẩm tân trang của hãng “có hiệu năng và độ ổn định tương đương với các máy mới”.

Theo: Nguoivietphone.com

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Đại diện của Facebook cũng đã lên tiếng khẳng định. Dù không trực tiếp công bố trong báo cáo tài chính Q2/2015 vừa qua,
Sau khi được định giá khoảng 50 tỷ USD, Uber đã được Microsoft quyết định đầu tư 100 triệu USD.
Thượng tuần tháng 08/2015, trên một trang báo Đức, Giám đốc điều hành của BMW đã gợi ý xa xôi rằng, có khả năng sẽ xuất hiện một phiên bản khác thuộc dòng xe điện “i” của hãng.
Hôm Thứ Năm (30/07/2015), Google cho biết đã từ chối nhượng bộ trước mệnh lệnh của cơ quan giám sát quyền riêng tư Pháp,
Hạ tuần tháng 07/2015, một nguồn tin cho biết Apple Inc sẽ ra mắt thế hệ tiếp theo của bộ thu phát tín hiệu truyền hình Apple TV vào tháng 09/2015,
Hạ tuần tháng 07/2015, Facebook đã công bố doanh thu hàng quý cao hơn các dự báo; tuy nhiên, lợi nhuận của công ty đã giảm 9%,
Theo các nhà đầu tư và các nhà phân tích, việc không có khả năng đáp ứng nhu cầu cho các smartphone màn hình cong Galaxy S6 Edge đã gây tổn thất cho công ty trong quý II/2015.
Cổ phiếu của Twitter Inc đã giảm hơn 11% trong phiên giao dịch mở rộng vào hôm thứ Ba (28/07/2015),
Chỉ thị từ cơ quan có thẩm quyền Đức được đưa ra, sau khi cơ quan giám sát quyền riêng tư Bỉ đưa Facebook ra tòa hồi tháng 06/2015,
Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một lỗi bảo mật trên Android, khiến đến 95% các thiết bị Android có nguy cơ bị tấn công.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.