Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủng Hộ Tt Obama Xuống Thấp Nhất Từ Ngày Nhậm Chức

17/07/200900:00:00(Xem: 3304)
ủng Hộ tt Obama Xuống Thấp nhất Từ Ngày Nhậm Chức
Dân Mỹ Còn Nhiều Thắc Mắc Về Dự Luật Y Tế Toàn Dân
WASHINGTON  -      Công chúng chia phe về cách cải tổ dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và về nhân vật đuợc tin cậy nhất để làm việc này, không thể đồng thuận để bênh hay chống TT Obama.
Chương trình thăm dò dân ý McClatchy-Ipsos hôm Thứ Tư loan báo : còn tranh cãi trong công chúng về 5, 6 nghi vấn quan trọng cũng đang là đề tài chế ngự các thảo luận tại 2 Viện lập pháp : (1) là chương trình bảo hiểm công sẽ ảnh hưởng thế nào đến bảo hiểm hiện tại và túi tiền của họ, (2) là chính quyền sẽ chọn giải pháp hạ bảo phí hay mở rộng đối tượng bảo hiểm, (3) là ai có thể đuợc tin cậy để mở rộng bảo hiểm y tế.
Đúc kết của cuộc thăm dò ghi nhận 26% công dân đánh giá ông Obama là tiếng nói tin cậy về cải tổ y tế - có lẽ tỉ lệ thất nghiệp đang lúc cao có ảnh hưởng với tỉ lệ ủng hộ ông Obama.

TT Obama và các nhà lập pháp cùng đảng DC đang thúc đẩy kế hoạch cải tổ rộng lớn, có thể bao gồm giải pháp tăng thuế và chương trình bảo hiểm công cạnh tranh với lãnh vực tư để làm hạ chi phí.
Phe CH nói chương trình bảo hiểm công sẽ lọai các hãng tư ra ngoài.
38% đối tượng thăm dò tỏ ý hi vọng chương trình bảo hiểm công sẽ làm giảm chi phí của gia đình.  27% đoán là tăng và 31% nghĩ rằng sẽ chẳng thay đổi đuợc gì. 46% tin rằng mục tiêu tiên khởi của cải tổ là mở rộng dân số có bảo hiểm sức khoẻ và 44% nói: bảo phí sẽ đuợc kiểm soát.
Về các nhà lập pháp đang thảo luận cải tổ y tế, 14% tin cậy phe DC, phe CH chiếm 10%, 9% tin cậy các hãng bảo hiểm và 3% tin cậy các duợc phòng. 13% không tin phe nào và 5% không ý kiến.
Trong khi tỉ lệ thất nghiệp tiếp tục tăng, khảo sát của McClatchy-Ipsos ghi nhận 57% công chúng hậu thuẫn các hành động của TT Obama, giảm 7% so với đầu Tháng Sáu và là thấp nhất so với thời gian đầu nhiệm kỳ. Thành phần không chấp nhận TT Obama là 22%, tăng 6% và là cao nhất từ 6 tháng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.