Hôm nay,  

Intel: Doanh Thu 14.9 Tỉ MK Tăng 1% Trong Quý 4, 2015

1/16/201600:00:00(View: 2086)
blank
Intel Công Bố Kết Quả Tài Chính Q4/2015.

blankTrung tuần tháng 01/2016, Intel đã công bố số liệu kinh doanh của hãng trong Q4/2015.

Theo đó, Intel đã ghi nhận doanh thu 14.9 tỷ USD, tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ năm 2014, lợi nhuận ròng là 3.6 tỷ USD, giảm 1% so với quý cùng kỳ năm 2014.

Nhìn chung, cả năm 2015, tổng doanh thu của Intel là 55.4 tỷ USD, giảm 1% so với năm 2014, còn lợi nhuận ròng đạt mức 11.4 tỷ USD, giảm 2%. Có thể thấy, tình hình tài chính của Intel vẫn khá ổn định, giảm không đáng kể trong bối cảnh thị trường PC vẫn còn ảm đạm.

Theo số liệu từ Gartner, doanh số thị trường PC 2015 đã giảm 8.3% so với năm 2014. Thực tế, nếu chỉ xét riêng mảng Client Computing Group – bộ phận lớn nhất của Intel – có doanh thu trong năm 2015 là 32.2 tỷ USD, giảm tới 8%, rất gần với con số của Gartner.


Dù doanh thu của mảng Client Computing Group chiếm tới 58% tổng doanh thu của cả tập đoàn, nhưng Intel không chỉ phụ thuộc vào một thị trường duy nhất. Bởi hãng vẫn còn bộ phận Data Center, đạt doanh thu 16 tỷ USD, tăng 11% so với năm 2014, đã góp phần bù lại phần sụt giảm của mảng PC.

Trong khi đó, bộ phận Internet of Things cũng ghi nhận doanh thu tăng 7%, còn bộ phận lưu trữ (Non-Volatile Memory Solution Group) có doanh thu tăng tới 21%.

CEO Brian Krzanich nhận định: “Kết quả tài chính năm 2015 của Intel cho thấy hãng đang tiếp tục phát triển, và chiến lược đa dạng hóa sản phẩm đang phát huy tác dụng. Trong năm 2016, Intel sẽ tiếp tục tăng trưởng bằng cách cung cấp những hạ tầng giúp xây dựng thế giới ngày càng thông minh và kết nối hơn (smart and connected)”.

Theo: Nguoivietphone.com

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Sự kiện lộ hàng trăm triệu thông tin tài khoản người dùng có thể khiến doanh thu quảng cáo của Yahoo lao dốc thê thảm.
LAS VEGAS -- Cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Donald Trump và Hillary Clinton đêm Thứ Tư là lần thứ 3, và là lần cuối cùng trước khi dân Mỹ bỏ phiếu.
Theo đó, biên lợi nhuận gộp hoạt động của IBM trong Q3/2016 đạt mức 48%, giảm 2.1% so với cùng kỳ năm 2015, thấp hơn so với mức dự báo trung bình 50.1% của các nhà phân tích.
Trung tuần tháng 10/2016, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ và Cục An toàn Vật Liệu đã chính thức ban hành lệnh cấm mang Galaxy Note 7 tuyệt đối trên tất cả các chuyến bay.
Trung tuần tháng 10/2016, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ và Cục An toàn Vật Liệu đã chính thức ban hành lệnh cấm mang Galaxy Note 7 tuyệt đối trên tất cả các chuyến bay.
Các viên chức này nói rằng CIA đã được yêu cầu đưa ra các phương án lên để TT Obama chọn lựa, về một chiến dịch bí mật tất công mạng trên diện rộng nhắm vào các lãnh đạo của Nga.
Trung tuần tháng 10/2016, Toyota công bố quyết định thu hồi 340,000 chiếc xe Prius sau khi phát hiện có vấn đề xảy ra với thắng tay của xe, có thể gây ra tai nạn cho người dùng.
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung Electronics thông báo cắt giảm 1/3 dự tính lợi nhuận hàng quý, có thể lên đến 2.3 tỷ USD, do hậu quả từ việc khai tử dòng sản phẩm Galaxy Note 7.
Trung tuần tháng 10/2016, Yahoo đã tắt tính năng forward mail – tính năng giúp người dùng có thể tự động nhận một bản sao của email nhận được ở hòm thư Yahoo trên một email của một hãng khác.
Trong tháng 09/2016, nhiều chuyên gia đã ước tính con số thiệt hại là khoảng 1 tỷ USD trước khi Samsung tiến hành chiến dịch đổi mới đầu tiên cho 2.5 triệu chiếc Galaxy Note7 trên toàn cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.