Hôm nay,  

HP Và Người Đồng Sáng Lập Autonomy Kiện Nhau Ở Anh

02/04/201500:00:00(Xem: 2113)

blank
Kiện nhau ra tòa.

Hewlett-Packard Co đang đệ đơn kiện chống lại Michael Lynch và đồng nghiệp cũ ở London về những thiệt hại khoảng 5.1 tỷ USD thông qua việc quản lý của những đối tượng trên đối với Autonomy, công ty được HP mua lại vào năm 2011.

Đại diện của Lynch cho biết ông sẽ chống lại đơn kiện nhằm tìm kiếm khoảng bồi thường hơn 100 triệu Pounds (khoảng 149 triệu USD) cho tổn thất và thiệt hại gây ra bởi những cáo buộc của HP.

Autonomy được cho là trung tâm của sự thay đổi trong phần mềm của HP khi được mua lại với giá 11.1 tỷ USD, tuy nhiên thỏa thuận đã trở nên không thuận lợi chỉ một năm sau đó khi HP phải loại bỏ 3/4 giá trị của Autonomy, đồng thời cáo buộc Lynch và các đồng nghiệp yếu kém trong việc quản lý tài chính.

Một phát ngôn viên của HP cho biết công ty đã đệ đơn kiện chống lại Lynch, nhà đồng sáng lập Autonomy, và cựu giám đốc tài chính của Autonomy - Sushovan Hussain tại Tòa Đại Pháp của Tòa án Tối cao London vào hôm thứ Hai (31/03/2015), cáo buộc họ tham gia vào các hoạt động gian lận khi điều hành Autonomy.

Người phát ngôn của HP còn cho biết vụ kiện nhằm yêu cầu bồi thường 5.1 tỷ USD từ các bị cáo.

Lynch, phát biểu đại diện cho các quản lý cũ của Autonomy, đã từ chối bất kỳ cáo buộc nào quá đáng, cho biết sự mất mát về giá trị của công ty là do sự quản lý yếu kém của HP.

HP, công ty có trụ sở tại California, đã cung cấp những thông tin hỗ trợ các cáo buộc của mình cho Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi và Cơ quan điều tra Gian Lận Nghiêm Trọng của Anh.

SFO đã đóng lại cuộc điều tra của mình vào tháng 01/2015 và cho biết không có đủ bằng chứng để đảm bảo một kết án dành cho các cựu giám đốc của Autonomy. Các cuộc điều tra khác vẫn đang được tiến hành.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo cáo tài chính của Sony, con số lỗ ròng hàng năm được tính đến tháng 09/2014 là khoảng 2.1 tỷ USD. Trong 3 tháng cuối của năm 2014,
Việc mua lại Motorola đã mang về lợi ích cho Lenovo – doanh thu của công ty tăng 31% trong Q3/2014, tăng đến 14.1 tỷ USD. Lenovo hiện đang giữ vị trí là nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới.
Samsung Electronics của Hàn Quốc cho biết đã bổ nhiệm một giám đốc marketing mới cho bộ phận smartphone.
Apple đã công bố kế hoạch đầu tư 2 tỷ USD để chuyển đổi một nhà máy kính sapphire thành một trung tâm dữ liệu ở Arizona (Mỹ).
Sony đã công bố về việc bán lại bộ phận game online Sony Online Entertainment (SOE) của hãng, các thông tin về mức giá của thương vụ đã không được tiết lộ.
Apple Watch Edition là phiên bản đồng hồ thông minh đặc biệt của Apple, có vỏ ngoài làm bằng vàng 18 karat, kèm theo là dây da, chốt khoá đều được thực hiện chăm chút và cầu kỳ.
Doanh thu của Google trong quý 4 năm 2014 đã tăng 15%, hãng đã thu về 18.1 tỷ USD doanh thu, lợi nhuận ròng là 4.76 tỷ USD, tăng 40.8% so với cùng kỳ năm 2013.
Nokia đã công bố kết quả kinh doanh trong quý 4/2014. Cả 3 bộ phận chính của công ty công nghệ đến từ Phần Lan vẫn tiếp tục giữ được mức tăng trưởng khả quan.
Doanh thu của Facebook đã tăng 49% trong quý 4/2014, sự tăng trưởng ở mảng quảng cáo di động đã giúp mạng xã hội lớn nhất thế giới vượt xa mức dự đoán của Wall Street về lợi nhuận và doanh số bán hàng.
Samsung đã công bố báo cáo tài chính của quý 4 năm tài chính 2014. Nếu như Apple có sự tăng trưởng kỷ lục thì Samsung lại bị sụt giảm mạnh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.