Hôm nay,  

IBM Mua AlchemyAPI: Thúc Đẩy Đơn Vị Máy Tính Watson

3/6/201500:00:00(View: 2195)

blank
IBM Mua Lại AlchemyAPI.

International Business Machines Corp cho biết đã mua lại AlchemyAPI, một hãng phần mềm đang phát triển, giúp thu thập và phân tích văn bản phi cấu trúc và dữ liệu theo nhiều cách hữu ích cho các doanh nghiệp, các nhà xuất bản trang web và quảng cáo lớn.

Việc mua lại nhằm mục đích thúc đẩy thêm cho dịch vụ điện toán mô phỏng não người của IBM, dựa trên công nghệ Watson của hãng, có thể chọn lọc một lượng lớn dữ liệu, học hỏi từ các kết quả và trả lời các câu hỏi bằng ngôn ngữ nói.

Watson đã nổi tiếng trong năm 2011 khi đánh bại hai nhà vô địch của chương trình Jeopardy ở Mỹ. IBM đang cố gắng để xây dựng một vai trò lớn cho nó bằng cách cung cấp cho các nhà phát triển truy cập vào Watson, để họ có thể sử dụng công nghệ trong các ứng dụng riêng của mình, nhưng trào lưu áp dụng chỉ mới bắt đầu rộ lên gần đây.

AlchemyAPI đã có khoảng 40,000 nhà phát triển sử dụng để xây dựng các công cụ, nó sẽ cung cấp cho IBM truy cập đến một cơ sở người dùng có sẵn lớn hơn nhiều.

AlchemyAPI, được thành lập vào năm 2005 và có trụ sở tại Denver, có 18 nhân viên toàn thời gian. Khách hàng của hãng bao gồm công ty xuất bản Hearst Corp và cơ quan hình ảnh Shutterstock. IBM đã không tiết lộ chi tiết về mức giá của thương vụ.

Hãng phần mềm sẽ tập hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, từ các bài viết Twitter và những câu chuyện tin tức hình ảnh trang web và tin nhắn văn bản, sắp xếp các dữ liệu, học cách phân biệt giữa chúng, và cho phép người dùng xem các kết nối vốn sẽ mất nhiều thời gian để thiết lập sử dụng hơn phương pháp tính toán tiêu chuẩn.

Phần mềm sẽ cho phép người dùng nhóm các thông tin khác nhau về cùng một chủ đề hay một sự kiện nào đó, tìm các bài viết có liên quan hoặc các nguồn thông tin, và giúp nhà quảng cáo nhắm mục tiêu quảng cáo trực tuyến tốt hơn.

Với việc bổ sung thêm công nghệ của AlchemyAPI, IBM nhìn thấy cơ hội cho Watson trong nhiều lĩnh vực như y tế, pháp luật và bảo hiểm, hoặc bất cứ nơi nào có khối lượng dữ liệu phi cấu trúc lớn để phân tích.

AlchemyAPI là thương vụ thứ hai của IBM trong lĩnh vực sau khi mua lại Cognea năm 2014, tiên phong trong lĩnh vực trợ lý ảo cho điện thoại thông minh.

Theo: Nguoivietphone.com

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trong lúc tình hình chính trị ở Mỹ sôi bỏng mùa bầu cử 2024, tình thế chiến tranh Ukraine-Nga và Do Thái-Hammas vẫn tiếp tục đổ máu và đốt tiền, Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI) lặng lẽ lật qua trang sử mới, mà ít ai quan tâm, vì sức sôi động ồn ào của thực tế. AI lặng lẽ tìm cách thoát khỏi bàn tay quản lý của con người, nếu gia tộc này được tự do, tự quyền sinh sống, sẽ trở thành một dân tộc lớn mạnh, một nguy cơ cho nhân loại tương lai. Tuy báo động này xa vời nhưng không thể không quan tâm, vì AI đang song hành sinh hoạt hàng ngày với hầu hết mọi người và tiếp tục trên con đường trưởng thành.
Bất kể chúng ta đang đứng ở đâu trên Trái đất, dưới chân chúng ta đều có nước chảy len lỏi bên dưới lòng đất. Nước ngầm cung cấp nước uống cho khoảng một nửa dân số thế giới và gần một nửa lượng nước dùng để tưới, tiêu dùng, giúp giữ cho các dòng sông, ao hồ và đầm lầy tồn tại qua thời kỳ hạn hán. Nước ngầm là nguồn tài nguyên có thể tái tạo, nhưng có thể mất hàng thập niên, thậm chí hàng thế kỷ để một số tầng nước ngầm phục hồi sau khi bị cạn kiệt. Những hiểu biết hiện nay về vấn đề này chủ yếu dựa vào việc ghi lại các đo lường mực nước trong các giếng ở những địa điểm khác nhau.
Công nhân tự động mới nhất của BMW cao 5'6", nặng 130 pound, đi bằng hai chân, sử dụng bàn tay năm ngón để lắp ráp máy móc – và được nghỉ giải lao sau mỗi 5 tiếng đồng hồ, tự đi đến trạm sạc và tự cắm điện.
Con người đang đua nhau khai thác tiềm năng to lớn của đại dương nhằm đẩy mạnh sự phát triển kinh tế toàn cầu. Trên toàn thế giới, các ngành công nghiệp dựa vào đại dương như đánh bắt cá, vận chuyển và sản xuất năng lượng tạo ra ít nhất 1.5 ngàn tỷ MK trong hoạt động kinh tế hàng năm và hỗ trợ 31 triệu việc làm. Giá trị này đã tăng theo cấp số nhân trong 50 năm qua và dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030.
Trong năm 2023, những sự kiện kinh tế chính trị chiếm hầu hết những trang báo chính. Chuyện ông Trump, chuyện Israel-Hamas, chuyện Nga-Ukraine là chủ đề chính để thiên hạ bàn tán. Không mấy ai để ý đến những thành tựu khoa học kỹ thuật. Một phần có thể là vì năm 2023 không có những phát minh mang tính đột phá kiểu như mạng internet, con chip điện tử của những thập niên trước. Tuy nhiên, nhiều thành tựu khoa học của năm qua được đáng giá là có ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân loại.
Trong thời điểm hiện tại, khi nói đến trí thông minh nhân tạo (AI), người ta thường nhắc đến nhiều điểm xấu hơn là điểm tốt. Người ta nói đến kịch bản “ngày tận thế” với máy tính siêu thông minh, nói đến việc AI đưa tin giả... Những cảnh báo này cũng đáng quan tâm. Nhưng trên thực tế, AI vẫn có tiềm năng to lớn mang lại nhiều lợi ích cho nhân loại. Theo trang mạng https://theconversation.com, trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân ngày càng sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ AI hơn để giải quyết các vấn đề đe dọa sức khỏe con người, môi trường, và an ninh lương thực. Các nhà nghiên cứu dự báo thị trường cho những công cụ này có thể đạt 12 tỷ USD vào năm 2032.
Toyota hiện nay là nhà sản xuất xe hơi lớn thứ nhì trên thế giới, với những mẫu xe đáng tin cậy, giá phải chăng rất phổ biến như Camry, Corolla, RAV4, Prius… Theo trang mạng Car And Driver, tuy có hơi chậm trong lĩnh vực xe điện, nhưng Toyota có nhiều loại xe dành cho những người yêu môi trường. Triết lý “Beyond Zero” của Toyota đã giúp khách hàng dù cần một chiếc xe gia đình rộng rãi, một chiếc xe bán tải, hay một chiếc sedan luôn có một chiếc xe điện Toyota để lựa chọn.
Lịch sử hạt nhân đầy dẫy những lần suýt gây ra tai nạn, mà thảm họa được ngăn chặn bởi con người. Họ tin tưởng vào phán đoán của chính mình, thay vì mù quáng theo dõi thông tin do máy móc cung cấp. Áp dụng trí tuệ nhân tạo vào vũ khí hạt nhân, làm tăng cơ hội mà trong thời gian sắp tới không ai có thể ngăn chặn được vụ phóng bom hạt nhân.
Tiếng hò reo chiến thắng tràn ngập bộ phận kiểm soát chương trình vũ trụ ở Bengaluru khi tàu đổ bộ Chandrayaan-3 nhẹ nhàng chạm vào bề mặt Mặt Trăng vào thứ Tư. “Ấn Độ đang ở trên Mặt Trăng,” S Somanath, chủ tịch Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ, mỉm cười và nói, vẻ mặt rõ ràng là nhẹ nhõm. Cảm giác về lịch sử có thể cảm nhận rõ ràng - không chỉ vì Ấn Độ chỉ là quốc gia thứ tư đáp xuống Mặt Trăng, sau Mỹ, Trung Quốc và Nga - mà bởi vì tàu đổ bộ Vikram của Chandrayaan-3 cũng là quốc gia đầu tiên chạm xuống gần cực nam chưa được khám phá của vệ tinh này.
Một nhóm các nhà nghiên cứu vây quanh Keith Thomas, 45 tuổi, và nhìn chằm chằm vào bàn tay phải của ông. “Mở ra nào, mở ra nào, mở ra nào,” họ thúc giục, và reo hò khi những ngón tay của Thomas xòe ra và cuộn lại theo các hình ảnh trên màn hình máy tính. Vào tháng 7 năm 2020, bị tai nạn trong một chuyến đi lặn, Thomas bị liệt từ ngực trở xuống. Nhưng giờ đây, ông đã có thể cử động tay trở lại sau một thử nghiệm lâm sàng thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Feinstein Institutes for Medical Research của Northwell Health ở New York.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.