Hôm nay,  

IBM Mua AlchemyAPI: Thúc Đẩy Đơn Vị Máy Tính Watson

06/03/201500:00:00(Xem: 2192)

blank
IBM Mua Lại AlchemyAPI.

International Business Machines Corp cho biết đã mua lại AlchemyAPI, một hãng phần mềm đang phát triển, giúp thu thập và phân tích văn bản phi cấu trúc và dữ liệu theo nhiều cách hữu ích cho các doanh nghiệp, các nhà xuất bản trang web và quảng cáo lớn.

Việc mua lại nhằm mục đích thúc đẩy thêm cho dịch vụ điện toán mô phỏng não người của IBM, dựa trên công nghệ Watson của hãng, có thể chọn lọc một lượng lớn dữ liệu, học hỏi từ các kết quả và trả lời các câu hỏi bằng ngôn ngữ nói.

Watson đã nổi tiếng trong năm 2011 khi đánh bại hai nhà vô địch của chương trình Jeopardy ở Mỹ. IBM đang cố gắng để xây dựng một vai trò lớn cho nó bằng cách cung cấp cho các nhà phát triển truy cập vào Watson, để họ có thể sử dụng công nghệ trong các ứng dụng riêng của mình, nhưng trào lưu áp dụng chỉ mới bắt đầu rộ lên gần đây.

AlchemyAPI đã có khoảng 40,000 nhà phát triển sử dụng để xây dựng các công cụ, nó sẽ cung cấp cho IBM truy cập đến một cơ sở người dùng có sẵn lớn hơn nhiều.

AlchemyAPI, được thành lập vào năm 2005 và có trụ sở tại Denver, có 18 nhân viên toàn thời gian. Khách hàng của hãng bao gồm công ty xuất bản Hearst Corp và cơ quan hình ảnh Shutterstock. IBM đã không tiết lộ chi tiết về mức giá của thương vụ.

Hãng phần mềm sẽ tập hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, từ các bài viết Twitter và những câu chuyện tin tức hình ảnh trang web và tin nhắn văn bản, sắp xếp các dữ liệu, học cách phân biệt giữa chúng, và cho phép người dùng xem các kết nối vốn sẽ mất nhiều thời gian để thiết lập sử dụng hơn phương pháp tính toán tiêu chuẩn.

Phần mềm sẽ cho phép người dùng nhóm các thông tin khác nhau về cùng một chủ đề hay một sự kiện nào đó, tìm các bài viết có liên quan hoặc các nguồn thông tin, và giúp nhà quảng cáo nhắm mục tiêu quảng cáo trực tuyến tốt hơn.

Với việc bổ sung thêm công nghệ của AlchemyAPI, IBM nhìn thấy cơ hội cho Watson trong nhiều lĩnh vực như y tế, pháp luật và bảo hiểm, hoặc bất cứ nơi nào có khối lượng dữ liệu phi cấu trúc lớn để phân tích.

AlchemyAPI là thương vụ thứ hai của IBM trong lĩnh vực sau khi mua lại Cognea năm 2014, tiên phong trong lĩnh vực trợ lý ảo cho điện thoại thông minh.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau hàng trăm nghìn năm sống trên Trái đất, con người có thể nghĩ rằng họ đã nhìn thấy tất cả các màu sắc trong tự nhiên. Tuy nhiên, một nhóm các nhà khoa học từ Đại học Berkeley lại cho rằng điều đó chưa chắc đã đúng. Trong một thí nghiệm mới, họ đã khám phá ra một màu sắc mà trước đây chưa ai từng nhìn thấy, theo The Guardian
(Ngày 2 tháng 4, Reuters) – Một bác sĩ nổi tiếng với các quan điểm trái chiều về vắc-xin thời kỳ đại dịch COVID-19 vừa được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng trong Cơ Quan Kiểm Soát Thực-Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA). Theo hai nguồn tin thân cận tiết lộ với Reuters, bác sĩ Tracy Beth Hoeg, chuyên gia y học thể thao và dịch tễ học, đã được chỉ định làm phụ tá đặc biệt cho tân Giám đốc FDA Martin Makary.
Giữa lúc tình hình ngày càng căng thẳng, Hoa Kỳ và TQ đã ký một thỏa ước song phương về khoa học và công nghệ vào ngày 13 tháng 12 năm 2024. Dù được coi là sự “gia hạn” của hiệp ước 45 năm trước nhằm khuyến khích hợp tác, thỏa ước mới có khá nhiều điều thay đổi, và thực ra, đây là một bước ngoặt lớn. Thỏa ước mới đã thu hẹp đáng kể phạm vi của hiệp ước ban đầu, giới hạn các chủ đề được phép nghiên cứu chung, hạn chế cơ hội hợp tác và bổ sung cơ chế giải quyết tranh chấp mới.
Chỉ mới cách đây chừng năm năm, sự phát triển của xe điện (EV) được nhiều chuyên gia trong ngành xe hơi đánh giá là tất yếu, không thể đảo ngược. Tuy nhiên, trong năm 2024 đánh dấu sự chậm lại đáng kể của thị trường xe điện. Nguyên nhân là tại thời điểm này, xe điện gặp một số vấn đề chưa thể giải quyết tức thời, khiến người mua ngần ngại trong quyết định chuyển sang xe điện. Một số nhược điểm có thể của EV là giá thành tương đối cao, trọng lượng xe nặng do hệ thống bình điện lớn, phạm vi di chuyển sau một lần sạc còn tương đối thấp, thời gian sạc bình lâu, số trạm sạc nhanh công cộng còn tương đối ít…
Đầu năm dương lịch nói về “giấc mơ bay” cũng là một đề tài thú vị. Con người ngày nay đã bay bổng không chỉ khắp địa cầu mà còn ra ngoài vũ trụ. Thế nhưng việc thiết kế những “cỗ máy biết bay” vẫn chưa dừng lại. Ở đây chỉ bàn đến một ứng dụng nhỏ, khá gần gũi với đời sống: những chiếc xe chạy trên đường phố có thêm khả năng bay thẳng lên không trung như trực thăng. Nghe đơn giản hơn nhiều so với máy bay, phi thuyền; nhưng việc phát triển “xe bay” dù đã được nhắc đến từ hơn một thập niên trước đến nay vẫn chưa thể thương mại hóa.
Vào đầu năm 2025, Việt Nam đã ban hành Nghị định 147, quy định các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok và Zalo phải xác minh danh tính người dùng thông qua số điện thoại hoặc giấy tờ tùy thân. Luật này yêu cầu các công ty công nghệ cung cấp thông tin người dùng cho chính quyền khi được yêu cầu, đồng thời thắt chặt kiểm soát nội dung trên mạng.
Các khoa học gia tại Bảo tàng Field ở Chicago đang tiến hành một nghiên cứu chuyên sâu về các xác ướp Ai Cập bằng cách sử dụng một loại máy chụp cắt lớp CT (chụp cắt lớp) di động. Đầu năm nay, nhóm nghiên cứu đã dành bốn ngày để chụp CT kỹ lưỡng 26 xác ướp trong bộ sưu tập của bảo tàng. Kết quả vẫn đang được phân tích, nhưng những khám phá ban đầu đã làm sáng tỏ nhiều bí ẩn về các nghi thức chôn cất cổ xưa.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
Chiếc xe tự lái "cấp 3" đầu tiên đã được bán ở Mỹ - gần một năm sau khi Mercedes-Benz bật đèn xanh để bán những chiếc xe được trang bị phần mềm lái tự động, có tên là "Drive Pilot". Fortune đưa tin, ít nhất một chiếc xe tự lái cấp 3 hiện đã được bán ở Bắc Mỹ, dựa trên thông tin từ Bộ phương tiện cơ giới (DMV) của California. Đây là một trong số 65 xe được bán trong tiểu bang.
Cuối cùng thì các mẫu máy nghe tai cũng sắp ‘tạm biệt’ công nghệ cũ hàng thế kỷ nhờ một loại chip siêu nhỏ mới sử dụng sóng siêu âm. Chip âm thanh mới có thể mở đường cho một loại tai nghe chống ồn mới, có thể tái tạo ảo giác âm thanh đến từ nhiều hướng. Ngày 9 tháng 1, tại sự kiện CES 2024, công ty khởi nghiệp xMEMS lần đầu tiên giới thiệu chip âm thanh Cypress, có kích thước khoảng 0.25 x 0.25 inch (6.3 x 6.5 mm). Theo đại diện của công ty, con chip mới này sẽ được đưa vào các loại tai nghe nhét tai (earbuds) và tai nghe chụp đầu (headphones) từ cuối năm 2025.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.