Hôm nay,  

Yahoo, Firefox: Đạt Thỏa Thuận Thúc Đẩy Thị Phần Tìm Kiếm

11/21/201400:00:00(View: 3380)

blank
Trang nhà Yahoo.

Yahoo Inc đã ký một thỏa thuận với Mozilla Corp, hãng sản xuất Firefox, để thay thế Google, công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Web Firefox tại Mỹ.

Đây là một động thái mà CEO Yahoo, Marissa Mayer cho biết sẽ giúp tăng cường thị phần trong lĩnh vực tìm kiếm đang bị suy giảm của hãng.

Theo Yahoo, thỏa thuận giữa hai công ty sẽ bắt đầu vào tháng 12/2014 và kéo dài 5 năm. Các điều khoản tài chính khác sẽ không được tiết lộ, chỉ biết rằng mối quan hệ hợp tác là một thỏa thuận chia sẻ doanh thu và kèm theo một số “đảm bảo.”

CEO Marissa Mayer cho biết công cụ tìm kiếm của Yahoo được tích hợp vào trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và các thiết bị di động như điện thoại thông minh, sẽ tạo ra một “lợi ích thị phần” cho Yahoo.

Theo thỏa thuận, người sử dụng trình duyệt Firefox ở Mỹ sẽ tự động được chuyển đến kết quả tìm kiếm trên trang web của Yahoo khi họ nhập một yêu cầu truy vấn vào hộp nhỏ ở phía trên của trình duyệt.

“Đó là một trong những cơ hội thị phần tìm kiếm được định hướng độc lập lớn nhất có sẵn trên thị trường,” Mayer cho biết. Theo kết quả nghiên cứu của công ty comScore, cổ phần của thị trường tìm kiếm trên máy tính bàn tại Mỹ của Yahoo hiện nay là khoảng 10%, so với khoảng 20% của Microsoft và 67% của Google.

Google trước đây từng là tùy chọn tìm kiếm mặc định cho người dùng của trình duyệt web Firefox trên cơ sở quốc tế. Với hợp đồng 3 năm của Google sắp kết thúc, Mozilla đã thỏa thuận với một số công cụ tìm kiếm ở các khu vực khác nhau, bao gồm Baidu Inc ở Trung Quốc và Yandex NV ở Nga.

Yahoo cho biết đã tân trang lại giao diện của công cụ tìm kiếm, sử dụng nhiều đồ họa và hình ảnh phong phú hơn cho Firefox. Các kết quả tìm kiếm Web sẽ tiếp tục được cung cấp bởi Microsoft, trong việc giữ mối quan hệ đối tác 10 năm giữa Yahoo và Microsoft tính từ năm 2010.

Theo công ty dữ liệu công nghệ StatCounter, tính đến tháng 10/2014, Firefox đã có 10,4% trong thị trường trình duyệt trên máy tính để bàn, điện thoại di động điện thoại thông minh và máy tính bảng ở Mỹ. Trình duyệt Chrome của Google dẫn đầu với 33,5%.

Theo: Nguoivietphone.com.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Sự kiện về pin của Galaxy Note7 vừa qua đã ảnh hưởng rất lớn đến Samsung và người dùng. Công ty đã nhanh chóng đưa ra chính sách đổi trả và vực dậy,
Qualcomm nổi tiếng là nhà sản xuất những bộ vi xử lý được trang bị trên hàng trăm triệu thiết bị di động trên toàn thế giới; còn NXP Semiconductors là một nhà sản xuất bán dẫn gốc Hà Lan,
Thượng tuần tháng 10/2016, Ủy ban Chống độc quyền Liên minh Châu Âu công bố kế hoạch mới chống lại sự độc quyền của Google đối với hệ điều hành Android.
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Financial Times cho biết Spotify đang trong quá trình thương thảo nhằm mua lại dịch vụ stream nhạc SoundCloud – chuẩn bị cạnh tranh trực tiếp với dịch vụ Apple Music.
Tất cả những thông tin liên lạc được Apple kiểm tra đều được lưu trong vòng 30 ngày. Những thông tin được lưu lại bao gồm ngày, giờ khi người dùng nhập số kèm theo địa chỉ IP.
Trong tháng 08/2016, dịch vụ nhắn tin WhatsApp tuyên bố sẽ bắt đầu chia sẻ một số thông tin của người dùng với công ty mẹ Facebook,
Hạ tuần tháng 09/2016, một số trang tin cho biết, Apple gần như đã hoàn thành kế hoạch cho các model iPhone mới, và tập trung cho Macbook thế hệ tiếp theo.
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Techcrunch cho biết, tập đoàn Disney đang đàm phán với Twitter để mua lại mạng xã hội này.
Hạ tuần tháng 09/2016, Samsung, đối thủ cạnh tranh chính của nhà sản xuất iPhone đã tình cờ vấp ngã vào thời điểm không thích hợp, nhưng sự năng động của mảng smartphone đã chứng minh một thực tế rằng,
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Forbes đã lên tiếng cảnh báo, bản cập nhật iOS 10 có thể đã vô tình làm yếu đi hệ thống bảo mật của iPhone,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.