Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Ngày Năm 2009

11/10/201400:00:00(Xem: 4552)
Ông Nguyễn Ngọc Chiểu, Chủ Tịch Hãng Pacific Aerospace, triệu tập một cuộc họp báo có sự hiện diện của Đại Diện các hội đoàn, các cơ sở truyền thông… tại khuôn viên hãng của Ông, để giới thiệu một banner in hình Cha Nguyễn văn Lý bị tòa án cộng sản Việt Nam xử.

Tấm banner nầy khá lớn được treo trên bờ tường cao, mục đích là để cho những người lái xe trên xa lộ 22 có thể nhìn thấy được. Trên phương diện tuyên truyền, tấm banner nầy có ảnh hưởng rất lớn, vì mỗi ngày có hàng trăm ngàn lượt lái xe trên xa lộ 22, và phần lớn những người lái xe đều để ý đến tấm banner nầy.

Đén đây cũng xin được nói đến công lao và tấm lòng của Ông Chiểu vì Ông đã tự xuất tiền túi ra thực hiện tấm banner và treo trong khuôn viên hãng Ông. Tấm hình của Cha Lý nầy được báo chí nước ngoài bàn luận và nhắc nhở rất nhiều. Trong hình, Cha Lý đang ngồi trước tòa và bị một tên công an mặc thường phục bịt miệng có hai ba tên công an mặc đồng phục đứng chung quanh. Báo chí lúc bấy giờ so sánh tấm hình nầy với những tấm hình “lịch sử“ trước đây như: tấm hình Hòa Thượng Thích Quảng Đức tự thiêu đã làm ảnh hưởng chế độ Ngô Đình Diệm, tấm hình Tướng Nguyễn Ngọc Loan bắn tên cộng sản làm ảnh hưởng chế độ Nguyễn Văn Thiệu và tấm hình Cha Lý, nếu chúng ta biết khai thác, sẽ làm sụp đổ chế độ cộng sản Việt Nam.

Bài viết hôm nay muốn được nhắc đến một mục tiêu khác của chương trình giới thiệu tấm hình Cha Lý ngày hôm đó. Trong buổi họp báo ấy, trước khi giới thiệu tấm hình Cha Lý, Ban Tổ Chức đã dành 10 phút cho tôi, Bác sĩ Trung Chỉnh, đọc một bài diễn văn ngắn, giới thiệu Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa. Bài diễn văn nầy đúng ra là ngoài chương trình, nhưng vì là “bồ nhà“, nên Ông Chiểu cho xen vào, vì đây là cơ hội tốt nhất để giới thiệu Ủy ban với công đồng Nam California.

Từ ấy đến nay tính ra đã là 5 năm. Một thời gian khá dài cho những cố găng vượt bực và không ngừng nghỉ của những thành viên trong ban tổ chức, nhưng vẫn là một đoạn đường ngắn cho những thành tựu của một công trình quá to lớn mà nhiều người vẫn cho là “đội đá vá trời“.

Công việc nầy anh em chúng tôi vẫn làm trong âm thầm mỗi ngày, dù là có nhiều lần “đánh trống khua chuông“ inh ỏi mà chỉ nhận được sư đáp ứng khiêm nhường của đồng hương. Có điều gì đó còn thiếu sót? Hay là lý tưởng đặt ra quá xa vời khiến cho nhiều người vẫn còn nghi ngại, e dè ?

Có một điều chắc chắn là tất cả thành viên trong Ban Tổ Chức vẫn đặt niềm tin tuyệt đối vào lý tưởng đã được đặt ra. Mọi người đều đem hết tâm trí, công sức ra để phục vụ và chỉ nghĩ đến một điều: làm thế nào thực hiện cho bằng được Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa.

Có lẽ vẫn còn hơi sớm cho một công trình quá to lớn, và các anh em vẫn chưa ngã lòng. Mọi người vẫn còn vui vẻ mỗi lần gặp nhau, tinh thần vẫn còn mạnh mẽ, sung túc. Con đường trước mặt còn dài. Chúng ta mang hành trang nặng trĩu trên đôi vai già cỗi, nhưng sẵn sàng dấn thân bước tới. Hy vọng Trời sẽ chiều lòng người. Rồi có một ngày thành công, ngày đó sẽ là niềm hãnh diện cho tất cả mọi người chúng ta!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thấm thoát đã 39 năm di tản ra ngoại quốc để tỵ nạn CS. Rõ rệt một Việt Nam Hải ngoại đã thành hình.
Một tuần sau khi chúng tôi gửi lá thư tâm huyết đến Quí Vị Hội Viên, một lá thư tâm huyết thứ hai gửi đến Quí Vị Bác Sĩ được Bác sĩ Lý văn Quý công bố trên diễn đàn Y khoa/ Quân Y.
Drivers on Highway 395 in San Bernardino County might miss the South Vietnamese flags flapping next to a stretch of road as they whiz by.
Hồi báo tuần truốc là của Bác sĩ Dược Khoa Christina bày tỏ thiện ý tham gia. Emai cho Bs Chỉnh: “Cho Christina tham Gia vao chuong trinh lich Su nay ko a?
Ngày 24 tháng 9 -14 Ông Đặng Viết Tác cựu sĩ quan cấp Tá, đến văn Phòng UB Ký tấm check $200 để làm thể Hội Viên Xây Dưng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải ngoại.
Cách đây khoảng ba tuần lễ, tôi có viết một lá thư tâm huyết gửi đến cho Quí Vị Hội Viên. Lá thư kể rõ tình huống của Ban Tổ Chức,
Tướng Quân Đội Nhân dân hà nội Võ Nguyên Giáp mất năm nay được một năm. Đám tang trọng thể.
Đáp lời kêu gọi của Uỷ Ban, sơ khỏi hai bàn tay và hai tấm lòng vàng đầu tiên hưởng ứng một cách rất chơn tình: Chiến hữu Hội viên Đặng Hữu Khuyên ở San Jose, Nguyễn Văn Cung ở Little Saigon,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19