Hôm nay,  
Việt Báo Online

Một Ngày Năm 2009

11/10/201400:00:00(Xem: 3757)
Một Ngày Năm 2009
Ông Nguyễn Ngọc Chiểu, Chủ Tịch Hãng Pacific Aerospace, triệu tập một cuộc họp báo có sự hiện diện của Đại Diện các hội đoàn, các cơ sở truyền thông… tại khuôn viên hãng của Ông, để giới thiệu một banner in hình Cha Nguyễn văn Lý bị tòa án cộng sản Việt Nam xử.

Tấm banner nầy khá lớn được treo trên bờ tường cao, mục đích là để cho những người lái xe trên xa lộ 22 có thể nhìn thấy được. Trên phương diện tuyên truyền, tấm banner nầy có ảnh hưởng rất lớn, vì mỗi ngày có hàng trăm ngàn lượt lái xe trên xa lộ 22, và phần lớn những người lái xe đều để ý đến tấm banner nầy.

Đén đây cũng xin được nói đến công lao và tấm lòng của Ông Chiểu vì Ông đã tự xuất tiền túi ra thực hiện tấm banner và treo trong khuôn viên hãng Ông. Tấm hình của Cha Lý nầy được báo chí nước ngoài bàn luận và nhắc nhở rất nhiều. Trong hình, Cha Lý đang ngồi trước tòa và bị một tên công an mặc thường phục bịt miệng có hai ba tên công an mặc đồng phục đứng chung quanh. Báo chí lúc bấy giờ so sánh tấm hình nầy với những tấm hình “lịch sử“ trước đây như: tấm hình Hòa Thượng Thích Quảng Đức tự thiêu đã làm ảnh hưởng chế độ Ngô Đình Diệm, tấm hình Tướng Nguyễn Ngọc Loan bắn tên cộng sản làm ảnh hưởng chế độ Nguyễn Văn Thiệu và tấm hình Cha Lý, nếu chúng ta biết khai thác, sẽ làm sụp đổ chế độ cộng sản Việt Nam.

Bài viết hôm nay muốn được nhắc đến một mục tiêu khác của chương trình giới thiệu tấm hình Cha Lý ngày hôm đó. Trong buổi họp báo ấy, trước khi giới thiệu tấm hình Cha Lý, Ban Tổ Chức đã dành 10 phút cho tôi, Bác sĩ Trung Chỉnh, đọc một bài diễn văn ngắn, giới thiệu Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa. Bài diễn văn nầy đúng ra là ngoài chương trình, nhưng vì là “bồ nhà“, nên Ông Chiểu cho xen vào, vì đây là cơ hội tốt nhất để giới thiệu Ủy ban với công đồng Nam California.

Từ ấy đến nay tính ra đã là 5 năm. Một thời gian khá dài cho những cố găng vượt bực và không ngừng nghỉ của những thành viên trong ban tổ chức, nhưng vẫn là một đoạn đường ngắn cho những thành tựu của một công trình quá to lớn mà nhiều người vẫn cho là “đội đá vá trời“.

Công việc nầy anh em chúng tôi vẫn làm trong âm thầm mỗi ngày, dù là có nhiều lần “đánh trống khua chuông“ inh ỏi mà chỉ nhận được sư đáp ứng khiêm nhường của đồng hương. Có điều gì đó còn thiếu sót? Hay là lý tưởng đặt ra quá xa vời khiến cho nhiều người vẫn còn nghi ngại, e dè ?

Có một điều chắc chắn là tất cả thành viên trong Ban Tổ Chức vẫn đặt niềm tin tuyệt đối vào lý tưởng đã được đặt ra. Mọi người đều đem hết tâm trí, công sức ra để phục vụ và chỉ nghĩ đến một điều: làm thế nào thực hiện cho bằng được Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa.

Có lẽ vẫn còn hơi sớm cho một công trình quá to lớn, và các anh em vẫn chưa ngã lòng. Mọi người vẫn còn vui vẻ mỗi lần gặp nhau, tinh thần vẫn còn mạnh mẽ, sung túc. Con đường trước mặt còn dài. Chúng ta mang hành trang nặng trĩu trên đôi vai già cỗi, nhưng sẵn sàng dấn thân bước tới. Hy vọng Trời sẽ chiều lòng người. Rồi có một ngày thành công, ngày đó sẽ là niềm hãnh diện cho tất cả mọi người chúng ta!

11/10/2014(Xem: 4247)
Thấm thoát đã 39 năm di tản ra ngoại quốc để tỵ nạn CS. Rõ rệt một Việt Nam Hải ngoại đã thành hình.
04/10/2014(Xem: 3321)
Một tuần sau khi chúng tôi gửi lá thư tâm huyết đến Quí Vị Hội Viên, một lá thư tâm huyết thứ hai gửi đến Quí Vị Bác Sĩ được Bác sĩ Lý văn Quý công bố trên diễn đàn Y khoa/ Quân Y.
27/09/2014(Xem: 3048)
Drivers on Highway 395 in San Bernardino County might miss the South Vietnamese flags flapping next to a stretch of road as they whiz by.
27/09/2014(Xem: 3025)
Hồi báo tuần truốc là của Bác sĩ Dược Khoa Christina bày tỏ thiện ý tham gia. Emai cho Bs Chỉnh: “Cho Christina tham Gia vao chuong trinh lich Su nay ko a?
27/09/2014(Xem: 3261)
Ngày 24 tháng 9 -14 Ông Đặng Viết Tác cựu sĩ quan cấp Tá, đến văn Phòng UB Ký tấm check $200 để làm thể Hội Viên Xây Dưng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải ngoại.
27/09/2014(Xem: 3714)
Cách đây khoảng ba tuần lễ, tôi có viết một lá thư tâm huyết gửi đến cho Quí Vị Hội Viên. Lá thư kể rõ tình huống của Ban Tổ Chức,
27/09/2014(Xem: 3040)
Tướng Quân Đội Nhân dân hà nội Võ Nguyên Giáp mất năm nay được một năm. Đám tang trọng thể.
20/09/2014(Xem: 1979)
Đáp lời kêu gọi của Uỷ Ban, sơ khỏi hai bàn tay và hai tấm lòng vàng đầu tiên hưởng ứng một cách rất chơn tình: Chiến hữu Hội viên Đặng Hữu Khuyên ở San Jose, Nguyễn Văn Cung ở Little Saigon,
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie