Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đồng Thanh Tương Ứng - Kỳ 2

04/10/201400:00:00(Xem: 3320)
Đồng Thanh Tương Ứng - Kỳ 2
Một tuần sau khi chúng tôi gửi lá thư tâm huyết đến Quí Vị Hội Viên, một lá thư tâm huyết thứ hai gửi đến Quí Vị Bác Sĩ được Bác sĩ Lý văn Quý công bố trên diễn đàn Y khoa/ Quân Y.

Liền sau đó, Dược Sĩ Christina Phạm. Pharm D, hưởng ứng ngay bằng cách trả lời trên diễn đàn: Cho Cô được góp một bàn tay vào công trình có ý nghĩa lịch sử nầy. Cũng liền sau đó, Bác Sĩ Ngô Hồ Thị Loan, chuyên khoa tim mạch, bạn đồng môn của tôi, gửi ngay một e-mail đến và nhắn rằng: hôm nào Bác Sĩ xuống Little Sàigòn, sẽ ghé ngang tặng Ủy Ban 500 mỹ kim. Và Bà đã làm đúng như vậy trong vài ngày sau đó.

Ban Tổ Chức rất tiếc không có địa chỉ của từng Vị để gửi thư đến tận nhà, vì qua diễn đàn y khoa, có thể có rất đông Quí Vị chưa mở e-mail ra xem.

Điểm then chốt mà tôi xin được mạo muội nêu lên đây là Dược Sĩ Christina thuộc thế hệ trẻ, Cô chưa hề tham dự sinh hoạt của chúng tôi lần nào. Vậy mà qua trang web vừa đưa lên mạng, Cô đã hưởng ứng ngay tức khắc. Bạn của tôi, Bác Sĩ Loan, đã từng theo dõi hoạt động của chúng tôi. Bà đã tặng chúng tôi 500 mỹ kim cách đây hơn bốn năm khi tôi tổ chức kỷ niệm 45 năm ca nhạc, và số tiền kiếm được, tôi đã tặng lại hết cho Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang.

Biết nói gì để cảm tạ cho hết những tấm lòng đồng điệu? Chúng tôi chỉ biết xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để thực hiện công trình “Đội Đá Vá Trời“ nầy.

Đầu tuần tháng 11, 2014, tôi sẽ đi Toronto, Canada để gặp Quí Vị thân hữu và đại diện các hội đoàn bên ấy để giới thiệu tổ chức cũng như những tiến triển công việc mà Ủy Ban đã làm trong thời gian qua.

Quí Vị đồng hương ở những tiểu bang khác ít nhiều đã nghe qua dự án nầy và đã ủng hộ Ban Tổ chức một cách hết sức nồng nhiệt. Bằng chứng là qua nhiều lần gây quỹ tại Đài VHN-TV, bà con đã hưởng ứng và tặng rất nhiều tiền. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều Vị hằng tâm, hằng sản ở những tiểu bang ấy giúp đứng ra tổ chức gây quỹ. Được như thế, chắc chắn dự án của chúng ta sẽ được thực hiện một cách mau chóng.

Trong khi chờ đợi, xin Quí Vị cùng tôi, chúng ta cầu nguyện Tổ Quốc Việt Nam, Hồn Thiêng Sông Núi, anh linh các chiến sĩ đã bỏ mình vì lý tưởng Tự Do, Quốc Gia, Dân Tộc giúp chúng ta có cơ hội may mắn, có phương tiện tài chánh để chúng ta hoàn thành dự án nầy./.

11/10/2014(Xem: 4247)
Thấm thoát đã 39 năm di tản ra ngoại quốc để tỵ nạn CS. Rõ rệt một Việt Nam Hải ngoại đã thành hình.
11/10/2014(Xem: 3757)
Ông Nguyễn Ngọc Chiểu, Chủ Tịch Hãng Pacific Aerospace, triệu tập một cuộc họp báo có sự hiện diện của Đại Diện các hội đoàn,
27/09/2014(Xem: 3048)
Drivers on Highway 395 in San Bernardino County might miss the South Vietnamese flags flapping next to a stretch of road as they whiz by.
27/09/2014(Xem: 3025)
Hồi báo tuần truốc là của Bác sĩ Dược Khoa Christina bày tỏ thiện ý tham gia. Emai cho Bs Chỉnh: “Cho Christina tham Gia vao chuong trinh lich Su nay ko a?
27/09/2014(Xem: 3261)
Ngày 24 tháng 9 -14 Ông Đặng Viết Tác cựu sĩ quan cấp Tá, đến văn Phòng UB Ký tấm check $200 để làm thể Hội Viên Xây Dưng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải ngoại.
27/09/2014(Xem: 3714)
Cách đây khoảng ba tuần lễ, tôi có viết một lá thư tâm huyết gửi đến cho Quí Vị Hội Viên. Lá thư kể rõ tình huống của Ban Tổ Chức,
27/09/2014(Xem: 3040)
Tướng Quân Đội Nhân dân hà nội Võ Nguyên Giáp mất năm nay được một năm. Đám tang trọng thể.
20/09/2014(Xem: 1978)
Đáp lời kêu gọi của Uỷ Ban, sơ khỏi hai bàn tay và hai tấm lòng vàng đầu tiên hưởng ứng một cách rất chơn tình: Chiến hữu Hội viên Đặng Hữu Khuyên ở San Jose, Nguyễn Văn Cung ở Little Saigon,
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie