Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Thanh Tương Ứng - Kỳ 2

04/10/201400:00:00(Xem: 4073)
Một tuần sau khi chúng tôi gửi lá thư tâm huyết đến Quí Vị Hội Viên, một lá thư tâm huyết thứ hai gửi đến Quí Vị Bác Sĩ được Bác sĩ Lý văn Quý công bố trên diễn đàn Y khoa/ Quân Y.

Liền sau đó, Dược Sĩ Christina Phạm. Pharm D, hưởng ứng ngay bằng cách trả lời trên diễn đàn: Cho Cô được góp một bàn tay vào công trình có ý nghĩa lịch sử nầy. Cũng liền sau đó, Bác Sĩ Ngô Hồ Thị Loan, chuyên khoa tim mạch, bạn đồng môn của tôi, gửi ngay một e-mail đến và nhắn rằng: hôm nào Bác Sĩ xuống Little Sàigòn, sẽ ghé ngang tặng Ủy Ban 500 mỹ kim. Và Bà đã làm đúng như vậy trong vài ngày sau đó.

Ban Tổ Chức rất tiếc không có địa chỉ của từng Vị để gửi thư đến tận nhà, vì qua diễn đàn y khoa, có thể có rất đông Quí Vị chưa mở e-mail ra xem.

Điểm then chốt mà tôi xin được mạo muội nêu lên đây là Dược Sĩ Christina thuộc thế hệ trẻ, Cô chưa hề tham dự sinh hoạt của chúng tôi lần nào. Vậy mà qua trang web vừa đưa lên mạng, Cô đã hưởng ứng ngay tức khắc. Bạn của tôi, Bác Sĩ Loan, đã từng theo dõi hoạt động của chúng tôi. Bà đã tặng chúng tôi 500 mỹ kim cách đây hơn bốn năm khi tôi tổ chức kỷ niệm 45 năm ca nhạc, và số tiền kiếm được, tôi đã tặng lại hết cho Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang.

Biết nói gì để cảm tạ cho hết những tấm lòng đồng điệu? Chúng tôi chỉ biết xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để thực hiện công trình “Đội Đá Vá Trời“ nầy.

Đầu tuần tháng 11, 2014, tôi sẽ đi Toronto, Canada để gặp Quí Vị thân hữu và đại diện các hội đoàn bên ấy để giới thiệu tổ chức cũng như những tiến triển công việc mà Ủy Ban đã làm trong thời gian qua.

Quí Vị đồng hương ở những tiểu bang khác ít nhiều đã nghe qua dự án nầy và đã ủng hộ Ban Tổ chức một cách hết sức nồng nhiệt. Bằng chứng là qua nhiều lần gây quỹ tại Đài VHN-TV, bà con đã hưởng ứng và tặng rất nhiều tiền. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều Vị hằng tâm, hằng sản ở những tiểu bang ấy giúp đứng ra tổ chức gây quỹ. Được như thế, chắc chắn dự án của chúng ta sẽ được thực hiện một cách mau chóng.

Trong khi chờ đợi, xin Quí Vị cùng tôi, chúng ta cầu nguyện Tổ Quốc Việt Nam, Hồn Thiêng Sông Núi, anh linh các chiến sĩ đã bỏ mình vì lý tưởng Tự Do, Quốc Gia, Dân Tộc giúp chúng ta có cơ hội may mắn, có phương tiện tài chánh để chúng ta hoàn thành dự án nầy./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thấm thoát đã 39 năm di tản ra ngoại quốc để tỵ nạn CS. Rõ rệt một Việt Nam Hải ngoại đã thành hình.
Ông Nguyễn Ngọc Chiểu, Chủ Tịch Hãng Pacific Aerospace, triệu tập một cuộc họp báo có sự hiện diện của Đại Diện các hội đoàn,
Drivers on Highway 395 in San Bernardino County might miss the South Vietnamese flags flapping next to a stretch of road as they whiz by.
Hồi báo tuần truốc là của Bác sĩ Dược Khoa Christina bày tỏ thiện ý tham gia. Emai cho Bs Chỉnh: “Cho Christina tham Gia vao chuong trinh lich Su nay ko a?
Ngày 24 tháng 9 -14 Ông Đặng Viết Tác cựu sĩ quan cấp Tá, đến văn Phòng UB Ký tấm check $200 để làm thể Hội Viên Xây Dưng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải ngoại.
Cách đây khoảng ba tuần lễ, tôi có viết một lá thư tâm huyết gửi đến cho Quí Vị Hội Viên. Lá thư kể rõ tình huống của Ban Tổ Chức,
Tướng Quân Đội Nhân dân hà nội Võ Nguyên Giáp mất năm nay được một năm. Đám tang trọng thể.
Đáp lời kêu gọi của Uỷ Ban, sơ khỏi hai bàn tay và hai tấm lòng vàng đầu tiên hưởng ứng một cách rất chơn tình: Chiến hữu Hội viên Đặng Hữu Khuyên ở San Jose, Nguyễn Văn Cung ở Little Saigon,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19