Hôm nay,  

Học Phí Đại Học Tăng 4.3%, Tỉ Lệ Tăng Thấp Nhất Trong 37 Năm

7/8/200900:00:00(View: 5938)

Học phí đại học tăng 4.3%, tỉ lệ tăng thấp nhất trong 37 năm

Học phí đại học ỏ các đại học tư cho niên khoá 2009-2010 sẽ tăng trung bình khoảng 4.3%, tỉ lệ tăng thấp nhất trong suốt 37 năm qua. Tỉ lệ nay được xem là tương đương với năm 1972-1973 khi Hiệp hội Các Đại Học Quốc Gia bắt đầu tiến hành nghiên cứu và khảo sát. Khoảng 350 trường đã gửi thông tin đến cuộc khảo sát.
Trong số các đại học bao gồm Harvard, Dartmouth, Stanford đều rất mạnh tay cắt giảm ngân sách và sa thải nhân viên khi tiền thu vào từ chính phủ bị giảm đến 30% trong năm ngoái. Quyết định từ năm ngoái như ngưng xây dựng, không tăng thu nhập hằng năm và kiểm soát chi phí tiêu xài đều tương đối chỉ là giải pháp tạm thời. Giai đoạn tiếp theo mới là cam go khi các đại học có thể tăng học phí lên một cách chóng mặt.


Nghiên cứu của Hiệp Hội Các Đại Học Quốc Gia đã không tính tiền ăn ở của sinh viên. College Board, công ty phát hành bài thi SAT và là tổ chức bất vụ lợi cho biết học phí chiếm khoảng 2/3 chi phí sinh viên ghi danh ở các đại học tư 4 năm. Năm ngoái trung bình chi phí tiêu tốn của sinh viên là $25,143 đô một năm. College board tiến hành nghiên cứu rộng khoảng 1,106 trường tư và sẽ đưa các thông tin chính thức vào tháng 10.
Trong số các trường đại học bao gồm Ivy League, gồm 8 trường nằm ở khu đông bắc nước Mỹ, Princeton tăng học phí và tiền ăn ở khoảng 2.9%, thấp nhất kể từ năm 1966. Sinh viên năm đầu trung bình tốn khoảng $50,620 tính luôn tiêà sách vở, tiền điện thoại v.v...Còn học sinh học tại Yale và Harvard cũng tương tự. Những học sinh không nhận được trợ cấp tài chính thì buộc phải vay mượn. Những trường như Harvard và Yale đã loại khoản cung cấp tài chính từ học sinh nếu cha mẹ của họ có thu nhập dưới $60,000/năm. Hai trường này cũng có chương trình trợ giúp cho những gia đình có thu nhập tối đa là $180,000 đến $200,000/năm.

 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Cuối tuần này vào Thứ Bảy Ngày 18 tháng mười 2008 từ lúc 9 giờ sáng đến 11 giờ trưa đối diện Phước Lộc Thọ, những cá nhân ủng hộ ứng viên Barack Obama sẽ triệu tập và cổ vũ vận động cho ông.
Trong thời buổi kinh tế gặp nhiều khó khăn như hiện tại, việc đầu tư tiền bạc để phát triển sự nghiệp đã khiến không ít bạn trẻ băn khoăn và bối rối. Đối với nhiều trường đại học
Trong thời buổi khó khăn hiện nay, kiếm được một công việc nhẹ nhàng thoải mái, lương hậu quả thật không dễ. Nhưng đễ duy trì được nó còn khó hơn.
Các lớp Latinh tại các trường trung học lớp 6 trở lên đang được nhiều học sinh chú ý hơn.  
Các con số thống kê từ Trung tâm Giám Định và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh thông báo thật đáng báo động: Cứ trong 166 trẻ em thì có 1 em trên toàn quốc bị căn bệnh tự kỷ.  
Ủy Ban Thi Cử NACAC vừa ra thông báo về lợi ích cũng như những vấn đề bất cập liên quan đến các bài thi chuẩn tuyển sinh hiện nay.  
Đông Phương Hội là một cái tên ít người biết đến vì đạo quán này chỉ vừa mở ra được chưa đầy một năm, tọa lạc ở cuối đường Hoover, góc Hoover và Garden Grove 
Nhà thơ Du Tử Lê sẽ có buổi xuất hiện và ngâm thơ bằng tiếng Anh tại Đại Học Cal State Fullerton chi nhánh thành phố Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu Ngày 3 Tháng Mười tuần này
Lớp mầm non và mẫu giáo là đề tài chính của giáo dục hiện nay. Xã hội ngày nay đang đẩy dần các em học sinh đến với trường lớp sớm hơn những thế hệ trước đây.
Nguyễn Chương John là một khuôn mặt tương đối trẻ trong cộng đồng Việt Nam, John không chỉ là một kỹ sư viễn thông, anh là một nhiếp ảnh gia, một hội viên của tổng hội phát triển võ thuật thế giới
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.