Hôm nay,  

Học Phí Đại Học Tăng 4.3%, Tỉ Lệ Tăng Thấp Nhất Trong 37 Năm

08/07/200900:00:00(Xem: 5936)

Học phí đại học tăng 4.3%, tỉ lệ tăng thấp nhất trong 37 năm

Học phí đại học ỏ các đại học tư cho niên khoá 2009-2010 sẽ tăng trung bình khoảng 4.3%, tỉ lệ tăng thấp nhất trong suốt 37 năm qua. Tỉ lệ nay được xem là tương đương với năm 1972-1973 khi Hiệp hội Các Đại Học Quốc Gia bắt đầu tiến hành nghiên cứu và khảo sát. Khoảng 350 trường đã gửi thông tin đến cuộc khảo sát.
Trong số các đại học bao gồm Harvard, Dartmouth, Stanford đều rất mạnh tay cắt giảm ngân sách và sa thải nhân viên khi tiền thu vào từ chính phủ bị giảm đến 30% trong năm ngoái. Quyết định từ năm ngoái như ngưng xây dựng, không tăng thu nhập hằng năm và kiểm soát chi phí tiêu xài đều tương đối chỉ là giải pháp tạm thời. Giai đoạn tiếp theo mới là cam go khi các đại học có thể tăng học phí lên một cách chóng mặt.


Nghiên cứu của Hiệp Hội Các Đại Học Quốc Gia đã không tính tiền ăn ở của sinh viên. College Board, công ty phát hành bài thi SAT và là tổ chức bất vụ lợi cho biết học phí chiếm khoảng 2/3 chi phí sinh viên ghi danh ở các đại học tư 4 năm. Năm ngoái trung bình chi phí tiêu tốn của sinh viên là $25,143 đô một năm. College board tiến hành nghiên cứu rộng khoảng 1,106 trường tư và sẽ đưa các thông tin chính thức vào tháng 10.
Trong số các trường đại học bao gồm Ivy League, gồm 8 trường nằm ở khu đông bắc nước Mỹ, Princeton tăng học phí và tiền ăn ở khoảng 2.9%, thấp nhất kể từ năm 1966. Sinh viên năm đầu trung bình tốn khoảng $50,620 tính luôn tiêà sách vở, tiền điện thoại v.v...Còn học sinh học tại Yale và Harvard cũng tương tự. Những học sinh không nhận được trợ cấp tài chính thì buộc phải vay mượn. Những trường như Harvard và Yale đã loại khoản cung cấp tài chính từ học sinh nếu cha mẹ của họ có thu nhập dưới $60,000/năm. Hai trường này cũng có chương trình trợ giúp cho những gia đình có thu nhập tối đa là $180,000 đến $200,000/năm.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các trường cao đẳng, hay còn được gọi là trường đại học cộng đồng, đang gặp phải một số lượng lớn học sinh đua nhau ghi danh nhập học.
Học Khu Garden Grove cho biết họ sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ phụ hunh nào muốn thẩm định, nhận dạng, hay xem xét về khả năng khuyết tật mà các học sinh có thể có
Chỉ chưa đầy một tuần nữa mùa vui chơi sẽ khép lại, mở đầu cho những buổi khai giảng kèm theo sư lo âu của các bậc cha mẹ và các em học sinh.
Quá trình chọn lựa trường đại học đang trở nên tón kém hơn bao giờ hết và phụ huynh lẫn học sinh cần phải để dành một khoản tiền để đến tham quan.
Vẫn chưa quá trễ để nộp đơn xin cứu xét cho chương trình ăn trưa miễn phí và giảm giá nếu gia đình học sinh hội đủ quy chế.
Thời buổi khó khăn cũng từng bước theo chân các em học sinh đến trường lớp. Các em sẽ phải đi bộ xa hơn đến trạm xe buýt trường, trả tiền ăn trưa nhiều hơn
Năm học mới có không ít phụ huynh đang phân vân đi tìm một địa chỉ cho con mình học kèm sau giờ học, một nơi cháu có thể thích thú với chuyện học hành, tốt cả về mặt trí tuệ, thể chất và tình cảm chứ không chỉ học vẹt.
Như Alice, mỗi năm có khoảng 400,000 học sinh sinh viên khi ganh tại các trường dạy nghề tư nhân. Tại Quận Cam có khoảng 160 trường thuộc loại này.
Niên khóa mới, Học Khu Garden Grove, một học khu phục vụ cho trên 47,300 học sinh của bảy thành phố, sẽ khai giảng năm học vào ngày Thứ Năm, 4 tháng 9.
Ngày nay có thật nhiều lý do để các bạn sinh viên trẻ tốt nghiệp bị cuốn vào hiện tượng so bì, thích nhảy việc đến nỗi có không ít bạn dường như bị mất phương hướng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.