Hôm nay,  

Sở Di Trú Tăng Lệ Phí Và Mẫu Đơn Nhập Tịch Mới

9/15/200100:00:00(View: 4492)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

ĐỀ TÀI : SỞ DI TRÚ THÔNG BÁO GIA TĂNG LỆ PHÍ VÀ MẪU ĐƠN NHẬP TỊCH MỚI
Tiếp theo việc kết toán chi thu, Sở Di Trú vừa phổ biến kế hoạch gia tăng lệ phí trong thời gian sắp tới. Trong mấy năm vừa qua ngân sách dành cho Sở Di Trú gia tăng rất nhiều, đồng thời với sự tuyển dụng thêm hàng ngàn nhân viên, nhưng phần lớn các nổ lực này chỉ nhắm mục đích đáp ứng việc thi hành luật di trú.

Riêng về việc cứu xét hồ sơ, gồm cả các hồ sơ xin tỵ nạn là những hồ sơ không có thu lệ phí, thì ngân quỷ dành cho việc cứu xét hồ sơ lấy trong số lệ phí nộp đơn, nhưng trong thời gian qua tiền lệ phí nộp đơn không đủ để đảm bảo việc giải quyết kịp thời số lượng đơn đã gởi đến Sở Di Trú.

Kế hoạch tăng lệ phí trung bình khoảng 17% cho mỗi đơn sẽ giúp ngân quỷ Sở Di Trú thu thêm được 127 triệu mỹ kim. Các luật sư di trú cho rằng đáng lẻ không nên tăng tiền lệ phí, hoặc có muốn tăng thì ít nhất là sau khi Sở Di Trú đã giải quyết xong cả trăm ngàn hồ sơ còn đang ứ đọng. Đây là do sự quản lý tồi tệ của Sở Di Trú mà không lẻ người nộp đơn lại bị phạt phải đóng thêm tiền lệ phí cho sự việc này.

Sở Di Trú nói rằng việc tăng lệ phí là cần thiết để giúp giảm bớt số hồ sơ đang ứ đọng và ngăn ngừa việc ứ đọng trong tương lai. Sở Di Trú có thể bắt đầu áp dụng việc tăng lệ phí kể từ tháng 01 năm tới.

Việc tăng lệ phí kỳ này không nhiều như lần trước. Lần trước, lệ phí cho đơn xin điều chỉnh quy chế tăng từ $130 lên $220, lệ phí cho đơn xin nhập tịch tăng từ $95 lên $225.

Kỳ này, lệ phí cho đơn xin điều chỉnh quy chế tăng từ $220 lên lên $255;
lệ phí cho đơn xin nhập tịch tăng từ $225 lên $260 ; lệ phí cho đơn xin phép đi làm tăng từ $100 lên $120 .

Mẫu đơn xin nhập tịch mới ( Form N-400 ) :
Sở Di Trú đã bắt đầu áp dụng mẫu đơn mới N-400 về nhập tịch. Mẫu đơn mới dài hơn mẫu đơn cũ, nhưng dễ điền hơn. Mẫu đơn mới sẽ có thêm phần khai về những trường hợp trở ngại do khuyết tật, hoặc những đặc miển do mất năng lực, để việc xét đơn có thể giải quyết ngay từ đầu mà không bị mất thì giờ giải quyết bổ túc từng giai đoạn.

Ngoài ra mẫu đơn mới cũng có thêm những câu hỏi về điều kiện nhập tịch đương sự có hội đủ hay không.

Hiện thời Sở Di Trú đã nhận mẫu mới đơn xin nhập tịch, tuy nhiên cũng chấp nhận mẫu cũ cho đến ngày 31 tháng 12, năm 2001.

PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC:
Câu hỏi : Tôi kết hôn với người có quốc tịch Hoa Kỳ và được chồng tôi bảo lãnh sang Hoa Kỳ từ năm 1998. Nghe nói lệ phí nộp đơn xin nhập tịch sẽ tăng. Xin cho biết là tôi có thể nộp đơn xin nhập ngay bây giờ được không, hay phải chờ có đủ thời gian 5 năm cư trú ở Hoa Kỳ mới có thể nộp đơn "

Đáp : Bà không cần phải chờ có đủ 5 năm cư trú tại Hoa Kỳ. Bà có thể nộp đơn xin nhập tịch ngay bây giờ nếu bà đã có thẻ xanh thường trú và đã lập hôn thú với công dân Hoa Kỳ được 3 năm.

Câu hỏi 2) Xin cho biết lệ phí lăn tay có thay đổi không, và khi nộp đơn xin quốc tịch Mỹ nên trả lệ phí lăn tay chung một chi phiếu hay riêng biệt"

Đáp: Chỉ có lệ phí mẫu đơn N-400 sẽ tăng từ $225 đến $260. Lệ phí lăn tay $25 vẫn không thay đổi. Nên viết hai chi phiếu riêng biệt khi nộp đơn xin nhập tịch.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Ba và thứ Sáu từ 6:00PM, thứ Bảy và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1110AM, 1500AM, 1390AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: [email protected]

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hiện nay, có khoảng 79 quốc gia trên thế giới vẫn đang thi hành các luật cấm báng bổ tôn giáo (blasphemy laws). Đặc biệt, ở một số quốc gia như Afghanistan, Brunei, Iran, Nigeria, Pakistan và Ả Rập Saudi, vi phạm các luật này có thể bị xử án tử hình. Hoa Kỳ dù không thuộc nhóm các quốc gia này, nhưng cũng có một lịch sử dài về các luật cấm báng bổ tôn giáo. Nhiều thuộc địa của Hoa Kỳ đã ban hành những quy định cấm báng bổ tôn giáo, và về sau chúng trở thành luật của tiểu bang. Mãi đến năm 1952, Tối Cao Pháp Viện (TCPV) Hoa Kỳ mới phán quyết rằng những lời lẽ xúc phạm, bất kính đối với một tôn giáo được coi là quyền tự do ngôn luận và được bảo vệ theo Hiến pháp. Tuy nhiên, quyền này không phải lúc nào cũng được bảo vệ một cách triệt để.
Từ trên cao nguyên Tây Tạng con sông Cửu Long cuồn cuộn chảy như thác lũ xuống phía nam qua tỉnh Vân Nam, tới Lào, Thái Lan, Kampuchia, rồi Việt Nam trước khi ra Biển Đông. May cho Miền Nam là có hồ lớn Tonle Sap ở Campuchia hút đi một phần lớn lượng nước từ thượng nguồn cho nên từ đây dòng sông lại uốn khúc hiền hòa chảy vào Miền Nam. Tới gần biên giới thì con sông chia ra làm 8 nhánh. Nhưng con số 9 được coi là may mắn, vì vậy phải tìm ra cho được một nhánh nữa, tuy là rất nhỏ (dài khoảng 10 dậm) để cộng lại thành ra 9 nhánh, gọi là Cửu Long Giang. Dòng sông Chín Con Rồng uốn mình tưới nước cho vùng đồng bằng Nam Bộ mầu mỡ, phì nhiêu trở thành vựa lúa của cả nước. Người nông dân nơi đây chỉ cần trồng mỗi năm một vụ là cũng đủ ăn, lại còn dư thừa để tiếp tế ra Miền Bắc và xuất cảng
Đôi khi, nhiều người sẽ cảm thấy áp lực vì bị ép buộc phải chọn một căn tính, một bản dạng (identity) thay vì được sống với tất cả các bản sắc thuộc về bản thân. Kamala Harris là một thí dụ dễ hiểu cho tình cảnh phức tạp của những người mang dòng máu đa sắc tộc.
Tháng Năm 2021, trên chiếc chuyên cơ Air Force One đến Atlanta, một nhân vật trở thành trung tâm của truyền thông với hàng loạt máy quay, máy ghi âm chung quanh cô. Đó là Karine Jean-Pierre, người phá vỡ trần kính, vượt qua rào cản màu da, sắc tộc, giới tính trong chính trường Mỹ, trở thành phụ nữ da đen LGBTQ+ đầu tiên tổ chức buổi họp báo tại Tòa Bạch Ốc
Năm 1868, nhà khảo cổ người Đức Heinrich Schliemann đến Ithaca, Hy Lạp với mong muốn tìm ra thành Troy, dựa trên những mô tả trong thi tập hùng sử ca Iliad của thi hào Homer. Nhiều nhà sử học thời đó cho rằng Iliad chỉ là câu chuyện huyền thoại, nhưng Schliemann tin rằng bản trường ca có thể dẫn dắt ông đến với những thành phố cổ đại đã biến mất trong lịch sử.
Kể từ khi quay lại cầm quyền vào ba năm trước, Taliban đã áp đặt nhiều luật lệ hà khắc, xâm phạm nghiêm trọng quyền tự do và nhân quyền, đặc biệt nhắm vào phụ nữ và trẻ em gái. Tuy nhiên, luật “suy đồi và đức hạnh” (vice and virtue) mới được ban hành còn quá đáng hơn, đưa sự đàn áp này lên đỉnh cao. Đây là một trong những quy định khắc nghiệt nhất mà Taliban từng ban hành, nhằm kiểm soát và đàn áp hoàn toàn quyền của phụ nữ.
Nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng, kể cả của những tác giả lừng danh như Mark Twain, Harriet Beecher Stowe, và William Shakespeare, đều đã từng bị cấm trong các trường học ở Hoa Kỳ vì bị các nhà hữu trách cho là có nội dung gây tranh cãi, tục tĩu, khiêu dâm hoặc không phù hợp. Một trong những cái tên đáng chú ý là Judy Blume, nữ tác giả của cuốn sách “Are You There God? It's Me, Margaret” (Chúa ơi Người có đó không? Là con, Margaret) năm 1970, từng bị phản đối và bị cấm ở nhiều trường học trên toàn Hoa Kỳ vì nói về tuổi dậy thì của phái nữ và các vấn đề tôn giáo.
Bầu không khí chính trị trên thế giới hiện nay đang nóng bỏng vì khuynh hướng độc tài, cực đoan, chia rẽ, hận thù và cuồng vọng không thua kém gì bầu khí quyển của địa cầu đang nóng dần lên do khí thải nhà kính gây ra. Cả hai đều do con người tạo ra và đều là thảm họa cho nhân loại! Nhưng thảm họa này không phải là điều không thể giải quyết được, bởi lẽ những gì do con người gây ra cũng đều có thể do con người ngăn chận và hóa giải được. Cụ thể là hàng chục năm qua, Liên Hiệp Quốc đã nỗ lực kêu gọi, bằng các nghị quyết, các quốc gia cố gắng thực hiện các biện pháp giảm khí thải nhà kính, với các chính sách cắt giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch, gia tăng sản lượng xe chạy bằng điện năng, v.v… Dù kết quả chưa đạt được mức yêu cầu, nhưng cũng đã gây được ý thức và thể hiện quyết tâm của cộng đồng thế giới trong việc giải quyết thảm họa của khí thải nhà kính.
Hãng giày Nike từng dự định ra mắt mẫu giày thể thao đặc biệt với tên gọi Air Max 1 Quick Strike Fourth of July nhân dịp kỷ niệm Ngày Độc Lập. Trên mẫu giày này có in biểu tượng quốc kỳ ban đầu của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ với 13 ngôi sao xếp thành vòng tròn – còn gọi là cờ Betsy Ross. Tuy nhiên, bất ngờ thay, trước khi sản phẩm được bày bán, Nike đã rút mẫu giày này khỏi thị trường sau khi nhận được lời khuyên từ đại sứ thương hiệu và cầu thủ NFL Colin Kaepernick, cho rằng biểu tượng này mang tính xúc phạm vì có liên quan đến thời kỳ đen tối của Hoa Kỳ. Sự việc này đã làm dấy lên cuộc tranh cãi nảy lửa với nhiều ý kiến trái chiều.
Chuyện lẽ ra chẳng có gì. Cho đến khi bị chính trị xâm đoạt. Vào một ngày mùa hè, Erika Lee, 35 tuổi và là một cư dân của thành phố Springfield, tức Cánh Đồng Xuân, thuộc tiểu bang Ohio, đưa lên trên trang Facebook của cô một tin đồn bâng quơ cô mới nghe được. Điều cô nghe được là con mèo của một người hàng xóm đã biến mất, và rằng có thể một trong những người nhập cư Haiti hàng xóm của cô đã bắt con mèo đó. Cô đưa tin đồn đó lên trang Facebook của mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.