Hôm nay,  

Chi Phí Nộp Đơn Xin Quốc Tịch Sẽ Sớm Tăng

15/03/202400:00:00(Xem: 978)

4.h. Di tru Le Minh Hai - Oct 2019
Lê Minh Hải

(Robert Mullins International)   Hơn 9 triệu thường trú nhân tại Hoa Kỳ có đủ điều kiện nộp đơn xin quốc tịch Hoa Kỳ nhưng họ chưa làm. Vào ngày 1 tháng 4, chi phí nộp đơn xin nhập tịch tăng cao. Những người muốn nhập quốc tịch với số tiền ít hơn nên cân nhắc để nộp đơn trước ngày 1 tháng 4.

Quốc tịch Hoa Kỳ tốn bao nhiêu?

Các chi phí thì khác nhau. Mẫu đơn xin nhập tịch N-400 hiện có giá là $640 khi nộp đơn bằng giấy, hoặc $725 bao gồm phí lấy dấu vân tay, được gọi là "sinh trắc học". Vào ngày 1 tháng 4, giá của cả hai đều tăng lên $760.

Việc tăng chi phí có thể là gánh nặng cho các gia đình khi có nhiều thành viên trong gia đình muốn nhập quốc tịch và mỗi người phải trả một khoản phí nộp đơn riêng.

Ngoài ra, việc nộp đơn xin quốc tịch Hoa Kỳ không đảm bảo rằng cơ quan dịch vụ công dân sẽ chấp thuận và lệ phí sẽ không được hoàn lại.

Thời gian chờ đợi và dịch vụ khách hàng sẽ được cải thiện?

Hiệp hội Luật sư Di trú Hoa Kỳ cho rằng việc tăng phí nên được sử dụng để giúp giảm thời gian duyệt xét kéo dài của Sở Di Trú và cải thiện dịch vụ khách hàng của Sở Di Trú.

Mất bao lâu để trở thành công dân Hoa Kỳ?

Sở di Trú cho biết họ đã giảm thời gian chờ đợi trung bình cho việc nhập quốc tịch từ 10 tháng rưỡi xuống còn sáu tháng. Thời gian chờ đợi đơn xin nhập quốc tịch cũng khác nhau trên toàn quốc.

Nhiều luật sư di trú khuyên mọi người nên nộp đơn xin quốc tịch càng sớm càng tốt. Luật di trú có thể thay đổi, đặc biệt khi có quá nhiều chính trị gia chống người di dân. Để đảm bảo tình trạng di trú của một người được an toàn, lời khuyên tốt nhất là hãy trở thành công dân.

NGÀY CÁ THÁNG TƯ

Ngày 1 tháng 4 được gọi là Ngày Cá tháng Tư vì rất nhiều người thích giở trò hay làm trò đùa vào ngày đó. Năm nay, Sở Di Trú Hoa kỳ không đùa về việc tăng phí. Phí nộp đơn ở Sở Di Trú sau ngày 31 tháng 3 sẽ cao hơn.

Hãy xem trường hợp của một người nào đó ở Hoa Kỳ là sinh viên hoặc khách du lịch. Người đó gặp một công dân Hoa Kỳ. Họ yêu nhau và kết hôn. Đơn xin Thẻ xanh cho vợ/chồng người nước ngoài sau ngày 31 tháng 3 là bao nhiêu?

$675 cho lệ phí mới cho Đơn I-130 của vợ/chồng nộp qua đường bưu điện (tăng từ $535).

tháng 3, nếu có thể.

$1,440 cho Đơn xin Điều chỉnh Tình Trạng (I-485) đã tăng hơn $200.

$260 cho Giấy phép làm việc (I-765), không còn miễn phí với I-485.

$630 cho Đơn xin tái nhập cảnh (I-131), không còn miễn phí với I-485.

$3,005 là tổng số mới cho gói vợ/chồng đầy đủ, so với $1,760 trước ngày 1 tháng 4.

Nhiều khoản phí Sở Di Trú khác sẽ tăng từ ngày 01 tháng 04. 

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Sacramento (916) 393-3388 Email: info@rmiodp.com Hoặc www.facebook.com/rmiodp 
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sinh viên quốc tế ở Hoa kỳ có nguy cơ gặp rủi ro về tình trạng di trú nếu họ có tham gia các cuộc biểu tình phản đối chiến sự ở Gaza trong khuôn viên trường. Nhiều sinh viên có chiếu khán F-1 và thời gian lưu trú của họ phụ thuộc vào việc đăng ký học toàn thời gian. Việc phản đối có thể dẫn đến việc bị đình chỉ và gây nguy hiểm cho tình trạng chiếu khán của họ.
Chính sách mới của Biden cho phép người phối ngẫu đã sống tại Hoa Kỳ 10 năm và kết hôn với công dân Mỹ tính đến ngày 17 tháng 6, không có tiền án, được nộp đơn vào cuối mùa hè này xin hưởng quyền lao động và tham gia vào lộ trình trở thành công dân Hoa Kỳ. Khoảng 1.1 triệu người phối ngẫu không có giấy tờ kết hôn với công dân Mỹ có thể hưởng lợi từ chương trình này, cùng khoảng 50,000 con cái của họ.
Ở phía tây nam Michigan, một nông dân trồng cà chua, dưa chuột, quả việt quất và táo. Ông muốn bỏ phiếu cho Trump lần nữa nhưng lo lắng rằng ông Trump không hiểu được ảnh hưởng của việc trục xuất toàn bộ công nhân lao động bất hợp pháp. Việc trục xuất tất cả công nhânnông trại bất hợp pháp sẽ khiến khoảng 200 công việc trong trang trại của ôngbị bỏ trống. Trang trại của ông sẽ thất bại và các công nhân lao động hợp pháp trong trang trại của ông cũng sẽ sẽ bị mất việc làm.
Hơn một nửa dân số sinh ra ở nước ngoài tại Hoa Kỳ chỉ sống ở bốn tiểu bang - California, Texas, Florida và New York. Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho biết họ đã có trình độ học vấn cao hơn kể từ cuộc điều tra dân số năm 2010 và tất nhiên là họ đã già đi. Vào năm 2022, dân số sinh ra ở nước ngoài là khoảng 46 triệu người, tương đương gần 14% dân số Hoa Kỳ. Ở California, New Jersey, New York và Florida, những người sinh ra ở nước ngoài chiếm hơn 20% dân số của mỗi bang. Tây Virginia có tỷ lệ dân số sinh ra ở nước ngoài thấp nhất, 1,8%.
Sinh ra với mẹ là người Canada và cha là người Mỹ, James Klass đã sống ở Hoa Kỳ kể từ khi ông di dân từ Canada khi mới hai tuổi. Hiện nay ông đã 66 tuổi và ông chưa bao giờ gặp bất kỳ vấn đề gì về quyền công dân Hoa Kỳ cho đến khi nộp đơn xin trợ cấp An sinh xã hội. Bây giờ ông cảm thấy rằng chính phủ Hoa Kỳ đang ăn cướp của ông. Klass luôn luôn đóng thuế An sinh xã hội, nhưng khi nộp đơn xin trợ cấp hưu trí, ông được thông báo rằng mình không phải là công dân Hoa Kỳ.
Một người di dân đang cố gắng khuyến khích nửa triệu người theo dõi TikTok của mình để ‘xâm chiếm’ các ngôi nhà ở Mỹ. Anh ta đang đưa ra lời khuyên cho những người di dân về cách sống ở Hoa kỳ bằng cách tận dụng các luật lệ bảo vệ cho những người chiếm hữu.
Khi vận động tranh cử ở Iowa vào tháng 9 năm ngoái, cựu Tổng thống Donald Trump đã hứa hẹn với cử tri rằng nếu tái đắc cử, ông sẽ thực hiện một chiến dịch trục xuất di dân lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, dựa theo mô hình của Eisenhower. Lời hứa hẹn này đã được Trump đưa ra trong chiến dịch tranh cử năm 2016, và nay đang được lặp lại tại các cuộc vận động tranh cử trên khắp đất nước. Chiến dịch mà Trump đang đề cập đến có tên là Operation Wetback. Đây là một chiến dịch được triển khai với các biện pháp quân sự, do chính quyền Eisenhower khởi xướng vào mùa hè năm 1954. Mục tiêu của Chiến dịch Wetback là chấm dứt tình trạng nhập cư trái phép ồ ạt thông qua việc trục xuất hàng trăm ngàn di dân người Mexico. “Wetback” là một từ lóng mang tính xúc phạm, thường được dùng để miêu tả di dân Mexico vượt biên sang Hoa Kỳ qua con sông Rio Grande. Từ này có ý nghĩa phỉ báng và kỳ thị đối với người Mexico.
Lý do việc di dân gây nhiều tranh cãi là do cách nó ảnh hưởng đến bạn như thế nào, tùy thuộc vào bạn là ai
Phần Lan được vinh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong sáu năm liên tiếp, theo World Happiness Report năm 2023. Báo cáo này cho rằng lối sống hạnh phúc của người Phần Lan là kết quả của sự ổn định xã hội và phúc lợi xã hội.
Nhập cư đã trở thành một vấn đề quan trọng trong cuộc bầu cử năm 2024 và là một thách thức lớn ở một số thành phố của Hoa Kỳ. Trong nhiều năm qua, chiến tranh và xung đột vũ trang, đàn áp bạo lực và nghèo đói cùng cực đã khiến hàng triệu người trên toàn thế giới phải di dời và đẩy hàng nghìn người đến Hoa Kỳ để tìm kiếm sự bảo vệ, chủ yếu là ở biên giới Mỹ-Mexico.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.