Hôm nay,  

Tin Vắn

24/05/200300:00:00(Xem: 3925)
Fedex thử nghiệm xe tải Hybrid
FedEx Express, hãng con của Fedex Corp. đã giới thiệu mẫu xe tải Hybrid có độ ô nhiễm thấp, và loại xe này có thể trở thành xe tiêu chuẩn loại tải cỡ trung cho đội vận chuyển của FedEx Express, công ty đã công bố điều này trong buổi họp báo.
FedEx cho rằng loại xe Hybrid của hãng Optifleet E700 sẽ giãm bớt mức độ ô nhiễm đến 90% và tiết kiệm nhiên liệu thêm 50%.
Eaton Corporation sẽ sản xuất bộ máy loại xe Hybrid cho FedEx Express, mà hãng này đã thỏa thuận mua 20 chiếc xe dùng diesel và điện dùng công nghệ hybrid của Eaton. Có thể vào khoảng cuối năm nay hay vào đầu năm 2004, thì 20 chiếc xe này sẽ lăn bánh trên 4 thành phố của Mỹ hiện chưa biết tên. Những chiếc Hybrid này sẽ chịu đựng những hoạt động thực tế của FedEx để xác định khả năng của xe khi nhập vào môi trường thương mại, vẫn theo lời phát ngôn nhân của công ty.

AAA dự đoán sẽ có nhiều xe bị hư hỏng dọc đường trong mùa hè năm nay
AAA, được xem như là nhà cung cấp các dịch vụ cho xe hơi đứng hàng đầu ở Bắc Mỹ, dự đoán có hơn 7.4 triệu chiếc xe sẽ nằm đường suốt tháng Sáu, tháng Bảy và tháng Tám năm nay.
AAA cho rằng dự báo các dịch vụ khẩn cấp cho xe hơi vào mùa hè năm nay dựa vào các nhu cầu về dịch vụ khẩn cấp cho xe hơi phát sinh cùng kỳ cách đây một năm.


Vào tháng Sáu , tháng Bảy và tháng Tám của năm 2003, AAA cho rằng các bộ phận trực thuộc dự đoán phải kéo đến khoảng 3.5 triệu chiếc xe du lịch và tải, câu 1.3 triệu chiếc bình điện, mở cửa cho 1.2 triệu chiếc xe, thay 900,000 vỏ xe bị xẹp, cung cấp xăng cho 100,000 tài xế bị hết xăng dọc đường, giải thoát cho 50,000 chiếc xe bị mắc kẹt, cung cấp dịch vụ trợ giúp trên đường cho 340,000 tài xế có tham gia chương trình.
" Xe cộ nằm đường là chuyện không may trong cuộc sống của hàng triệu tài xế vào mỗi mùa hè," theo lời ông Marshall L. Doney, phó giám đốc của AAA Automotive. " Và bởi vì những vấn đề hỏng xe trên đường có khả năng xảy ra suốt mùa hè hay trong lúc thời tiết quá nóng, AAA mạnh dạn đề nghị các bác tài hãy đem xe của mình đến các chỗ sửa xe có chất lượng để kiểm tra kỹ trước khi chúng ta đưa xe vào những cuộc du hành xa."

Sức mua xe hơi vẫn còn duy trì đều đặn
Việc mua xe mới có giá trung bình suốt tam cá nguyệt đầu tiên của năm 2003 có thể đã lấy đi 20 tuần lương của một gia đình có mức thu nhập trung bình, trước khi tính thuế, theo Auto Affodability index của Comerica cơ sở tại Dettroit, chỉ số mới nhất về việc mua được chiếc xe hơi mới hợp túi tiền được đọc thấy không có gì thay đổi từ tam cá nguyệt thứ tư năm 2002.
" Các biện pháp kích thích mua xe hơi mới tăng dần có thể giữ cho khả năng mua xe có thể đạt kỷ lục 24 năm," theo David Littman, trưởng phòng kinh tế của Comerica Bank.
Tổng cộng giá cả trung bình một chiếc xe mới, bao gồm luôn tiền lệ phí tài trợ lên đến mức 425,197 trong tam cá nguyệt đầu tiên, tăng 1.1 % so với tam cá nguyệt thứ tư năm 2002, nưng có giảm 0.2% dưới mức tiêu thụ đầu năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Van Dodge Sprinter đã được bán ra tại các đại lý xe của hãng Dodge từ năm 2003. Thực chất của chiếc Dodge Sprinter là chiếc Mercedes-Benz van chế tạo tại Đức, nay qua Mỹ chỉ đổi lại bảng tên là xong. Là hãng phụ thuộc vào tập đoàn
Theo New York Times, hãng xe Renault của Pháp và Nissan của Nhật Bản sẽ tiến hành đàm phán với hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, General Motors của Mỹ về một kế hoạch hợp tác chiến lược. Theo đó, Renault và Nissan sẽ nắm giữ 20% cổ phần tại hãng GM. Thông tin này được đưa ra ngay
Infiniti là hiệu xe nâng cấp của chiếc Nissan, trong năm trước G35 có nguyên tùy chọn thể thao cho chiếc hai cửa Coupe với tiêu chuẩn trên chiếc coupe là hộp số tay, bây giờ thì có thêm những nét độc đáo ở phần mủi xe và bên
Trong khi hãng BMW có chiếc độc đáo M3, hãng Mercedes-Benz tung loại máy AMG mạnh như phản lực, thì hãng Audi cũng cho đời chiếc xe thể thao Audi S4 với nhiều cá tính hơn. Cho dù phiên bản trước của S4 có hai máy turbo, có máy V6 nằm dưới nắp máy mạnh 250 mã lực, nhưng hãng Audi cũng không cho là đủ cho kiểu xe A4
Sau khi nhìn đọc số ID của xe tên trộm dùng nó để lấy đọc thông tin của chìa khóa xe , rồi từ tay trong , nhóm này đã có mã của chìa khóa xe, sau đó đến phiên tay thợ khóa làm việc là làm thêm chiac chìa kkhóa thứ hai y như chiếc chìa
Từ chiếc xe đáng tiền Porches cho tới chiếc xe có giá khiêm nhường Hyundai, các nhãn hiệu xe nước ngoài hiện đang tiếp tục đánh bạt những chiếc xe mang nhãn hiệu nội địa Mỹ, theo một cuộc thăm dò
Hãng Porsche đã giới thiệu chiếc mới của hãng Porsche 911, Porsche 911 có từ trước đến nay, nhưng đây là chiếc dùng sức mạnh tự nhiên của máy mà không cần đến máy nén khí turbo, chiếc mới này mang sức mạnh tự nhiên. Chiếc GT3 đời 2007
Nhiên liệu không mọc từ trên cây, nhưng nó được chế tạo từ cánh đồng bắp Hãng xe GM đã giới thiệu thêm 3 mẫu xe trong tuần này, những mẫu xe này được thiết kế đặc biệt để dùng chạy với nhiên liệu mới, mang tên E85. Cho dù Ethanol chưa từng được chú trọng như là loại nhiên liệu dùng
Mazda là hiệu xe gần đây chúng ta có trông thấy ngày càng nhiều chiếc du lịch mang hiệu xe này chạy ngược xuôi trên đường phố vì tính cách trẻ trung của chúng, bên cạnh đó Mazda cũng có loại minivan để tiện dụng cho gia đình di
Theo CNN, AP, các đại công ty sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản là Toyota Motor và Honda Motor tiếp tục tung hoành trên thị trường xe hơi Mỹ tháng 5 vừa qua, lấn át cả các đại gia Mỹ ngay trên sân nhà của họ. Theo báo cáo bán hàng tháng vừa được công bố ngày 30/5/2006, các hãng xe


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.