Hôm nay,  

Nói thật về chính sách y tế, 1 nhân viên TNS Cộng Hòa bị kỷ luật

09/09/202008:07:00(Xem: 4596)
blank  

Nói thật về chính sách bảo hiểm y tế, 1 nhân viên TNS Cộng Hòa bị kỷ luật
.
WASHINGTON (VB) --- Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Thom Tillis (tiểu bang North Carolina) --- được xem là TNS Cộng Hòa cơ nguy mất ghế nhất trong năm 2020 --- đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi một nhân viên của ông nói chuyện thật thà với một cư dân và bị thu băng.
.
Thông tấn WRAL kể rằng bà Bev Veals, cư dân Carolina Beach, người ba lần thoát chết ung thư, điện thoại văn phòng Thượng nghị sĩ của bà vì sợ là bảo hiểm y tế của bà mất đi. Trước đây bà từng khai phá sản vì hóa đơn y tế quá nặng và bây giờ khó khăn xin chăm sóc, trong khi chồng bà đã bị cho tạm nghỉ vì đại dịch. Bà muốn bảo đảm là bà sẽ có bảo hiểm nếu bà mất bảo hiểm y tế. Nhân viên đảng Cộng Hòa nói không tiền thì dĩ nhiên không mua được bảo hiểm y tế.
.
Bà Veals ghi âm cuộc nói chuyện của bà với văn phòng Thượng nghị sĩ Tillis về nỗi lo này. Đài WRAL được bà trao băng ghi âm này như sau.
.
Bà hỏi: "Ông đang nói rằng, nếu không mua nổi thì đừng mua. kể cả bảo hiểm y tế?"
.
Nhân viên của TNS Tillis nói: "Vâng, cũng y hệt như tôi vào tiệm mua một cái áo. Nếu tôi không đủ tiền mua, thì tôi không mua được."
.
Bà Veals nói: "Nhưng chăm sóc y tế thì ai cũng cần. Đặc biệt nếu có bệnh ung thư."
.


Nhân viên kia nói: "Vâng, bà phải tìm một cách nào đó để có nó [bảo hiểm y tế]."
.
Giọng bà Veals bực dọc: "Thưa ông, trong tình hình đó thì tôi làm gì?"
.
Nhânv iên kia nói giọng giễu cợt: "Nghe như dường bà sẽ phải tự tìm hiểu lấy."
.
Văn phòng Thượng nghị sĩ Tillis đã xin lỗi sau khi băng ghi âm này lên đài, rằng cách trả lời không phù hợp với nội quy nhân viên của TNS Tillis phải thực hiện, và nhân viên này đã bị kỷ luật.
.
Nhưng sự thật là, nhân viên kia chỉ nói lên sự thật vì chính sách Đảng Cộng Hòa rất minh bạch về y tế, khi Tổng Thống Trump đưa lên Tòa Tối Cao để xin gỡ bỏ toàn bộ bảo hiểm Obamacare, bất kể Trump đã tước bỏ bảo hiểm y tế của nhiều triệu dân và xóa bỏ điều kiện về cung cấp y tế cho người có bệnh trước đó. Và bất kể như thế, TT Trump và các d6n cử Cộng Hòa lên TV vẫn liên tục nói rằng y tế của người dân đang được bảo đảm, bất kể bảo hiểm y tế ObamaCare đã và đang bị tước bỏ.
.
Bà Veals không hài lòng với lời xin lỗi vì bà nói với WRAL rằng hiện đang có hàng trăm ngàn cư dân North Carolina có tiền sử bệnh nên khôn mua bảo hiểm được ở đâu.
.
North Carolina là một trong 12 tiểu bang Hoa Kỳ không cho mở rộng Medicaid, một chính sách giúp bảo hiểm những người như bà Veals nếu họ mất bảo hiểm. TNS Tillis đã bỏ phiếu chống mở rộng Medicaid.


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ứng cử viên tổng thống độc lập Robert F. Kennedy Jr. đã tuyên bố vào thứ sáu rằng ông sẽ tạm dừng chiến dịch tranh cử tổng thống của mình tại mười "tiểu bang chiến trường" nơi sự hiện diện của ông "sẽ là một sự phá hỏng" đối với ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Kamala Harris.
Đêm nay, Thứ Tư 21/8/2024, và là Ngày 3 của Đại Hội Dân Chủ Toàn Quốc DNC. Trong bài phát biểu nhận đề cử tại hội nghị tối nay, Walz sẽ giới thiệu bản thân với người dân Mỹ bằng cách nêu bật những giá trị mà ông học được khi lớn lên tại một thị trấn nhỏ ở Nebraska
Một nguồn tin quân sự cho biết một người lính Bắc Hàn đã đào tỵ sang Nam Hàn vào sáng sớm thứ Ba, sau khi vượt qua biên giới liên Triều, theo như Yonhap trích dẫn. Người lính này được cho là một trung sĩ tham mưu đã đến miền Nam trong lãnh thổ do Sư đoàn 22 giám sát, hoạt động tại quận Goseong thuộc tỉnh Gangwon, gần biên giới với miền Bắc.
TQ tuyên bố các tàu Philippines đã phớt lờ các cảnh báo liên tục và rằng họ "cố tình" va chạm với tàu TQ. Philippines cáo buộc tàu TQ thực hiện "các hành động phi pháp và hung hăng".
Alain Delon, nam diễn viên người Pháp được ca ngợi trên toàn thế giới, người đã vào vai cả kẻ xấu và cảnh sát, khiến trái tim mọi người trên thế giới phải thổn thức, đã qua đời ở tuổi 88, theo gia đình ông chia sẻ với truyền thông Pháp.
18/10/2014 bài viết 10 năm trước, nay đăng lại nhân dịp Jimmy Carter sinh nhật 1/10/2024. - Viện bảo tàng thuyền nhân và VNCH chuẩn bị chương trình đi Atlanta tham dự ngày Carter.
Dân nhà giàu Trung Quốc rủ nhau sang Nhật Bản định cư. Theo dữ liệu từ Cơ quan Dịch vụ Di trú Nhật Bản, vào cuối năm ngoái, có 821.838 công dân Trung Quốc đang sinh sống tại Nhật Bản, tăng 13% so với năm 2022. Xu hướng nhập cư của người Trung Quốc diễn ra sau sự gia tăng rộng rãi về số lượng người nước ngoài chuyển đến Nhật Bản, đạt mức cao kỷ lục là 3.410.992 người hồi năm 2023.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.