Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Kẹo

11/01/200400:00:00(Xem: 3579)
tn_01112004_4
Con nít thích ăn kẹo. Các bạn thiếu nhi cũng đâu phải là con nít mà có bạn cũng thích ăn kẹo như điên, phải không"
Nhưng đâu bạn nào biết kẹo từ đâu ra chứ" Nhiều bạn nói là kẹo từ cục đường người ta chế biến ra. Nhưgn từ đâu mà có cục đường để chế ra kẹo"
Trong cây cối, có một số cây trong thân chứa chất nước ngọt. Như ở Việt Nam mình có cây mía, củ cải đường. Khi những cây này lớn lên, người ta đem tới nhà máy đường đề nghiền, ép cho chất nước ngọt trong cây chảy ra. Sau dó, người ta sẽ dùngkỹ thuật để lọc, gạn lấy chất trong, ngọt trong thực vật rồi cho thêm vào các thứ khác như sô-cô-la, sữa bò, chất bột rồi chế tạo ra đủ các thứ kẹo. Người ta cho thêm những tinh dầu thơm đặc biệt khi làm kẹo để có các laoại kẹo mùi sữa, mùi táo, mùi dứa, mùi sô-cô-la, mùi cam, mùi quít. Ở Canada có một loài cây rất to, nhựa của nó rất ngọt. Nếu đục một lỗ lớn trên thân cây thì chất nước ngọt sẽ chảy ra. Người ta dùng thứ nước ngọt này để làm đường ăn.

Kẹo là một thức ăn rất hấp dẫn với trẻ thơ và thiếu nhi. Nhưng các bạn đừng ăn nhiều kẹo quá mà bị đau răng như bạn Tí Tham, sau mùa Giáng Sinh là bạn phải đi nha sĩ tới mấy lần rồi đó.
Để trẻ con bớt ăn kẹo, ở một vài nước ở Âu Châu như Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy, trong một tuần, trẻ con chỉ được ăn kẹo vào ngày cuối tuần. Ngày ấy tha hồ muốn vòi vĩnh ăn kẹo gì thì ăn, ăn bao nhiêu cũng được, nhưng trong suốt tuần phải nhịn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Em rất thích chụp hình Tết vì nhiều màu sắc đẹp. Mỗi lần chị Sophie, Kevin và Jennifer đi diễn, em đều được giao máy để chụp hình.
Trong xã hội Việt Nam ngày xưa, nghề dạy học rất là cao quí trong tất cả mọi ngành nghề
Tranh Thiếu Nhi dự thi số 55 “Vươn Lên” của Beverly Bảo Ngọc Phạm.
Trong ảnh là bé Matthew Pugh và bà ngoại Nguyet Tran cùng với mẹ là Anne Pugh
Như trong bài thơ mùa Đông Em nói là em đã lớn Vậy mà mẹ vẫn gọi em Là bé, Bé Hiền Năm nay em đã mười bốn Em đứng cao bằng chị họ em
Chùm ảnh dự thi số 25 của Lan Thao Nguyễn
Trong dịp tết Nguyên Đán vừa qua, nhiều em thiếu nhi theo cha mẹ du xuân ở Hội chợ Tết Sinh Viên 2008
HAPPY NEW YEAR của Si Khang Phạm, sinh năm 1999, học lớp 2 trường Demille, ngụ tại Midway City.
Hình trên là bé Christopher Trân Nguyên, 6 tuổi, học lớp 1 Trường Monterey Highlands
Em sinh năm con Chuột Tên em thằng Tý nhè Hồi nhỏ em hay khóc Nên ba mẹ hay chê Lớn lên học ở trường Bạn bè nhiều vô kể Hay cười chế nhạo em
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.