Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Ruồi

06/11/200500:00:00(Xem: 3290)
tn_11062005_3

Con ruồi có hai cánh

Nó biết bay, bay xa

Nhưng không như con chim

Con ruồi ở rất dơ


Vào mỗi mùa hè tới

Ruồi sinh sản nhanh lắm

Mỗi khi vô được trong nhà

Là sà vào thức ăn


Em rất ghét con ruồi

Mẹ mua về cái lưới

Chỉ cần đưa lưới đập

Là con ruồi dẹp lép


Nhưng nội thường cản ngăn

Nó cũng có sự sống

Ruồi cũng cần thức ăn

Nên đuổi ra ngoài sân


Ba đã làm cửa lưới

Chú ruồi hết được vô

Bữa cơm em khỏi lo

Con ruồi bay tới đậu


Con ruồi có hai cánh

Nó bay được như chim

Nhưng chim dễ thương lắm

Còn ruồi dơ thiệt dơ…


Ở dơ như con ruồi

Dù bay như bươm bướm

Cũng không ai thèm thương

Ai thấy cũng muốn đuổi.

Xuân Thanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày Chủ Nhật 7 tháng 2 vừa qua, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt và Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California đã tổ chức Lễ Phát Giải cho các sinh viên, học sinh gương mẫu trong năm.
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé hiền hậu được ông Táo già nhất trong bếp lò thương mến. Dịp Tết, cô đã biếu ông một con cá chép để ông cưỡi bay lên trời.
Không hiểu vì sao Tết là từ ngữ dùng để chỉ ngày đầu năm. Em thật sự thích Tết vì được đi chùa, đi hội chợ, ăn ngon, mặc đẹp và được mừng tuổi.
Kính chúc quý phụ huynh nhiều an vui hạnh phúc, hy sinh để đưa đón các em đến trường học việt ngữ hàng tuần, và cùng thầy cô giúp các em học thêm ở nhà bằng cách nói chuyện với các em bằng tiếng việt,
Hai mẹ con nghe ông Táo núi đá hứa sẽ lên tâu Ngọc Hoàng cho cô gái nhỏ sống lại thì mừng quá, liền sụp xuống lạy tạ ơn. Ông Táo đi tối hăm ba thì hăm tám ông trở về hạ giới. Ông nói với hai mẹ con:
Hàng năm cứ vào ngày Tết, ba mẹ em dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để đón mừng năm mới. Mẹ và bà đi chợ Tết mua hoa cúc và hoa mai trưng cho đẹp nhà.
Hàng năm cứ vào ngày Tết, ba mẹ em dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để đón mừng năm mới. Mẹ và bà đi chợ Tết mua hoa cúc và hoa mai trưng cho đẹp nhà.
Mới đó mà ngày tết đã trôi qua gần một tuần lễ, nhưng hương vị Tết và tiếng trống của các đoàn Lân vẫn còn vang vọng trong không khí của mùa Xuân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.