Hôm nay,  

Mời Tham Dự Ngày Quán Niệm Nói Tiếng Việt Với Chủ Đề "Mở Lối Yêu Thương" Tại Vùng Little Saigon ngày 1/10/2017

16/09/201700:00:00(Xem: 4141)
QUAN NIEM ngay 1 thang 10
Thư pháp Ngày Quán Niệm.
 

Ban tổ chức – bao gồm Tăng Thân Xóm Dừa và một số nhóm Phật tử trong vùng Little Saigon Quận Cam- đang kêu gọi các quí đồng hương Phật tử trong vùng ghi danh để tham dự Ngày Quán Niệm nói Tiếng Việt, với chủ đề "Mở Lối Yêu Thương", sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 1 tháng Mười năm 2017,  tại công viên Mile Square Regional Park (khu nhà mát shelter số 15), thành phố Fountain Valley.

Ngày Quán Niệm này sẽ kéo dài từ 9:00 am đến 4:00 pm, do hàng chục quý thầy và sư cô của tăng đoàn Làng Mai hướng dẫn. Đây là Ngày Quán Niệm nói tiếng Việt, trong chương trình hoằng pháp tại Mỹ mỗi hai năm của tăng đoàn Làng Mai. Đến với ngày Quán Niệm, tham dự viên có thể học cách quay về với tự thân, và cách sống trong tỉnh thức, hầu mang lại an lạc, hòa giải, trị liệu cho bản thân, cho gia đình, và cho thế giới.

Quý thầy và sư cô sẽ hướng dẫn cách thực tập chánh niệm trong đời sống hàng ngày, cũng như cách đi thiền, ngồi thiền, thiền buông thư, cách thực tập lắng nghe sâu và nói lời ái ngữ.

Phương pháp thực tập Sống Chánh Niệm theo pháp môn của Làng Mai, do Thiền Sư Nhất Hạnh khởi xướng, hiện nay đã được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Đây là một phương pháp thực tập sống tỉnh thức, rất lợi lạc cho thân và tâm. Phương pháp không mang màu sắc tôn giáo, thích hợp cho những người thuộc nhiều sắc tộc khác nhau, thuộc nhiều niềm tin tôn giáo khác nhau.


Ở vùng Nam Cali, các khóa hướng dẫn thực tập Sống Chánh Niệm thường xuyên được tổ chức tại Tu Viện Lộc Uyển, thuộc thành phố Escondido  San Diego County. Ngày Quán Niệm tổ chức tại Miles Square Park là một cơ hội thuận tiện để cư dân tại vùng Little Saigon Quận Cam tham dự, làm quen với phương pháp Sống Chánh Niệm.

Tu viện Lộc Uyển, cùng tăng đoàn Làng Mai và ban tổ chức hoan hỷ chào đón tất cả mọi  người đến với Ngày Quán Niệm. Từ những người hoàn toàn mới mẻ đối với sự thực tập Chánh Niệm, cho đến những người đang thực tập, kể cả gia đình với trẻ em.

Ngày quán niệm hoàn toàn miễn phí, tham dự viên tùy hỷ cúng dường.

Để ban tổ chức chuẩn bị cơm chay buổi trưa, xin ghi danh trước theo đường link:

https://www.eventbrite.com/e/ngay-quan-niem-cho-nguoi-viet-vietnamese-day-of-mindfulness-registration-36158685602

Những ai không thể ghi danh online trước, xin vui lòng liên lạc Hùng Bùi (714-262-6943, info@xomdua.org) hoặc Nga Nguyễn (714-890-2097) để ghi danh, hoặc biết thêm chi tiết.

Xin  bấm vào link để xem Google Map: http://bit.ly/VietDOMMap và bản đồ công viên: http://bit.ly/MileSquarePark để biết địa điểm tổ chức.
Đoàn Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
Kính mời quý vị đến tham dự buổi văn nghệ trực tiếp thu hình chủ đề “Bolero & Em” do Paris by Night tổ chức vào ngày Chủ Nhật 25 tháng 8, 2024 qua hai suất lúc 2:30 chiều và 7:30 tối trên sân khấu lộng lẫy của rạp Pechanga Casino.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.