Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Tham Dự Ngày Quán Niệm Nói Tiếng Việt Với Chủ Đề "Mở Lối Yêu Thương" Tại Vùng Little Saigon ngày 1/10/2017

16/09/201700:00:00(Xem: 2606)
QUAN NIEM ngay 1 thang 10
Thư pháp Ngày Quán Niệm.
 

Ban tổ chức – bao gồm Tăng Thân Xóm Dừa và một số nhóm Phật tử trong vùng Little Saigon Quận Cam- đang kêu gọi các quí đồng hương Phật tử trong vùng ghi danh để tham dự Ngày Quán Niệm nói Tiếng Việt, với chủ đề "Mở Lối Yêu Thương", sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 1 tháng Mười năm 2017,  tại công viên Mile Square Regional Park (khu nhà mát shelter số 15), thành phố Fountain Valley.

Ngày Quán Niệm này sẽ kéo dài từ 9:00 am đến 4:00 pm, do hàng chục quý thầy và sư cô của tăng đoàn Làng Mai hướng dẫn. Đây là Ngày Quán Niệm nói tiếng Việt, trong chương trình hoằng pháp tại Mỹ mỗi hai năm của tăng đoàn Làng Mai. Đến với ngày Quán Niệm, tham dự viên có thể học cách quay về với tự thân, và cách sống trong tỉnh thức, hầu mang lại an lạc, hòa giải, trị liệu cho bản thân, cho gia đình, và cho thế giới.

Quý thầy và sư cô sẽ hướng dẫn cách thực tập chánh niệm trong đời sống hàng ngày, cũng như cách đi thiền, ngồi thiền, thiền buông thư, cách thực tập lắng nghe sâu và nói lời ái ngữ.

Phương pháp thực tập Sống Chánh Niệm theo pháp môn của Làng Mai, do Thiền Sư Nhất Hạnh khởi xướng, hiện nay đã được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Đây là một phương pháp thực tập sống tỉnh thức, rất lợi lạc cho thân và tâm. Phương pháp không mang màu sắc tôn giáo, thích hợp cho những người thuộc nhiều sắc tộc khác nhau, thuộc nhiều niềm tin tôn giáo khác nhau.


Ở vùng Nam Cali, các khóa hướng dẫn thực tập Sống Chánh Niệm thường xuyên được tổ chức tại Tu Viện Lộc Uyển, thuộc thành phố Escondido  San Diego County. Ngày Quán Niệm tổ chức tại Miles Square Park là một cơ hội thuận tiện để cư dân tại vùng Little Saigon Quận Cam tham dự, làm quen với phương pháp Sống Chánh Niệm.

Tu viện Lộc Uyển, cùng tăng đoàn Làng Mai và ban tổ chức hoan hỷ chào đón tất cả mọi  người đến với Ngày Quán Niệm. Từ những người hoàn toàn mới mẻ đối với sự thực tập Chánh Niệm, cho đến những người đang thực tập, kể cả gia đình với trẻ em.

Ngày quán niệm hoàn toàn miễn phí, tham dự viên tùy hỷ cúng dường.

Để ban tổ chức chuẩn bị cơm chay buổi trưa, xin ghi danh trước theo đường link:

https://www.eventbrite.com/e/ngay-quan-niem-cho-nguoi-viet-vietnamese-day-of-mindfulness-registration-36158685602

Những ai không thể ghi danh online trước, xin vui lòng liên lạc Hùng Bùi (714-262-6943, info@xomdua.org) hoặc Nga Nguyễn (714-890-2097) để ghi danh, hoặc biết thêm chi tiết.

Xin  bấm vào link để xem Google Map: http://bit.ly/VietDOMMap và bản đồ công viên: http://bit.ly/MileSquarePark để biết địa điểm tổ chức.
Đoàn Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.