Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Ruồi

06/11/200500:00:00(Xem: 3197)
tn_11062005_3

Con ruồi có hai cánh

Nó biết bay, bay xa

Nhưng không như con chim

Con ruồi ở rất dơ


Vào mỗi mùa hè tới

Ruồi sinh sản nhanh lắm

Mỗi khi vô được trong nhà

Là sà vào thức ăn


Em rất ghét con ruồi

Mẹ mua về cái lưới

Chỉ cần đưa lưới đập

Là con ruồi dẹp lép


Nhưng nội thường cản ngăn

Nó cũng có sự sống

Ruồi cũng cần thức ăn

Nên đuổi ra ngoài sân


Ba đã làm cửa lưới

Chú ruồi hết được vô

Bữa cơm em khỏi lo

Con ruồi bay tới đậu


Con ruồi có hai cánh

Nó bay được như chim

Nhưng chim dễ thương lắm

Còn ruồi dơ thiệt dơ…


Ở dơ như con ruồi

Dù bay như bươm bướm

Cũng không ai thèm thương

Ai thấy cũng muốn đuổi.

Xuân Thanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông vua sống cùng ba cô công chúa trong một tòa lâu đài tại một vùng đất xa. Khi các công chúa đã lớn, vua nghĩ ra cách để kiếm chồng cho các con.
Hôm nay, các em của tôi vào lớp, có nhiều khuôn mặt không được vui. Ngày Lễ Halloween đã qua gần một tuần, các em còn nuối tiếc một buổi tối xin kẹo, xem đèn, đùa giỡn với hình ảnh ma quái.
Hôm thứ Hai, 31 thán (tháng) 10 là ngày Lễ Ma. Ba mẹ em đã lo tran (trang) trí nhà cửa từ mấy tuần lễ trước. Đi học về là em gặp con ma treo tòng (tòn) ten (teng) ở gốc cây ngoài sân,
Không Thầy Đố Mầy Làm Nên”, chúng ta đã học bao nhiêu lần câu này trong các chương trình dạy tiếng Việt. Các thầy cô giáo đã bỏ thì giờ, công sức,
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông vua sống cùng ba nàng công chúa trong một lâu đài tráng lệ trong một vùng đất xa lạ. Một ngày nọ, ông vua suy nghĩ đã đến lúc các công chúa phải lập gia đình.
Đúng ngày chủ nhật, một ngày trước lễ Halloween, tôi lái xe đi thăm một em học sinh đang ở với bà ngoại. Ba má em không còn ở chung, má em phải đi làm xa kiếm tiền nuôi em nên em phải ở với bà ngoại.
Em thường hay nghe mẹ kể chuyện lụt lội ở Việt Nam, thời mẹ còn nhỏ như chúng em. Mùa lụt, nước tràn lên bờ, các cô bé rủ nhau đi lội nước. Có nhiều kỷ niệm mà mẹ em không hề quên, kể hoài
Em thường hay nghe mẹ kể chuyện lụt lội ở Việt Nam, thời mẹ còn nhỏ như chúng em. Mùa lụt, nước tràn lên bờ, các cô bé rủ nhau đi lội nước. Có nhiều kỷ niệm mà mẹ em không hề quên, kể hoài
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.