Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

11/07/201000:00:00(Xem: 4123)

Thư Thiếu Nhi:  Mùa Hè, Hoa Phượng Tím Nở


Cây phượng tím.

Chị Ngân Hà thương mến,
Em là Anna, chắc chị còn nhớ vì em mới gửi tới bài “Lưu Bút Ngày Xanh” và được chị cho đăng tuần rồi. Hôm nay em lại muốn nói về cuốn lưu bút của mẹ em. Em đã đọc hết những bài học sinh thời đó trong lớp học viết trong lưu bút. Bài nào cũng ná ná giống nhau và bài nào cũng nhắc tới phượng đỏ làm em liên tưởng tới hoa phượng tím ở California. Ở đây, mùa hè có những con đường hoa phượng tím nở chạy suốt hai bên con đường dài hun hút. Buổi chiều em thường dẫn bà ngoại đi bộ và em hay hỏi về hoa phượng đỏ và so sánh giữa hai màu hoa phượng. Bà ngoại còn nhớ về thời học trò và nhớ cả từng lớp học, từng tên thầy cô giáo và khó quên sân cỏ xanh trong trường mà bà ngoại còn tưởng nhớ: “Mùa thu há cháu, hoa cỏ nhỏ xíu, màu tím bâng khuâng trên thảm cỏ xanh đẹp lắm.” Qua những hình ảnh trường lớp của người đi trước, em bỗng yêu màu hoa phượng tím kỳ lạ, nó cũng như màu hoa phượng đỏ đối với bà ngoại, với mẹ, hoa phượng tím cũng đánh dấu một thời tuổi học trò của em, một thời mới lên trung học với màu hoa phượng tím vì mùa hè mà trổ bông. (Anna).

Cây phượng đỏ.


Anna, cô em mơ mộng dễ thương của chị. Chị cũng như em, mai sau lớn lên cũng không quên màu hoa phượng tím nở vì mùa hè và tuổi học trò mộng mơ của chúng mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chị Bảo Ngọc thân mến, Ở trường, từ lớp một lên tới lớp 5, em có hai người bạn rất thân. Chúng em cùng học, cùng lên lớp và chơi với nhau thật lâu ngày. Wendy là người da trắng, còn Meralyn là người da đen.
Lần đầu tiên em biết một loại chim rất đẹp, tên nó là chim công.
Năm nay, tôi không dạy lớp cũ mà cũng được lên lớp theo các em. Có nghĩa là lớp mới mà học sinh của tôi vẫn là các em cũ.
Tóm tắt: Ngày xưa trong gia đình nọ có bảy chị em. Sáu cô chị lớn thì sắc sảo, khôn lanh, chỉ có cô Út hiền lành, thật thà, thường bị bỏ quên nên cô có tên là Lãng Quên.
Thiếu nhi Việt Nam đi học...!
Chào bà chẻ Útt! Mùa xuân đã tới Sydney của con rồi. Ban ngày nắng rực rỡ nhưng về đêm hãy còn hơi lạnh một chút.
Các bạn thân mến, Tết Trung Thu không chỉ dành cho thiếu nhi chúng mình thôi đâu các bạn, mà là của tất cả mọi tầng lớp thiếu nhi và cả người lớn!
Vừa Tết Trung Thu xong, cô giáo ra bài là kể lại ngày Tết Nhi Đồng của em. Thưa cô, đây là bài của em.
Tóm tắt: Ngày xưa có một nhà nọ sanh bảy người con gái. Sáu cô chị lớn xinh đẹp, khôn ngoan, còn cô Út hiền lành, thường bị bỏ quên nên mọi người gọi cô là Lãng Quên
Các bạn thân mến, Trung Thu năm nay vui quá phải không các bạn. Mỗi tháng đều có một ngày Rằm, trăng tròn vo nhưng tại sao người xưa lại chọn ngày Rằm tháng 8 mới là Tết Trung Thu?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.