Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Thiếu Nhi: Tết Trung Thu

14/09/201900:00:00(Xem: 529)

9.15.19TN. Thu Thieu Nhi
Các bạn thân mến,

Trung Thu năm nay vui quá phải không các bạn. Mỗi tháng đều có một ngày Rằm, trăng tròn vo nhưng tại sao người xưa lại chọn ngày Rằm tháng 8 mới là Tết Trung Thu?

Không phải là ngẫu nhiên đâu các bạn, mà ngày Rằm tháng 8 âm lịch là thời điểm mặt trăng có một vẻ đẹp hoàn mỹ nhất, trăng rất tròn, rất to và ở vị trí cao nhất trên bầu trời cùng ánh sáng rất trong, rực rỡ nhất so với các ngày rằm khác. Lúc đầu, ngày trăng tròn đẹp nhất này là của người lớn thưởng thức cảnh huyền ảo của đêm trăng, thưởng thức cảnh đẹp, ăn bánh, uống trà vào giữa tiết Thu, phát quà bánh cho con trẻ. Lâu dần, trở thành Tết của trẻ em hay còn gọi là Tết nhi đồng.

Không một trẻ em nào không thuộc bài hát “Rước Đèn Tháng Tám” Bài hay quá, các bạn đã hát trong ngày Tết Nhi Đồng vừa qua: “Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca dưới ánh trăng rằm. Đèn ông sao với đèn cá chép, đèn thiên nga với đèn bướm bướm. Em rước đèn này đến cung trăng. Đèn xanh lơ với đèn tím tím, đèn xanh lam với đèn trắng trắng. Trông ánh đèn rực rỡ muôn màu...”

Và không chỉ các bạn đã hát chơi với nhau, năm nay như vui hơn với nhiều lễ hội, nhất là các bạn thiếu nhi đều tham dự vào sinh hoạt này. Các bạn tham gia thi thố tài năng của mình trong các màn múa hát, trình diễn trên ti vi rất xôm tụ.

Và không bao lâu nữa, dù tới mùa đông lạnh lẽo, ánh đèn muôn màu muôn sắc lại hội tụ với các bạn trong Lễ Giáng Sinh . (BN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chị Bảo Ngọc thân mến, Ở trường, từ lớp một lên tới lớp 5, em có hai người bạn rất thân. Chúng em cùng học, cùng lên lớp và chơi với nhau thật lâu ngày. Wendy là người da trắng, còn Meralyn là người da đen.
Lần đầu tiên em biết một loại chim rất đẹp, tên nó là chim công.
Năm nay, tôi không dạy lớp cũ mà cũng được lên lớp theo các em. Có nghĩa là lớp mới mà học sinh của tôi vẫn là các em cũ.
Tóm tắt: Ngày xưa trong gia đình nọ có bảy chị em. Sáu cô chị lớn thì sắc sảo, khôn lanh, chỉ có cô Út hiền lành, thật thà, thường bị bỏ quên nên cô có tên là Lãng Quên.
Thiếu nhi Việt Nam đi học...!
Chào bà chẻ Útt! Mùa xuân đã tới Sydney của con rồi. Ban ngày nắng rực rỡ nhưng về đêm hãy còn hơi lạnh một chút.
Các bạn thân mến, Tết Trung Thu không chỉ dành cho thiếu nhi chúng mình thôi đâu các bạn, mà là của tất cả mọi tầng lớp thiếu nhi và cả người lớn!
Vừa Tết Trung Thu xong, cô giáo ra bài là kể lại ngày Tết Nhi Đồng của em. Thưa cô, đây là bài của em.
Tóm tắt: Ngày xưa có một nhà nọ sanh bảy người con gái. Sáu cô chị lớn xinh đẹp, khôn ngoan, còn cô Út hiền lành, thường bị bỏ quên nên mọi người gọi cô là Lãng Quên
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.