Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

31/01/201000:00:00(Xem: 3480)

Thư Thiếu Nhi: Ao Mới Đón Xuân

Mỗi lần Tết đến, David Phạm đều hãnh diện mặc quốc phục Việt Nam.

Các bạn thân mến,
Mỗi năm, cứ gần tới ngày Tết Nguyên Đán, tức là ngày Tết của Việt Nam là mẹ may cho Ngân Hà một chiếc áo dài mới. Ngân Hà nghĩ rằng, các bạn cũng sẽ như Ngân Hà, ngày Tết Việt Nam, có áo dài mới Việt Nam để mặc đón Xuân, vì  năm nào cũng vậy, ra đường thấy các bạn thiếu nhi mặc áo dài, màu sắc rực rỡ đẹp như  muôn hoa tưng bừng trong chợ Tết vậy đó. Có bạn còn được đội khăn vành rây như các bà hoàng hậu ngày xưa, đi hài thêu cườm mũi cong lên rất điệu. Các bạn thiếu nhi nam mặc áo dài gấm, hai màu thích hợp nhất là gấm xanh và gấm đỏ, bạn nào mặc áo gấm xanh thì đội khăn đóng cùng màu xanh, mặc áo gấm đỏ thì đội khăn đóng đỏ. Trong bộ cổ phục, bạn nào cũng xinh đẹp và nghiêm trang như lễ nghi ngày Tết.

Bảo Ngọc và Quỳnh Như thì không những ngày Tết phải mặc áo dài, mà mỗi lần được trình diễn văn nghệ, đều thích mặc áo dài thấy thật là duyên dáng.


Rồi đi lễ chùa, lễ nhà thờ, đi chúc Tết họ hàng, chúng mình xúng xính trong áo mới, lòng hân hoan vui sướng nhận những chiếc phong bì màu đỏ. Vui nhất là lúc Giao Thừa đó bạn ơi! Mình mặc áo mới đón năm mới, rồi vòng tay đứng trước mặt ông bà, cha mẹ, anh chị nói lời chúc lành đầu năm, lúc nào cũng: Chúc Ông Bà sống lâu trăm tuổi, để lì xì cho chúng cháu. Chúc Ba Mẹ nhiều sức khỏe để lo cho chúng con, các anh các chị siêng năng làm việc nhà giúp mẹ, học giỏi cho ba mẹ vui. Còn mình thì sao đây các bạn, mình còn nhỏ chưa phải phụ mẹ làm việc nhà, nhưng chắc là phải học giỏi rồi, nếu không thì đâu được cưng chiều như các anh các chị. Chúng mình cũng sửa soạn lời chúc mừng nhau và mừng có áo  dài mới tinh nữa nhé!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay chúng ta tiếp tục đi vào phần 3 của bệnh rối loạn tăng động ở trẻ
“Chà, cha ơi, con cũng định học lấy một cái gì đó. Con không biết rùng mình. Nếu được, xin cha cho con học nghề ấy”.
Sáng hôm nay, Chủ Nhật ngày 13 tháng 5, trời đẹp quá mẹ ơi! Mây về nhiều lắm, như che bớt nắng cho ngày êm dịu hơn. Chim chóc cũng bay về, đón mùa Xuân nhưng mà mừng mẹ. Hoa nở nhiều lắm, như môi chúng con đang chờ gửi nụ hôn trên má mẹ.
Buổi học tiếng Việt trước một tuần ngày Lễ Mẹ, cô giáo đã bỏ cả nửa buổi học để chỉ dẫn cho chúng em làm quà tặng Mẹ nhân ngày lễ “Mother’s Day”.
Các em thân mến, Tuần này, chị Tường Chinh sẽ tiếp tục bài viết về “Rối loạn tăng động/ giảm sự chú ý” của một số thiếu nhi, là điều quan tâm tới phụ huynh học sinh, vì sự hạn chế sinh hoạt và học tập của con em mình. Tường Chinh đi vào phần 2:
Ngày xưa, có một người cha nuôi hai đứa con trai. Người con trai cả thông minh, khôn ngoan luôn tìm cách giải quyết tốt nhât mọi việc, lúc nào cũng làm cha hài lòng. Ngược lại, người em thì ngu dốt, không hiểu biết gì cả, học thì không vào một chữ. Ai thấy cũng phải kêu lên: “Thằng ấy chính là gánh nặng của cha nó.”
Chị Bảo Ngọc mến ơi! Em là Ý Nhi, em vẫn đọc Trang Thiếu Nhi hàng tuần và rất thích lá thư thiếu nhi của chị phụ trách. Hồi đó em còn nhỏ, trông hình chị cũng nhỏ xíu, nhưng bây giờ em mười ba tuổi thì chị lớn quá rồi, chắc cũng sắp xong dại học phải không chị?
Con năm nay 10 tuổi, con học lớp 5 trường Mỹ và lớp 4 trường Việt Ngữ. Ở trường học (trường Mỹ và trường Việt) con đều có điểm tốt. Con học hành chăm chỉ và có hạnh kiểm tốt. Con được chọn một lần đi đến Hyatt Regency để lãnh thưởng.
Chị Tường Chinh sẽ trình bày với các em về tài liệu về chứng “Rối loạn tăng động” ở lứa tuổi thiếu niên, theo tài liệu của bác sĩ Kiki D. Chang, Trưởng Chuyên Khoa Rối Loạn Khí Sắc Trẻ Em, Phó giáo sư khoa Nhi, Khu Tâm Thần Nhi, Đại Học Y Khoa Stranford. Bác sĩ Chang là Hội Hàn Lâm Tâm Thần Học, Viện Tâm Thần Trẻ Em và Thanh Thiếu Niên Hoa Kỳ...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.