Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ăn Trứng Mỗi Ngày Có Nguy Cơ Tiểu Đường

08/02/200900:00:00(Xem: 2717)

Ăn Trứng Mỗi Ngày Có Nguy Cơ Tiểu Đường; Đừng Ăn Quá 6 Trứng/Tuần, Tập Thể Dục Là Cách Tốt Cho Sức Khỏe

Một bản nghiên cứu mới cho thấy rằng những người ăn sáng hàng ngày với trứng có thể gia tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.
Trong một nghiên cứu lâu dài của 57,000 người lớn, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng đối với những người ăn trứng mỗi ngày sẽ có từ 58% tới 77% nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 nhiều hơn những người không ăn trứng.
Những phát hiện, được ấn hành trong tạp chí Diabetes Care, không có nghĩa là trứng dẫn người ta vào con đường bị bệnh tiểu đường, theo các nhà nghiên cứu cho biết như vậy. Nhưng họ đề nghị tốt nhất là nên giới hạn việc ăn trứng.
Người đứng đầu ban nghiên cứu Bác sĩ Luc Djousse, Trường Y Khoa tại Đại Học Harvard ở Boston, nói với Reuters Health rằng, "Dựa vào các tài liệu hiện nay, những đề nghị của chúng tôi là nên tiết chế việc ăn trứng và không ăn quá 6 trứng trong một tuần."


Nghiên cứu không giải thích chính xác tại sao trứng có liên quan đến tiểu đường, nhưng cholesterol có thể đóng một vai trò nào đó. Việc tiếp thu chất cholesterol hằng ngày của những người tham dự cuộc nghiên cứu cũng có liên quan đến nguy cơ bệnh tiểu đường, và khi các nhà nghiên cứu phân chất ra thì mối liên hệ giữa việc ăn trứng và bệnh tiểu đường suy giảm xuống.
Trong các nghiên cứu về thú vật, chế độ ăn uống có chất béo cao cho thấy mức gia tăng lượng đường trong máu và chất insulin hóc môn điều tiết đường - cho thấy cách mà chế độ ăn uống nhiều cholesterol có thể tạo ra tiểu đường.
Theo Djousse, rất quan trọng đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 - vì các yếu tố như bệnh sử gia đình và béo phì - để lưu ý đến mức tiếp thu cholesterol, và không chỉ cholesterol có từ trứng.
Ông cũng lưu ý rằng còn quan trọng hơn là phải chú trọng đến toàn bộ sức khỏe - giữ gìn trọng lượng cơ thể bình thường, tập thể dục thường xuyên và ăn với chế độ ăn uống quân bình -- tốt hơn bất cứ một thức ăn hay dinh dưỡng nào.
Ông chỉ ra rằng trứng cũng chứa đựng những dinh dưỡng quan trọng như chất đạm, chất bổ và các chất khoáng, và những chất béo "tốt."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.