Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Ngày Đáo Hạn Chiếu Khán Di Dân Tháng 9-2010

20/08/201000:00:00(Xem: 5510)

Những Ngày Đáo Hạn Chiếu Khán Di Dân Tháng 9-2010

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Các diện bảo lãnh cha mẹ, vợ chồng và con dưới 21 tuổi của các công dân Hoa Kỳ không có thời gian chờ đợi theo thứ tự ưu tiên, nhưng các diện bảo lãnh khác đều có. Vào thời điểm hiện nay, khoảng 185.000 người ở Việt Nam đang chờ đợi đơn xin chiếu khán (visa) của họ được gọi đi phỏng vấn. Mới đây, chúng ta đã thấy có những chuyển biến rất tốt về ngày đáo hạn chiếu khán.
Tháng Chín là tháng tài khóa cuối cùng của chính phủ Hoa Kỳ, và chính vì thế, những chiếu khán không được sử dụng trong năm qua được dồn cho tháng Chín. Diện bảo lãnh F-1 cho các con độc thân và trên 21 tuổi của các công dân Mỹ sẽ tăng 5 tháng. Diện bảo lãnh vợ chồng và con độc thân, dưới 21 tuổi, của các thường trú nhân sẽ tăng 10 tháng. Diện bảo lãnh con độc thân, trên 21 tuổi, của các thường trú nhân nhanh thêm một năm nữa. Diện bảo lãnh con đã lập gia đình của các công dân Mỹ được 2 tháng. Và diện bảo lãnh anh chị em được gần 5 tháng.
Nếu nhìn sự chuyển biến về ngày đáo hạn trong suốt năm ngoái, chúng ta thấy ngay một số những tiến bộ khích lệ dành cho hầu hết các diện bảo lãnh. Trong tháng Chín, ngày đáo hạn của diện bảo lãnh con độc thân, trên 21 tuổi các công dân Mỹ là ngày 1 tháng 1 năm 2006. Nhìn lại các ngày đáo hạn trong năm ngoái, chúng ta có thể đoán rằng thời gian chờ đợi của diện bảo lãnh này chỉ còn khoảng 2 năm rưỡi.
Ngày đáo hạn của diện bảo lãnh vợ chồng và con dưới 21 tuổi của các thường trú nhân đã vượt 4 năm rưỡi, mang lại ngày đáo hạn trong tháng Chín là ngày 1 tháng 1 năm 2010. Nếu sự tiến triển tiếp tục sau tháng Chín, thời gian chờ đợi của diện bảo lãnh này sẽ ít hơn một năm kể từ ngày đơn bảo lãnh được nộp cho sở di trú Hoa Kỳ.
Các con trưởng thành (trên 21 tuổi) của các thường trú nhân đã thấy ngày đáo hạn của họ  vượt 4 năm rưỡi trong năm 2010, và đã chuyển đến ngày 1 tháng 1 năm 2005 trong tháng Chín. Hồ sơ bảo lãnh của họ có lẽ chỉ cần hơn một năm có thể đến ngày đáo hạn sau tháng Chín.
Con đã lập gia đình của công dân Mỹ đã vượt qua 13 tháng trong năm 2010, với ngày đáo hạn là 1 tháng 3 năm 2002 trong tháng Chín. Thời gian chờ đợi của diện bảo lãnh này vẫn lâu dài, khoảng 8 năm, nhưng vẫn khá hơn so với những năm trước.


Diện bảo lãnh anh chị em vẫn phải chờ đợi lâu nhất, khoảng 10 năm, và trong tháng Chín, ngày đáo hạn là 15 tháng 10 năm 2001.
Trong tương lai, liệu những ngày đáo hạn cũng sẽ tốt như những tháng vừa qua không" Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ phải đợi những ngày đáo hạn trong tháng Mười được công bố.
Hỏi Đáp Di Trú
- Hỏi: Điều gì xảy ra nếu con trai tôi lấy vợ trước khi tôi trở thành công dân Mỹ" Đơn xin bảo lãnh con tôi có còn hiệu lực không"
- Đáp: Nếu anh ấy kết hôn khi ông còn là thường trú nhân, ông sẽ phải nộp đơn bảo lãnh mới cho anh ấy sau khi ông trở thành công dân Mỹ. Nếu anh ấy có thể hoãn lại cuộc hôn nhân sẽ tốt hơn.
- Hỏi: Tại sao Bộ Ngoại Giao không thể tiên đoán chính xác ngày đáo hạn chiếu khán"
- Đáp: Có qua nhiều yếu tố không thể biết được. Chiếu khán có thể nhiều hơn để cấp phát nếu đương đơn qua đời, hoặc đổi ý di cư sang Hoa kỳ, hay người bảo lãnh không thể hoàn tất đơn bảo trợ tài chánh. Số chiếu khán cũng có thể thay đổi trong mỗi diện bảo lãnh khi các đương đơn chuyển sang diện bảo lãnh khác vì tuổi tác, hoặc vì kết hôn và thêm tên vợ và con vào hồ sơ của họ. Nói cách khác, Bộ Ngoai Giao không thể tiên liệu có bao nhiêu người sẽ nộp đơn xin chiếu khán trong mỗi diện bảo lãnh trong tương lai, vì thế họ không thể tiên đoán ngày đáo hạn đi nhanh hay chậm ra sao.
- Hỏi: Đơn bảo lãnh của vợ và các con tôi đã được chấp thuận năm ngoái khi tôi còn là một thường trú nhân. Tôi mới trở thành công dân Mỹ. Tôi nên làm gì để chuyển đơn bảo lãnh của tôi thành diện ưu tiên"
- Đáp: Gửi bản sao Chứng Chỉ Công Dân, và ghi chú số hồ sơ bảo lãnh, đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Xin lưu ý rằng, vì qúy vị đã là công dân Mỹ, nên đơn bảo lãnh cần phải được làm riêng, cho vợ/chồng riêng và cho mỗi đứa con. Điạ chỉ của NVC như sau:
National Visa Center (NVC)
32 Rochester Avenue
Portsmouth, NH 03801-2909
Điện thoại: 603-334-0700
Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (Văn Phòng mới số 779 trên đường Story Road), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.