Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

06/06/201000:00:00(Xem: 2878)

Thư Thiếu Nhi: Tình Thương Loài Vật


Hai con chó nhỏ.

Chị Ngân Hà thương mến,
Chị Ngân Hà có nuôi một con chó hay một con mèo không" Chị có thích loài vật không" Còn em, em rất thích nuôi chó. Em phải vất vả lắm mới xin ba má mua cho em một con chó nhỏ để làm bạn với em. Nó rất dễ thương nhưng chị của em thì không thấy nó dễ thương. Ngày nào em cũng nghe chị cằn nhằn nó tha dép, nó cắn đồ chơi hay cứ lẩn quẫn bên chân làm nhiều lần chị muốn bị té. Nó đi tiêu bậy ở ngoài vườn hay đái và mùi rất khai. Nó lười tắm nên hôi hám quá. Chị đề nghị với ba là đem con chó nhỏ đó đi cho người khác nuôi. Em buồn quá chị Ngân Hà ơi, con chó dễ thương như vậy, mỗi khi em đi học về là nó quấn quít bên em, nhảy vào lòng em hay ngồi chổm hổm ở bên chân em mà không làm gì hết. Còn chị em khó chịu vì chị không biết yêu thương loài vật. Em phải làm sao đây" (bé Ti Ti)


Ti Ti mến,
Nếu em muốn nuôi con chó nhỏ thì em phải chịu khó mỗi ngày tắm rửa cho nó, chịu khó hốt phân chó và dạy cho nó ngoan, đừng tha và cắn dép của chị. Thấy con chó ngoan rồi, chị của em sẽ không khó chịu nữa đâu mà đôi khi còn thương nó như em. (Ngân Hà)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vị đại thiền sư Hakuin sống ở nước Nhật vào thế kỷ thứ 18, thường dơ một bàn tay trước các đệ tử và nói: “Các con hãy lắng nghe tiếng vỗ của một bàn tay.”
Lễ Mẹ sắp tới, học sinh lớp tôi đang rộn ràng chuẩn bị quà để tặng mẹ. Tuy là lớp Việt Ngữ, tôi vẫn dành cho các em một tiếng để chuẩn bị quà tặng mẹ. Đa số các em làm thiệp để tặng mẹ. Một số các em bàn sẽ mua quà tặng mẹ bằng tiền của mình (tiền mừng tuổi hoặc tiền được thưởng khi học giỏi).
Em được cô giáo ra đề tập đặt câu với những chữ sau đây cho hợp nghĩa: ông, bà, cẩn thận, uống, bánh, về, nhà, thương, nặng, quà, điện thoại.
Kính chào các phụ huynh và các em tbiếu nhi thân mến,
Ngày xửa ngày xưa vào một mùa hè, một ao cá bị khô cạn nhanh vì thiếu mưa. Một con sếu đứng trên bờ ao nói với một con cá: “Ta biết có một ao sâu trong rừng tràn đầy nước. Tôi có thể mang từng bạn tới nơi đó”.
1. Em rất thích ăn các thứ trái cây như soài (xoài), dưa hấu, sầu riên (riêng), đu đủ vì đây là các thứ trái cây của Việt Nam.
1. Em rất thích ăn các thứ trái cây như soài (xoài), dưa hấu, sầu riên (riêng), đu đủ vì đây là các thứ trái cây của Việt Nam.
Từ hôm cô Nhành Lan đưa ra vấn đề cái lợi và cái hại của Computer, em chờ để biết một vài ý kiến của phụ huynh lưu tâm tới vấn đề khá quan trọng này hoặc sự đóng góp của các bạn thiếu nhi mà không thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.