Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thân Hữu QG Quảng Ngãi Tiệc Xuân, Ra Mắt BCh Hội

20/02/201400:00:00(Xem: 3716)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Emerald Bay, trưa Chủ Nhật 16 tháng 2 năm 2014, Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi tổ chức tiệc Tân Xuân Giáp Ngọ 2014 và ra mắt Ban Chấp Hành Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi. Tham dự buổi tiệc ngoài qúy đồng hương thân hữu Quảng Ngãi còn có qúy vị quan khách: Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng, Bà Mục Sư Phan Hy, cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California; cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Tỉnh Trưởng Quảng Ngãi; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Tây Sơn Bình Định; Giáo Sư Lê Thị Đường, cựu Hiệu Trưởng Trung Học Quảng Ngãi; Ông Nguyễn Tấn Đồng, Chủ Tịch Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng; Ông Phan Đình Tòng, cựu Hội Trưởng Tây Sơn Bình Định; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa; Cụ Võ Trấp, nhân sĩ và một số các cựu Sĩ Quan, công chức VNCH và các cựu Sĩ Quan khóa 18 Thủ Đức phục vụ tại Quảng Ngãi, một số các cơ quan truyền thông.
hoi-than-huu-quang-ngai-dsc-0155
Hình ảnh tiệc xuân.

Điều hợp chương trình Ông Nhật Minh và Bác Sĩ Tuyên.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Bác Sĩ Tuyên lên giới thiệu thành phần quan khách tham dự. Sau đó toàn ban văn nghệ Hương Xuân lên hợp ca bản "Bạch Đằng Giang." Tiếp theo ông Lê Đình Sáu, Hội Phó Ngoại Vụ mời một số qúy vị niên trưởng qúy vị đại diện các đoàn thể lên niệm hương trước bàn thờ tổ quốc.

Sau đó BS Tuyên lên thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị cùng đồng hương thân hữu và ông đã cho biết ý nghĩa của tiệc tân Xuân hội ngộ 2014. Tiếp theo nhóm Vui Sống Orange County lên đồng ca bản "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ."

Ông Lê Đình Sáu lên nói sơ lược về danh lam cũng như địa danh Núi Ấn, Sông Trà Quảng Ngãi.

Tiếp theo phần ra mắt Ban Chấp Hành Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi, tất cả mọi người được mời lên sân khấu gồm có: Hội Trưởng, Bà Bùi Kim Anh; Phó Nội Vụ, ông Nguyễn Tấn Tương; Phó Ngoại Vụ, ông Lê Đình Sáu; Tổng Thư Ký, ông Nhật Minh; Thủ Qũy bà Minh Nguyệt và một số các trưởng ban đặc trách chuyên môn.
hoi-than-huu-quang-ngai-dsc-0145
Hình ảnh tiệc xuân.

Ban Giám Sát: ông Đặng Kim Thu, ông Huỳnh Bá Vạn, ông Trần Tự.

Ban Cố Vấn: cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, ông Võ Trấp, ông Phan Quang Đại, ông Nguyễn Văn Chánh, ông Võ Tấn Trinh, ông Dư Văn Hạ, ông Nguyễn Ngọc Oanh.

Trong dịp nầy Bà Bùi Kim Anh, Hội Trưởng đã ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của toàn thể qúy vị, bà cho biết: "Sau thời gian chờ đợi để kiện toàn nhân sự và hoàn thành thủ tục pháp lý, Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi nay đã hoàn thành và đã được Tiểu Bang California cấp giấy phép vào ngày 19 tháng 6 năm 2013 công nhận một hội hoạt động bất vụ lợi (Nonprofit), bà tiếp, nguyện vọng của Hội chúng tôi trong thời điểm hiện nay là góp phần yểm trợ cho các tổ chức đấu tranh, cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại để kết hợp đấu tranh cho đồng bào trong nước có được tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn, bên cạnh đó Hội cũng hòa nhập với các hội đoàn, đoàn thể và các tổ chức người Việt quốc gia hải ngoại để thực hiện các công tác lợi ích chung trong cộng đồng cũng như những công tác tương trợ xã hội cần thiết trong tương lai... Nhân dịp đầu Xuân bà cũng đã gởi lời chúc đến tất cả qúy vị và gia đình một năm mới an vui hạnh phúc."
hoi-than-huu-quang-ngai-dsc-0139
Hình ảnh tiệc xuân.

Tiếp theo Ông Nhật Minh cựu Trưởng Ty An Ninh Quân Đội hiện là Tổng Thư Ký hội lên có đôi lời cùng quan khách và đồng hương, trong tinh thần của một cựu quân nhân, ông đã xác định lập trường đấu tranh chống cộng sản của Hội và ông cho biết Hội lúc nào cũng hòa nhập vào các sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt quốc gia hải ngoại.

Sau đó cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Phan Tấn Ngưu đã lần lượt lên phát biểu, qúy vị đã ca ngợi việc làm của hội dù mới hình thành nhưng tinh thần và lập trường phục vụ đã xác định rõ ràng để tạo niềm tin cho đồng hương cũng như cộng đồng nói chung nhất là công cuộc đấu tranh chống cộng sản hiện nay.
hoi-than-huu-quang-ngai-dsc-0135
Hình ảnh tiệc xuân.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ dưới sự điều hợp của hai MC Minh Nguyệt và Trần Đình Khoa. Mở đầu với bản "Ly Rượu Mừng" của Phạm Đình Chương và sau đó là Liên khúc Hải, Lục. Không Quân, tiếp theo với nhiều ca khúc nói về mùa Xuân, về Lính đã được các ca sĩ trình diễn thật xuất sắc.

Kết thúc chương trình với bản hợp ca "Mùa Xuân Ơi".

Và cuối cùng lời cảm tạ của Ban tổ chức. Trong không khí thân tình, mọi người chia tay nhau còn hẹn lần họp mặt tới.

Ý kiến bạn đọc
29/03/201421:48:50
Khách
Toi rat dong y voi chu truong cua hoi mong hoi thang tien xa hon va nhanh hon chuc hoi thanh Cong
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.