Hội Thân Hữu QG Quảng Ngãi Tiệc Xuân, Ra Mắt BCh Hội

20/02/201400:00:00(Xem: 3981)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Emerald Bay, trưa Chủ Nhật 16 tháng 2 năm 2014, Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi tổ chức tiệc Tân Xuân Giáp Ngọ 2014 và ra mắt Ban Chấp Hành Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi. Tham dự buổi tiệc ngoài qúy đồng hương thân hữu Quảng Ngãi còn có qúy vị quan khách: Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng, Bà Mục Sư Phan Hy, cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California; cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Tỉnh Trưởng Quảng Ngãi; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Tây Sơn Bình Định; Giáo Sư Lê Thị Đường, cựu Hiệu Trưởng Trung Học Quảng Ngãi; Ông Nguyễn Tấn Đồng, Chủ Tịch Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng; Ông Phan Đình Tòng, cựu Hội Trưởng Tây Sơn Bình Định; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa; Cụ Võ Trấp, nhân sĩ và một số các cựu Sĩ Quan, công chức VNCH và các cựu Sĩ Quan khóa 18 Thủ Đức phục vụ tại Quảng Ngãi, một số các cơ quan truyền thông.
hoi-than-huu-quang-ngai-dsc-0155
Hình ảnh tiệc xuân.

Điều hợp chương trình Ông Nhật Minh và Bác Sĩ Tuyên.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Bác Sĩ Tuyên lên giới thiệu thành phần quan khách tham dự. Sau đó toàn ban văn nghệ Hương Xuân lên hợp ca bản "Bạch Đằng Giang." Tiếp theo ông Lê Đình Sáu, Hội Phó Ngoại Vụ mời một số qúy vị niên trưởng qúy vị đại diện các đoàn thể lên niệm hương trước bàn thờ tổ quốc.

Sau đó BS Tuyên lên thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị cùng đồng hương thân hữu và ông đã cho biết ý nghĩa của tiệc tân Xuân hội ngộ 2014. Tiếp theo nhóm Vui Sống Orange County lên đồng ca bản "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ."

Ông Lê Đình Sáu lên nói sơ lược về danh lam cũng như địa danh Núi Ấn, Sông Trà Quảng Ngãi.

Tiếp theo phần ra mắt Ban Chấp Hành Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi, tất cả mọi người được mời lên sân khấu gồm có: Hội Trưởng, Bà Bùi Kim Anh; Phó Nội Vụ, ông Nguyễn Tấn Tương; Phó Ngoại Vụ, ông Lê Đình Sáu; Tổng Thư Ký, ông Nhật Minh; Thủ Qũy bà Minh Nguyệt và một số các trưởng ban đặc trách chuyên môn.
hoi-than-huu-quang-ngai-dsc-0145
Hình ảnh tiệc xuân.

Ban Giám Sát: ông Đặng Kim Thu, ông Huỳnh Bá Vạn, ông Trần Tự.

Ban Cố Vấn: cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư, ông Võ Trấp, ông Phan Quang Đại, ông Nguyễn Văn Chánh, ông Võ Tấn Trinh, ông Dư Văn Hạ, ông Nguyễn Ngọc Oanh.

Trong dịp nầy Bà Bùi Kim Anh, Hội Trưởng đã ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của toàn thể qúy vị, bà cho biết: "Sau thời gian chờ đợi để kiện toàn nhân sự và hoàn thành thủ tục pháp lý, Hội Thân Hữu Quốc Gia Quảng Ngãi nay đã hoàn thành và đã được Tiểu Bang California cấp giấy phép vào ngày 19 tháng 6 năm 2013 công nhận một hội hoạt động bất vụ lợi (Nonprofit), bà tiếp, nguyện vọng của Hội chúng tôi trong thời điểm hiện nay là góp phần yểm trợ cho các tổ chức đấu tranh, cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại để kết hợp đấu tranh cho đồng bào trong nước có được tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn, bên cạnh đó Hội cũng hòa nhập với các hội đoàn, đoàn thể và các tổ chức người Việt quốc gia hải ngoại để thực hiện các công tác lợi ích chung trong cộng đồng cũng như những công tác tương trợ xã hội cần thiết trong tương lai... Nhân dịp đầu Xuân bà cũng đã gởi lời chúc đến tất cả qúy vị và gia đình một năm mới an vui hạnh phúc."
hoi-than-huu-quang-ngai-dsc-0139
Hình ảnh tiệc xuân.

Tiếp theo Ông Nhật Minh cựu Trưởng Ty An Ninh Quân Đội hiện là Tổng Thư Ký hội lên có đôi lời cùng quan khách và đồng hương, trong tinh thần của một cựu quân nhân, ông đã xác định lập trường đấu tranh chống cộng sản của Hội và ông cho biết Hội lúc nào cũng hòa nhập vào các sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt quốc gia hải ngoại.

Sau đó cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Phan Tấn Ngưu đã lần lượt lên phát biểu, qúy vị đã ca ngợi việc làm của hội dù mới hình thành nhưng tinh thần và lập trường phục vụ đã xác định rõ ràng để tạo niềm tin cho đồng hương cũng như cộng đồng nói chung nhất là công cuộc đấu tranh chống cộng sản hiện nay.
hoi-than-huu-quang-ngai-dsc-0135
Hình ảnh tiệc xuân.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ dưới sự điều hợp của hai MC Minh Nguyệt và Trần Đình Khoa. Mở đầu với bản "Ly Rượu Mừng" của Phạm Đình Chương và sau đó là Liên khúc Hải, Lục. Không Quân, tiếp theo với nhiều ca khúc nói về mùa Xuân, về Lính đã được các ca sĩ trình diễn thật xuất sắc.

Kết thúc chương trình với bản hợp ca "Mùa Xuân Ơi".

Và cuối cùng lời cảm tạ của Ban tổ chức. Trong không khí thân tình, mọi người chia tay nhau còn hẹn lần họp mặt tới.

Ý kiến bạn đọc
29/03/201421:48:50
Khách
Toi rat dong y voi chu truong cua hoi mong hoi thang tien xa hon va nhanh hon chuc hoi thanh Cong
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.