Hôm nay,  

Bà Em

20/01/200800:00:00(Xem: 6550)

Chùm ảnh dự thi số 20 của Elizabeth Kim Trang Lê, học lớp 8 Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.

Đây là bà nội của em. Lần đầu tiên đến Mỹ, bà rất ngạc nhiên khi thấy cây hoa phượng tím nên chụp ảnh đem về VN cho bà con xem.

Anh chị của em dắt bà nội đi Disneyland California chơi. Nước Mỹ có rất nhiều cảnh đẹp – một đất nước thật tuyệt vời. Em muốn góp phần làm cho đất nước này tươi đẹp thêm.

Đây là cảnh chùa Tây Lai. Trên cao nhìn xuống phong cảnh thật đẹp. Bà nói không ngôi chùa nào ở Việt Nam có thể sánh bằng ngôi chùa này.

Em khoe với bà phần thưởng ở trường Hazard Elementary. Bà rất vui vì nhờ học tập chăm chỉ, em mới có được phần thưởng này.

Sau buổi đi học về, ba đưa bà và em ghé lại công viên Mile Square Park. Bà rất thích vì khung cảnh nơi đây thật êm ả, cần thiết cho người dân thành phố đến đi bộ hoặc nghỉ ngơi.

Hai bà cháu chờ đến 12 giờ khuya để mở quà Giáng Sinh. Sau lễ này thì bà sẽ về lại Việt Nam. Em mong sẽ được gặp lại bà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Em đếm có đến bốn chậu cây mai và hai cây hoa đào. Hai cây đào rất lớn, tự nó rụng lá không cần phải lặc (lặt). Và những nụ non còn rất bé, nhỏ như hạt tiêu non màu xanh đã nhú trên cành.
Chỉ còn một tuần nữa, gia đình thiếu nhi chúng ta đón chào năm mới, nghĩa là đón Tết trong truyền thống văn hóa Việt Nam: Tết Nguyên Đán.
Mấy tuần nay, các em của tôi đi học tiếng Việt với lòng rộn ràng, nao nức chờ đón Tết Nguyên Đán. Các em muốn biết tại sao có ngày Tết. Tôi phải tìm tài liệu để giải thích cho các em về sự tích này:
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ, một cô tên Tấm, một cô tên Cám. Khi người cha chết đi, Tấm ở với dì ghẻ và bị bà này hành hạ, bắt Tấm phải làm việc suốt ngày đêm.
Mấy tuần nay, các em của tôi đi học tiếng Việt với lòng rộn ràng, nao nức chờ đón Tết Nguyên Đán. Các em muốn biết tại sao có ngày Tết. Tôi phải tìm tài liệu để giải thích cho các em về sự tích này:
Em muốn nói về năm mới của dương lịch. Sau khi đón ngày đầu của năm mới, họp mặt gia đình, ăn uống, chúc mừng nhau, em có một vài suy nghĩ về năm mới.
Bây giờ, đi học ở Việt Nam rất nguy hiểm, bởi vì các thầy cô giáo ở Việt Nam rất ác độc. Hàng ngày, nhiều tin về các trường mẫu giáo, các nhà giữ trẻ, nhiều em bé bị hành hạ đến chết,
Tóm tắt: Ngày xưa có 2 chị em cùng cha khác mẹ, cô chị tên là Tấm, cô em tên là Cám. Cha chết sớm, Tấm ở với bà dì ghẻ, bà này rất ác độc, bắt Tấm phải làm lụng vất vả suốt ngày.
Đây là những ngày mới tinh của năm 2017. Dù được nghỉ dạy, nhưng tôi vẫn vô cùng bận rộn với việc nhà và việc thăm hỏi, giúp đỡ các em.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.