Hôm nay,  

Baklava Cheesecake

25/11/200400:00:00(Xem: 2683)
wk_11252004_6

Bên cạnh con gà tây nướng vàng thơm ngon, hấp dẫn, Weekend giới thiệu với các bạn một món dessert cũng dễ làm. Chúc các bạn có được một buổi tiệc Thanksgiving thật ngon và thật vui.
Vật liệu:
Vỏ bánh:
1 bịch 12 ounce bánh có đường bóp vụn
1/2 cup butter không đông lạnh
Nhân cheese cake:
4 gói cream cheese loại 8 ounce (không đông lạnh)
1 cup đường
1/4 cup nước cốt chanh tươi
1 muỗng cà phê vanilla
4 quả trứng
1 cup walnut giã thànhhạt nhỏ.
Mặt bánh:
1/4 cup đường
1/2 cup butter loại cục vuông
1/2 muỗng cà phê bột quế
Một bịch Athens Fillo Dough (mua ở chợ Mỹ) gỡ ra từng miếng để mềm.
1/4 cup butter hơ lửa sơ cho chảy ra
Nước Si rô để chế lên trên bánh:
1/2 cup mật ong
1/2 cúp nước lạnh
CÁCH LÀM:
- Để chuẩn bị cho lớp vỏ bánh ở ngoài, dùng nĩa trộn bánh vụn và bơ với nhau. Ép đều một lớp hỗn hợp này lên đáy khuôn và xung quanh khuôn (dùng loại khuôn tròn, dầy, có bề cao khoảng 9")
- Để chuẩn bị cho lớp bánh cheesecake: dùng một cái tô lớn, bỏ kem cheese và đường đánh mạnh tay (hoặc dùng máy) 10 phút cho đến khi thấy mịn. Đổ nước chanh, vanilla và trứng vào một lúc. Đánh đều hợp chất cho đến khi quyện vào nhau, xong đổ vào khuôn đã có sẵn vỏ bánh.

- Để chuẩn bị mặt trên của bánh, trộn đều hạt walnuts, đường, bơ và quế trong một cái tô. Cắt tròn những miếng bột Athens Fillo khoảng 9" (có thể dùng một miếng giấy sáp trong khoảng 9" đã cắt sẵn làm mẫu, và gấp đôi lại). Dùng mẫu giấy này để cắt các miếng bột Athens Fillo Dough xếp vòng quanh cho vừa với khuôn bánh, quệt bơ đều lên mỗi miếng fillo và xếp chồng từng lớp phủ lên bên trên bánh theo đường cong của khuôn bánh.
Rắc hạt walnut còn nguyên lên trên mặt các miếng bột fillo.
Nhẹ nhàng chia đều khoảng 10 phần bằng nhau mà không cắt rời bánh ra hẳn. Cho vào lò nướng đã có sẵn độ nóng 325 độ F, nướng khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ hay canh chừng thấy bánh vàng nâu là được. Bước kế tiếp trộn mật ong và nước lại với nhau và hâm nóng lên. Dùng một muỗng canh múc hợp chất si rô lỏng đang còn âm ấm chế lên cheesecake. Để bánh nguội hẳn. Cho vào tủ lạnh từ 6 đến 12 giờ đồng hồ trước khi cắt bánh ra từng miếng. Dùng cho 10 người ăn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước vòng tứ kết World Cup 2018: Ai thắng & ai bại ? Phụ đính về Đại Hội 2018 trường Ngô Quyền / Biên Hòa
Họp mặt phát giải thưởng và ra mắt sách Việt Báo Viết Về Nước Mỹ năm thứ mười chín - gồm những bài viết được phổ biến trên nhật báo Việt Báo và trên vietbao.com từ ngày 1 tháng Bẩy 2017 tới 30 tháng Sáu 2018 - đã được quyết định tổ chức vào Chủ Nhật 12 Tháng Tám 2018, và 20 tác giả sẽ nhận các giải thưởng.
Gia đình tôi—gồm cha mẹ, hai anh chị và tôi—đã lấy thuyền trốn khỏi Việt Nam năm 1979 và đến Hoa Kỳ dưới phương diện tỵ nạn. Chúng tôi nằm trong số 800.000 thuyền nhân đã can đảm liều chết
Hôm nay đánh dấu World Cup 2018 bước vào giai đoạn "quyết định" với 32 trận đấu - tức là đã có một nửa tổng số toàn thể 64 trận - đã trôi qua .
Nguyễn Đình Thuần là họa sĩ nhưng tâm hồn ông lại là một thi sĩ. Ông làm thơ không bằng hai mươi mấy con chữ mà bằng vô lượng màu sắc, đường nét, ánh sáng, và một lược đồ bố cục của riêng ông. Ông không miêu tả sự vật, sự vật được ông thổi bùa phép
Chuyện hi hữu & hiếm có đã xảy ra là cách xa trái đất cả "trăm ngàn dặm" các phi hành gia xem trực tiếp truyền hình trận đấu World Cup giửa Đức và Mexico.
Chào World Cup 2018, một tháng say mê theo dõi 64 trận đá banh từ 14/6/2018 đến trận chung kết là ngày chủ nhật 15/7/2018. Đội nào sẽ đoạt cúp, câu trả lời thật hấp dẫn... Đời người có mấy lần được xem World Cup!
Chủ Trương Đồng Hóa Người Việt Cố Hữu của Người Tàu: Nhắc Lại Chính Sách Tịch Thu Sách Vở VN của Nhà Minh - Lần này ta có thoát được hay không là nhờ ở khả năng và quyết tâm của mọi người trong nước cũng như Hải Ngoại.
Chắc chắn sẽ đầy "hấp dẫn", bởi vì 4 năm mới có 1 lần tập họp được hầu hết nhân tài túc cầu trên thế giới để quần thảo với nhau cả 1 tháng trời. Ông bà mình há chẳng từng quan niệm: "của hiếm là của quý" mà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.