Hôm nay,  

Bộ Công An CSVN Xin: Đổi Tên Công An Xã, Cấp 2,256 Tỉ Đồng

7/15/201900:00:00(View: 3248)
Ở Việt Nam, công an cấp xã là bộ phận gây nhiều thù oán với người dân nhất. Bởi vì lực lượng này có trình độ học vấn rất thấp, nhưng lại thường xuyên lạm dụng quyền để đàn áp người dân. Thế nhưng, bộ công an CSVN vẫn tiếp tục có ý định nuôi lớn lực lượng này.

Theo  Báo Pháp luật ngày 11 tháng 7 năm 2019, bộ công an CSVN vừa  đề nghị đổi tên lực lượng công an bán chuyên trách thành tên “trị an viên”, nhằm phân biệt với công an chính quy. Bộ Công an cũng đề nghị trung ương cung cấp ngân sách mỗi năm cấp cho lực lượng này số tiền 2,256 tỷ đồng (gần 100 triệu USD).

Theo thống kê, hiện toàn quốc có 13,580 phó trưởng công an cấp xã, thị trấn, và 112,986 công an viên, không phải là công an chính quy. Lực lượng này được sử dụng nhằm thực hiện mục đích “công an trị”, kiểm soát dân chặt chẽ ở mọi địa phương. Theo bộ công an, mức phụ cấp chi trả cho mỗi trị an viên mỗi tháng là 1,490,000 đồng, và tiền hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là 253,000 đồng mỗi tháng. Mỗi trị an viên còn được đề nghị cho thêm một khoản trợ cấp là 119,000 đồng/tháng.


Dư luận người dân đã không đồng tình với đề nghị này của bộ công an. Bởi vì bộ máy công an chẳng hề tinh gọn hơn, mà chỉ thay tên gọi để xin tiền.Và lực lượng công an xã này thường xuyên hành xử chống lại người dân, hay dở thói côn đồ, lạm quyền, vòi vĩnh tiền của dân… trong khi phục vụ chế độ công an trị.

Người dân vẫn chưa quên những vụ công an xã đánh chết người. Vào cuối năm 2017, dư luận cũng đã phản đối đề nghị bộ công an đề nghị cấp súng cho công an xã. Được biết, chỉ cần trình độ tiểu học đã có thể trở thành công an xã. Với trình độ học vấn thấp, lại được trao nhiều quyền sinh sát trong tay, lực lượng này dễ dàng trở nên trung thành với chế độ một cách mù quáng, quay lại đàn áp chính những người dân đã trả tiền thuế để nuôi họ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Mỹ và 10 ngước trong Khối ASEAN gồm có Việt Nam đang bắt đầu tập trận chung trên Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 2 tháng 9.
Dự báo từ tháng 7-2019 đến mùa tết Nguyên đán tháng 1-2020, Việt Nam có thể thiếu nửa triệu tấn thịt heo.
VIỆT NAM -- Cơn bão số 4 có tên Podul vừa đổ bộ vào miền Trung và miền Bắc Việt Nam làm thiệt mạng ít nhất 1 người và 2 người bị mất tích, theo bản tin hôm Thứ Sáu của Báo Tuổi Trẻ Online.
BIỂN ĐÔNG -- TT Philippines Rodrigo Duterte lần đầu tiên đặt vấn đề phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế La Haye về vụ Phi kiện  TQ và đã bị Tập Cận Bìng thẳng thắng bác bỏ
Hẻm số 498 Lê Quang Định (phường 1, Q. Gò Vấp) chỉ là một ngõ nhỏ nhưng vào những ngày hội lớn như Phật đản (rằm tháng Tư) hay lúc này chính là mùa Vu lan (rằm tháng Bảy)..., lại rộn ràng hẳn lên bởi trong hẻm có đến bốn ngôi chùa, theo báo Pháp Luật online (PLO).
Chỉ trong một tháng đã có tới 600 người chết vì tai nạn xe cộ, v.v... tại Việt Nam, theo bản tin hôm 30 tháng 8 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Một người Úc gốc Việt là nhà đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam là ông  Châu Văn Khảm đã bị chính quyền CSVN bắt năm ngoái và nay sắp đem ra truy tố ông về tội “khủng bố”
Nhà hoạt động nhân quyền, blogger Phạm Đoan Trang được Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới trao tặng Giải Tự Do Báo Chí năm 2019, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA)
Sau vụ cháy lớn công ty Rạng Đông tại phường Hạ Đình, Hà Nội, chính quyền địa phương đã ra thông báo khuyên người dân sống trong đường bán kính 1 cây số không nên ăn rau, hoa quả, súc vật, cá ở đây,
Chính quyền CS Trung Quốc qua tờ báo đảng là Hoàn Cầu Thời Báo đã lên giọng đe dọa rằng nếu VN bỏ Huawei thì có nghĩa là VN tỏ thái độ rõ rệt đi theo Mỹ,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.