Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trọng Lên, TC Dễ Chiếm VN

12/11/201800:00:00(Xem: 1481)
Trọng Lên, TC Dễ Chiếm VN
Vi Anh

 
Chiều ngày 23-10-2018, Quốc Hội CSVN biểu quyết 99,79%  cho tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng được kiêm nhiệm chức chủ tịch nước, một sự củng cố quyền lực chưa từng có, biến ông trở thành một Tập Cận Bình của Việt Nam. Với chức chủ tịch nước của Trọng, TC dễ dàng dùng trò ma giáo siết nợ để Trọng có thể cắt đất dâng biển cho TC.  Trò ma giáo siết nợ hay ‘bẫy nợ’ của TC mà nhiều nước  nhỏ yếu đang bị TC dùng để lấy đất, lấy cảng như của hai nước Djibouti và Sri Lanca đã cam đành phải chịu. Còn VN thì TC đang ngấm nghé lấy cả ba đặc khu kinh tế, chiến lược quan trọng nằm ở ba miền đất nước VN là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Dân chúng VN đang chống nhưng với Trọng sớm muộn gì Trọng cũng dâng cho TC để trả ơn cho quan thầy TC ‘chống lưng’ đưa y lên nắm toàn quyền đảng nhà nước CSVN.

Chuyện này không có gì lạ, như chuyện con bò trắng răng thôi. Không cần phải chuyên gia, chuyên vẻ chuyên chẻ sợi tóc ra làm đôi làm ba, mà học sinh trung tiểu học VN cũng thừa biết. Vì Tổng Trọng chuyên độc diễn theo kiểu và được Tập cận Bình theo tiếng CS gọi là “chi viện, chống lưng” mà người Việt Quốc gia gọi chi tiền mua chuộc và hậu thuẫn. Như trong đại hội đảng khi Trọng tranh với TT Nguyễn tấn Dũng phải hạ Dũng để Trọng độc diễn lên làm tổng bí thư, khó hơn mà có quan thầy TC xì tiền cho Trọng mua chuộc trung ương uỷ viên thì Trọng loại Dũng để Trọng độc diễn một mình lên làm tổng bí thư. Còn bây giờ chỉ một mình không đối thủ Trọng độc diễn lên làm chủ tịch nước, lại càng dễ ăn hơn, như móc khăn tay trong túi ra lau mũi vậy. Quốc hội của CSVN là quốc hội đảng cử dân bầu chỉ là một đám tay sai, gia nô của Đảng CSVN, Trọng biểu gì làm cái nấy thôi. Và Trọng cũng đã và đang là đồ đệ của Tập cận Bình thì theo rập khuôn của quan thầy như đoàn đội học sinh khăn quàng đỏ của CS ‘cải tạo’ thầy “Một đường máu chảy về tim, Thầy theo Đảng chúng em theo thầy.” Trọng cũng ‘cọp dê’ Bình dùng chiêu bài bài trừ tham nhũng diệt gần hết đối thủ, nên tóm thâu quyền bính, kiêm nhiệm luôn là ba chức cột trụ của triều đình CS là chủ tịch đảng, chủ tich nước, còn chủ tịch quân uỷ trung ương đã nắm rồi – là chuyện dễ như ăn cháo bào ngư Trung quốc.

Liên quan đến việc Tổng Trọng kiêm luôn hai chức Tổng bí Thư Đảng CSVN và Chủ Tịch Nước VNCS,  báo Asia Times hôm 4-10 đã phân tích “Mọi quyền lực ở Việt Nam vào tay ông Trọng”. Thông tấn xã Pháp AFP cũng ghi nhận là ông Trọng lên làm chủ tịch nước vào lúc nhà cầm quyền Hà Nội gia tăng đàn áp giới bất đồng chính kiến, chỉ riêng trong năm nay đã bỏ tù hơn 50 người và theo các tổ chức nhân quyền, không có dấu hiệu gì cho thấy chiến dịch đàn áp này sẽ giảm cường độ.

Nhưng đằng sau trò phù thuỷ chánh trị phe đảng CS nhất thể hoá chế độ này của đại ma đầu CS Nguyễn phú Trọng, vấn đề đặt ra là Nguyễn phú Trọng phải trả bao nhiêu cho TC để Trọng được yểm trợ cho làm Thái Thú cho TC tại VNCS. Người Tàu khi Tần Thuỷ Hoàng  lập quốc Trung Hoa, đã có quân sư cận thần hoàng tộc tin và làm cái việc buôn vua, bán chúa là lời nhứt. Trong chánh trị tranh quyền cố vị, đâu có ai “cầm c.. cho chó đái” đâu.

Chính Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo theo tin RFI ngày 27-10-2018 đã công khai tuyên bố, nói gần nói xa rằng “Bắc Kinh tung tiền hối lộ để gia tăng ảnh hưởng”. Ai cũng biết Ô Pompeo vốn là một dân biểu Hạ Viện Mỹ mấy nhiệm kỳ, phục vụ nhiều năm trong Uỷ ban Tình báo Hạ Viện, được TT Trump cử làm giám đốc CIA cả năm sau đó được đề cử qua làm Ngoại Trưởng Mỹ. Cái gì chớ việc TC nay tăng gia hành động dùng tiền hối lộ lãnh đạo nhiều nước đang phát triển, ở khắp nơi trên thế giới, để mở rộng ảnh hưởng, chắc chắn Ô. Pompeo biết nhiều lắm.

Trong kỳ Tổng Trọng tranh chấp với Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng có dư luận TC bí mật giúp cho Trọng một số đô la rất lớn để mua chuộc trung ương uỷ viên mỗi người cả mấy trăm ngàn Mỹ kim nên đa số trung ương uỷ viên ép Th.Tg Dũng rút lui để một mình Trọng độc diễn.

Từ ấy Tổng Trọng biến Đảng CSVN thành đảng Tàu Cộng gốc Việt. Tổng bí Thư Nguyễn phú Trọng thành thái thú của TC. Chính Trọng tuyên bố tái nhiệm là để ‘kế thừa’, tức đưa Đảng theo lập trường lệ thuộc TC của Ông từ 2007 tới giờ. Đảng Nhà Nước CSVN vì thế càng ngày càng thần phục Tàu Cộng.

Biển đảo VN càng ngày càng bị TC thôn tính. Kinh tế VN, chánh trị, ngoại giao VN càng ngày càng lệ thuộc TC. CSVN càng ngày càng trấn áp nhân dân VN. Con đường VNCS phát triển đối tác chiến lược với Mỹ sẽ không được trực tiếp đi thẳng từ Hà nội sang Washington mà phải vòng qua Bắc Kinh. TC sẽ ngăn chận không cho Hà nội xích lại quá gần Washington. Trung Tâm Nghiên cứu Chiến Lược của Mỹ gần đây phúc trình Biển Đông sẽ thành ao nhà của TC trước năm 2030. Không hẳn vậy, nó sẽ sớm hơn với sự thông đồng của Tổng Trọng và phe nhóm CS đang cầm quyền.

Chánh quyền Mỹ, Nhựt, Úc, Phi từng hợp tác với VNCS càng dè dặt, cẩn trọng với VNCS trong tương quan ngoại giao, tình báo, an ninh, viện trợ khí tài cho VN, vì lo ngại CSVN sẽ tiết lộ cho TC.

Nhiều dấu chỉ, sự kiện, văn kiện, cam kết, hứa hẹn cho thấy Việt Cộng rất khó nếu không muốn nói là không thể “Thoát Trung”, không thể ra khỏi cái bóng đè khổng lồ và bàn tay sắt của TC. Những lời lẽ của VC nói về chủ quyền VN chẳng qua là để cho dân VN bớt chưởi là CSVN quá hèn nhát với giặc mà rất độc ác với dân thôi.

Chẳng những chiếm biển đảo, mà TC áp đặt nền cai trị lên công luận dân chúng VN trong đất liền. TC ra sắc chỉ cho Đảng Nhà Nước CSVN như sai bảo thái thú của quân Tàu trong thời kỳ Bắc thuộc, bắt buộc Đảng Nhà Nước CSVN  phải “định huớng dư luận”, cấm dân VN bày tỏ tình yêu nước  biểu tình chống TC, biến nhà cầm quyền CSVN thành kẻ thù của đồng bào của mình. Và CS Hà nội cúc cung tận tụy thi hành khiến người dân Việt cho rằng người CSVN không còn là người Việt nữa.

Với việc tóm thâu quyền hành Đảng Nhà Nước trong tay, Trọng đã “lập công dâng” cho Thiên Triều mạnh và nhiều hơn nữa. Trọng trả cái giá quá cao cho TC, TC thao túng Đảng CSVN,  khống chế Nhà Nước CSVN, mà còn chiếm đất nước VN nữa. Coi như CSVN đã thành thuộc địa của TC rồi.

Nhưng cùng tắc biến, sức ép càng nhiều sức bật càng cao. Không lẽ gần 100 triệu người dân Việt phải chịu thua một hồi dương liệt lão như Nguyễn phú Trọng, chịu thua  chỉ 4% người Việt theo CS phản quốc, hại dân. Chờ xem./.(VA)

18/10/2019(Xem: 771)
Trước thềm tái đàm phán Chiến tranh Thương mại thư 13, vào ngày 11/10/2019, Báo Le Monde một tờ báo lớn nhứt nhì của Pháp ngày 08/10/2019 tóm tắt tình hình kinh tế hai nước từ khi xảy ra chiến tranh thương mại song phương.
18/10/2019(Xem: 317)
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi.
18/10/2019(Xem: 183)
BEIJING - 2 công dân Hoa Kỳ bị bắt giữ vì tình nghi tổ chức vượt biên tại tỉnh Jiangsu, theo tin AFP trích dẫn nguồn từ Bộ ngoại giao Trung Cộng.
18/10/2019(Xem: 293)
BERLIN - Vào ngày 16/10 Thủ Tướng Angela Merkel nhập cuộc, tuyên bố cho phép công ty chế tạo dụng cụ và vật liệu viễn thông Trung Cộng Huawei có thể đấu thầu tìm kiếm hợp đồng tại Đức.
18/10/2019(Xem: 141)
BRUSSELS - Vào ngày 17/10, Thủ Tướng Johnson mô tả thỏa thuận Brexit vừa đạt được với Liên Âu là tuyệt, là kết quả mong đợi.
18/10/2019(Xem: 129)
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
18/10/2019(Xem: 245)
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
18/10/2019(Xem: 102)
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
18/10/2019(Xem: 339)
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới.
18/10/2019(Xem: 252)
WASHINGTON - Trong phần mở đầu cuộc điều trần tại ủy ban Hạ Viện ngày 16-10, ĐS Gordon Sondland làm việc bên cạnh EU xác nhận: TT Trump chỉ thị cho ông phối hợp với luật sư riêng của ông Trump để vận động Ukraine điều tra con của cựu PTT Biden.
18/10/2019(Xem: 233)
WASHINGTON - TT Trump cử PTT đi Ankara vận động để ngưng chiến dịch vượt biên giới của lực lượng Thổ Nhi Kỳ.
18/10/2019(Xem: 231)
WASHINGTON - Trước thủ tục biểu quyết của hội nghị khoáng đại, hậu thuẫn dành cho luật về mở rộng dân chủ Hong Kong tăng 25% tại Thượng Viện, cụ thể là 25 nhà lập pháp ký bảo trợ.
18/10/2019(Xem: 176)
WASHINGTON - Thông báo trước không là xin phép đòi hỏi các nhà ngoại giao xin phép khi gặp viên chức cấp tiểu bang hay địa phương tại Hoa Kỳ, cũng áp dụng với các tiếp xúc định chế giáo dục, nghiên cứu.
18/10/2019(Xem: 303)
Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo CSVN là ông Lê Hải An đã té từ tầng lầu thứ 8 xuống đất thiệt mạng hôm 17 tháng 10
18/10/2019(Xem: 104)
Công ty Golden Victory Việt Nam tại Tỉnh Nam Định đã tạm ngưng hoạt động vì hàng chục công nhân bị trúng khí độc trong những ngày qua
Tin công nghệ
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.