Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trọng Lên, TC Dễ Chiếm VN

12/11/201800:00:00(Xem: 2153)
Vi Anh

 
Chiều ngày 23-10-2018, Quốc Hội CSVN biểu quyết 99,79%  cho tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng được kiêm nhiệm chức chủ tịch nước, một sự củng cố quyền lực chưa từng có, biến ông trở thành một Tập Cận Bình của Việt Nam. Với chức chủ tịch nước của Trọng, TC dễ dàng dùng trò ma giáo siết nợ để Trọng có thể cắt đất dâng biển cho TC.  Trò ma giáo siết nợ hay ‘bẫy nợ’ của TC mà nhiều nước  nhỏ yếu đang bị TC dùng để lấy đất, lấy cảng như của hai nước Djibouti và Sri Lanca đã cam đành phải chịu. Còn VN thì TC đang ngấm nghé lấy cả ba đặc khu kinh tế, chiến lược quan trọng nằm ở ba miền đất nước VN là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Dân chúng VN đang chống nhưng với Trọng sớm muộn gì Trọng cũng dâng cho TC để trả ơn cho quan thầy TC ‘chống lưng’ đưa y lên nắm toàn quyền đảng nhà nước CSVN.

Chuyện này không có gì lạ, như chuyện con bò trắng răng thôi. Không cần phải chuyên gia, chuyên vẻ chuyên chẻ sợi tóc ra làm đôi làm ba, mà học sinh trung tiểu học VN cũng thừa biết. Vì Tổng Trọng chuyên độc diễn theo kiểu và được Tập cận Bình theo tiếng CS gọi là “chi viện, chống lưng” mà người Việt Quốc gia gọi chi tiền mua chuộc và hậu thuẫn. Như trong đại hội đảng khi Trọng tranh với TT Nguyễn tấn Dũng phải hạ Dũng để Trọng độc diễn lên làm tổng bí thư, khó hơn mà có quan thầy TC xì tiền cho Trọng mua chuộc trung ương uỷ viên thì Trọng loại Dũng để Trọng độc diễn một mình lên làm tổng bí thư. Còn bây giờ chỉ một mình không đối thủ Trọng độc diễn lên làm chủ tịch nước, lại càng dễ ăn hơn, như móc khăn tay trong túi ra lau mũi vậy. Quốc hội của CSVN là quốc hội đảng cử dân bầu chỉ là một đám tay sai, gia nô của Đảng CSVN, Trọng biểu gì làm cái nấy thôi. Và Trọng cũng đã và đang là đồ đệ của Tập cận Bình thì theo rập khuôn của quan thầy như đoàn đội học sinh khăn quàng đỏ của CS ‘cải tạo’ thầy “Một đường máu chảy về tim, Thầy theo Đảng chúng em theo thầy.” Trọng cũng ‘cọp dê’ Bình dùng chiêu bài bài trừ tham nhũng diệt gần hết đối thủ, nên tóm thâu quyền bính, kiêm nhiệm luôn là ba chức cột trụ của triều đình CS là chủ tịch đảng, chủ tich nước, còn chủ tịch quân uỷ trung ương đã nắm rồi – là chuyện dễ như ăn cháo bào ngư Trung quốc.

Liên quan đến việc Tổng Trọng kiêm luôn hai chức Tổng bí Thư Đảng CSVN và Chủ Tịch Nước VNCS,  báo Asia Times hôm 4-10 đã phân tích “Mọi quyền lực ở Việt Nam vào tay ông Trọng”. Thông tấn xã Pháp AFP cũng ghi nhận là ông Trọng lên làm chủ tịch nước vào lúc nhà cầm quyền Hà Nội gia tăng đàn áp giới bất đồng chính kiến, chỉ riêng trong năm nay đã bỏ tù hơn 50 người và theo các tổ chức nhân quyền, không có dấu hiệu gì cho thấy chiến dịch đàn áp này sẽ giảm cường độ.

Nhưng đằng sau trò phù thuỷ chánh trị phe đảng CS nhất thể hoá chế độ này của đại ma đầu CS Nguyễn phú Trọng, vấn đề đặt ra là Nguyễn phú Trọng phải trả bao nhiêu cho TC để Trọng được yểm trợ cho làm Thái Thú cho TC tại VNCS. Người Tàu khi Tần Thuỷ Hoàng  lập quốc Trung Hoa, đã có quân sư cận thần hoàng tộc tin và làm cái việc buôn vua, bán chúa là lời nhứt. Trong chánh trị tranh quyền cố vị, đâu có ai “cầm c.. cho chó đái” đâu.

Chính Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo theo tin RFI ngày 27-10-2018 đã công khai tuyên bố, nói gần nói xa rằng “Bắc Kinh tung tiền hối lộ để gia tăng ảnh hưởng”. Ai cũng biết Ô Pompeo vốn là một dân biểu Hạ Viện Mỹ mấy nhiệm kỳ, phục vụ nhiều năm trong Uỷ ban Tình báo Hạ Viện, được TT Trump cử làm giám đốc CIA cả năm sau đó được đề cử qua làm Ngoại Trưởng Mỹ. Cái gì chớ việc TC nay tăng gia hành động dùng tiền hối lộ lãnh đạo nhiều nước đang phát triển, ở khắp nơi trên thế giới, để mở rộng ảnh hưởng, chắc chắn Ô. Pompeo biết nhiều lắm.

Trong kỳ Tổng Trọng tranh chấp với Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng có dư luận TC bí mật giúp cho Trọng một số đô la rất lớn để mua chuộc trung ương uỷ viên mỗi người cả mấy trăm ngàn Mỹ kim nên đa số trung ương uỷ viên ép Th.Tg Dũng rút lui để một mình Trọng độc diễn.

Từ ấy Tổng Trọng biến Đảng CSVN thành đảng Tàu Cộng gốc Việt. Tổng bí Thư Nguyễn phú Trọng thành thái thú của TC. Chính Trọng tuyên bố tái nhiệm là để ‘kế thừa’, tức đưa Đảng theo lập trường lệ thuộc TC của Ông từ 2007 tới giờ. Đảng Nhà Nước CSVN vì thế càng ngày càng thần phục Tàu Cộng.

Biển đảo VN càng ngày càng bị TC thôn tính. Kinh tế VN, chánh trị, ngoại giao VN càng ngày càng lệ thuộc TC. CSVN càng ngày càng trấn áp nhân dân VN. Con đường VNCS phát triển đối tác chiến lược với Mỹ sẽ không được trực tiếp đi thẳng từ Hà nội sang Washington mà phải vòng qua Bắc Kinh. TC sẽ ngăn chận không cho Hà nội xích lại quá gần Washington. Trung Tâm Nghiên cứu Chiến Lược của Mỹ gần đây phúc trình Biển Đông sẽ thành ao nhà của TC trước năm 2030. Không hẳn vậy, nó sẽ sớm hơn với sự thông đồng của Tổng Trọng và phe nhóm CS đang cầm quyền.

Chánh quyền Mỹ, Nhựt, Úc, Phi từng hợp tác với VNCS càng dè dặt, cẩn trọng với VNCS trong tương quan ngoại giao, tình báo, an ninh, viện trợ khí tài cho VN, vì lo ngại CSVN sẽ tiết lộ cho TC.

Nhiều dấu chỉ, sự kiện, văn kiện, cam kết, hứa hẹn cho thấy Việt Cộng rất khó nếu không muốn nói là không thể “Thoát Trung”, không thể ra khỏi cái bóng đè khổng lồ và bàn tay sắt của TC. Những lời lẽ của VC nói về chủ quyền VN chẳng qua là để cho dân VN bớt chưởi là CSVN quá hèn nhát với giặc mà rất độc ác với dân thôi.

Chẳng những chiếm biển đảo, mà TC áp đặt nền cai trị lên công luận dân chúng VN trong đất liền. TC ra sắc chỉ cho Đảng Nhà Nước CSVN như sai bảo thái thú của quân Tàu trong thời kỳ Bắc thuộc, bắt buộc Đảng Nhà Nước CSVN  phải “định huớng dư luận”, cấm dân VN bày tỏ tình yêu nước  biểu tình chống TC, biến nhà cầm quyền CSVN thành kẻ thù của đồng bào của mình. Và CS Hà nội cúc cung tận tụy thi hành khiến người dân Việt cho rằng người CSVN không còn là người Việt nữa.

Với việc tóm thâu quyền hành Đảng Nhà Nước trong tay, Trọng đã “lập công dâng” cho Thiên Triều mạnh và nhiều hơn nữa. Trọng trả cái giá quá cao cho TC, TC thao túng Đảng CSVN,  khống chế Nhà Nước CSVN, mà còn chiếm đất nước VN nữa. Coi như CSVN đã thành thuộc địa của TC rồi.

Nhưng cùng tắc biến, sức ép càng nhiều sức bật càng cao. Không lẽ gần 100 triệu người dân Việt phải chịu thua một hồi dương liệt lão như Nguyễn phú Trọng, chịu thua  chỉ 4% người Việt theo CS phản quốc, hại dân. Chờ xem./.(VA)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.