Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trọng Lên, TC Dễ Chiếm VN

12/11/201800:00:00(Xem: 1517)
Trọng Lên, TC Dễ Chiếm VN
Vi Anh

 
Chiều ngày 23-10-2018, Quốc Hội CSVN biểu quyết 99,79%  cho tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng được kiêm nhiệm chức chủ tịch nước, một sự củng cố quyền lực chưa từng có, biến ông trở thành một Tập Cận Bình của Việt Nam. Với chức chủ tịch nước của Trọng, TC dễ dàng dùng trò ma giáo siết nợ để Trọng có thể cắt đất dâng biển cho TC.  Trò ma giáo siết nợ hay ‘bẫy nợ’ của TC mà nhiều nước  nhỏ yếu đang bị TC dùng để lấy đất, lấy cảng như của hai nước Djibouti và Sri Lanca đã cam đành phải chịu. Còn VN thì TC đang ngấm nghé lấy cả ba đặc khu kinh tế, chiến lược quan trọng nằm ở ba miền đất nước VN là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Dân chúng VN đang chống nhưng với Trọng sớm muộn gì Trọng cũng dâng cho TC để trả ơn cho quan thầy TC ‘chống lưng’ đưa y lên nắm toàn quyền đảng nhà nước CSVN.

Chuyện này không có gì lạ, như chuyện con bò trắng răng thôi. Không cần phải chuyên gia, chuyên vẻ chuyên chẻ sợi tóc ra làm đôi làm ba, mà học sinh trung tiểu học VN cũng thừa biết. Vì Tổng Trọng chuyên độc diễn theo kiểu và được Tập cận Bình theo tiếng CS gọi là “chi viện, chống lưng” mà người Việt Quốc gia gọi chi tiền mua chuộc và hậu thuẫn. Như trong đại hội đảng khi Trọng tranh với TT Nguyễn tấn Dũng phải hạ Dũng để Trọng độc diễn lên làm tổng bí thư, khó hơn mà có quan thầy TC xì tiền cho Trọng mua chuộc trung ương uỷ viên thì Trọng loại Dũng để Trọng độc diễn một mình lên làm tổng bí thư. Còn bây giờ chỉ một mình không đối thủ Trọng độc diễn lên làm chủ tịch nước, lại càng dễ ăn hơn, như móc khăn tay trong túi ra lau mũi vậy. Quốc hội của CSVN là quốc hội đảng cử dân bầu chỉ là một đám tay sai, gia nô của Đảng CSVN, Trọng biểu gì làm cái nấy thôi. Và Trọng cũng đã và đang là đồ đệ của Tập cận Bình thì theo rập khuôn của quan thầy như đoàn đội học sinh khăn quàng đỏ của CS ‘cải tạo’ thầy “Một đường máu chảy về tim, Thầy theo Đảng chúng em theo thầy.” Trọng cũng ‘cọp dê’ Bình dùng chiêu bài bài trừ tham nhũng diệt gần hết đối thủ, nên tóm thâu quyền bính, kiêm nhiệm luôn là ba chức cột trụ của triều đình CS là chủ tịch đảng, chủ tich nước, còn chủ tịch quân uỷ trung ương đã nắm rồi – là chuyện dễ như ăn cháo bào ngư Trung quốc.

Liên quan đến việc Tổng Trọng kiêm luôn hai chức Tổng bí Thư Đảng CSVN và Chủ Tịch Nước VNCS,  báo Asia Times hôm 4-10 đã phân tích “Mọi quyền lực ở Việt Nam vào tay ông Trọng”. Thông tấn xã Pháp AFP cũng ghi nhận là ông Trọng lên làm chủ tịch nước vào lúc nhà cầm quyền Hà Nội gia tăng đàn áp giới bất đồng chính kiến, chỉ riêng trong năm nay đã bỏ tù hơn 50 người và theo các tổ chức nhân quyền, không có dấu hiệu gì cho thấy chiến dịch đàn áp này sẽ giảm cường độ.

Nhưng đằng sau trò phù thuỷ chánh trị phe đảng CS nhất thể hoá chế độ này của đại ma đầu CS Nguyễn phú Trọng, vấn đề đặt ra là Nguyễn phú Trọng phải trả bao nhiêu cho TC để Trọng được yểm trợ cho làm Thái Thú cho TC tại VNCS. Người Tàu khi Tần Thuỷ Hoàng  lập quốc Trung Hoa, đã có quân sư cận thần hoàng tộc tin và làm cái việc buôn vua, bán chúa là lời nhứt. Trong chánh trị tranh quyền cố vị, đâu có ai “cầm c.. cho chó đái” đâu.

Chính Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo theo tin RFI ngày 27-10-2018 đã công khai tuyên bố, nói gần nói xa rằng “Bắc Kinh tung tiền hối lộ để gia tăng ảnh hưởng”. Ai cũng biết Ô Pompeo vốn là một dân biểu Hạ Viện Mỹ mấy nhiệm kỳ, phục vụ nhiều năm trong Uỷ ban Tình báo Hạ Viện, được TT Trump cử làm giám đốc CIA cả năm sau đó được đề cử qua làm Ngoại Trưởng Mỹ. Cái gì chớ việc TC nay tăng gia hành động dùng tiền hối lộ lãnh đạo nhiều nước đang phát triển, ở khắp nơi trên thế giới, để mở rộng ảnh hưởng, chắc chắn Ô. Pompeo biết nhiều lắm.

Trong kỳ Tổng Trọng tranh chấp với Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng có dư luận TC bí mật giúp cho Trọng một số đô la rất lớn để mua chuộc trung ương uỷ viên mỗi người cả mấy trăm ngàn Mỹ kim nên đa số trung ương uỷ viên ép Th.Tg Dũng rút lui để một mình Trọng độc diễn.

Từ ấy Tổng Trọng biến Đảng CSVN thành đảng Tàu Cộng gốc Việt. Tổng bí Thư Nguyễn phú Trọng thành thái thú của TC. Chính Trọng tuyên bố tái nhiệm là để ‘kế thừa’, tức đưa Đảng theo lập trường lệ thuộc TC của Ông từ 2007 tới giờ. Đảng Nhà Nước CSVN vì thế càng ngày càng thần phục Tàu Cộng.

Biển đảo VN càng ngày càng bị TC thôn tính. Kinh tế VN, chánh trị, ngoại giao VN càng ngày càng lệ thuộc TC. CSVN càng ngày càng trấn áp nhân dân VN. Con đường VNCS phát triển đối tác chiến lược với Mỹ sẽ không được trực tiếp đi thẳng từ Hà nội sang Washington mà phải vòng qua Bắc Kinh. TC sẽ ngăn chận không cho Hà nội xích lại quá gần Washington. Trung Tâm Nghiên cứu Chiến Lược của Mỹ gần đây phúc trình Biển Đông sẽ thành ao nhà của TC trước năm 2030. Không hẳn vậy, nó sẽ sớm hơn với sự thông đồng của Tổng Trọng và phe nhóm CS đang cầm quyền.

Chánh quyền Mỹ, Nhựt, Úc, Phi từng hợp tác với VNCS càng dè dặt, cẩn trọng với VNCS trong tương quan ngoại giao, tình báo, an ninh, viện trợ khí tài cho VN, vì lo ngại CSVN sẽ tiết lộ cho TC.

Nhiều dấu chỉ, sự kiện, văn kiện, cam kết, hứa hẹn cho thấy Việt Cộng rất khó nếu không muốn nói là không thể “Thoát Trung”, không thể ra khỏi cái bóng đè khổng lồ và bàn tay sắt của TC. Những lời lẽ của VC nói về chủ quyền VN chẳng qua là để cho dân VN bớt chưởi là CSVN quá hèn nhát với giặc mà rất độc ác với dân thôi.

Chẳng những chiếm biển đảo, mà TC áp đặt nền cai trị lên công luận dân chúng VN trong đất liền. TC ra sắc chỉ cho Đảng Nhà Nước CSVN như sai bảo thái thú của quân Tàu trong thời kỳ Bắc thuộc, bắt buộc Đảng Nhà Nước CSVN  phải “định huớng dư luận”, cấm dân VN bày tỏ tình yêu nước  biểu tình chống TC, biến nhà cầm quyền CSVN thành kẻ thù của đồng bào của mình. Và CS Hà nội cúc cung tận tụy thi hành khiến người dân Việt cho rằng người CSVN không còn là người Việt nữa.

Với việc tóm thâu quyền hành Đảng Nhà Nước trong tay, Trọng đã “lập công dâng” cho Thiên Triều mạnh và nhiều hơn nữa. Trọng trả cái giá quá cao cho TC, TC thao túng Đảng CSVN,  khống chế Nhà Nước CSVN, mà còn chiếm đất nước VN nữa. Coi như CSVN đã thành thuộc địa của TC rồi.

Nhưng cùng tắc biến, sức ép càng nhiều sức bật càng cao. Không lẽ gần 100 triệu người dân Việt phải chịu thua một hồi dương liệt lão như Nguyễn phú Trọng, chịu thua  chỉ 4% người Việt theo CS phản quốc, hại dân. Chờ xem./.(VA)

14/11/2019(Xem: 126)
BARCELONA - Vào ngày 13/11, hàng trăm người biểu tình ủng hộ phong trào ly khai của vùng Catalonia đã bị giải tán, sau nhiều giờ chiếm lĩnh 1 đoạn của xa lộ lớn.
14/11/2019(Xem: 124)
BEIRUT - Biểu tình chống chính quyền tranh giành bè phái nội bộ tiếp diễn tại thủ đô Lebanon.
14/11/2019(Xem: 121)
KABUL - Vào ngày 13/11, Ủy ban tuyển cử Afghanistan loan báo dời lại ngày công bố kêt quả kiểm phiếu bầu TT.
14/11/2019(Xem: 682)
WASHINGTON - Bạch Ốc đề nghị quy định cấm mọi di dân nhập lậu tìm kiếm giấy phép làm việc.
14/11/2019(Xem: 260)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14/11/2019(Xem: 245)
NEW YORK - Dean Foods là nhà sản xuất sữa lớn nhất nước (bản doanh Dallas, Texas) với các thương hiệu khác nhau đã tìm kiếm sự bảo vệ của luật phá sản.
14/11/2019(Xem: 338)
SILICON VALLEY - 3 đại doanh nghiệp đặt căn cứ tại California hứa tài trợ 4.5 tỉ MK để giúp giải quyết nhu cầu gia cư tại “tiểu bang vàng”.
14/11/2019(Xem: 501)
WASHINGTON - Cựu ngoại trưởng, nguyên đệ nhất phu nhân đang chịu áp lực rất lớn về nhu cầu tranh cử TT 2020, khiến bà phải suy tính.
14/11/2019(Xem: 560)
WASHINGTON - Sau nhiều tuần điều trần kín, các ủy ban Hạ Viện bắt đầu mở điều trần công khai từ sáng Thứ Tư 13-11.
14/11/2019(Xem: 549)
WASHINGON - Cố vấn của phe bảo thủ là chiến lược gia Steve Bannon từng làm việc tại Bạch Ốc, đánh giá dân biểu chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi lèo lái tiến trình điều tra luận tội theo hướng rất thông minh.
14/11/2019(Xem: 427)
Người dân VN vì sống ở quê nhà khổ quá nên ai cũng muốn tìm đường đi ra nước ngoài để làm ăn kiếm tiền giúp bản thân và gia đình, vì vậy mới dễ làm mồi cho các cá nhân và tổ chức buôn người lợi dụng, như trường hợp ông Lâm Nguyên Bách ở tỉnh Phú Yên bị gạt đi di dân lậu qua Mỹ rồi phải quay về để tiền mất tật mang
14/11/2019(Xem: 125)
Hôm 13 tháng 11 là ngày bắt đầu phiên xử Luật Sư Trần Vũ Hải tại Nha Trang, nhưng công an đã bao vây tại phiên tòa không cho ai vào dự kể cả phóng viên báo quốc doanh
14/11/2019(Xem: 390)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 155)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 451)
Hậu về ôm bà Hai nức nở thủ thỉ: - Con khổ quá mẹ, bác sĩ nói con vô sinh!
Tin công nghệ
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra kết luận rằng nhạc giao hưởng có thể tạo ra các ảnh hưởng tốt đến thai nhi trong bụng mẹ.
Trong Chiến Tranh Lạnh, Mỹ đã 67 lần ném bom nguyên tử xuống quần đảo Marshall để thử nghiệm, và khi chán vũ khí hạt nhân, họ ném xuống đây vũ khí sinh học.
Ngoại trưởng Mexico cho rằng quân đội Bolivia đã đảo chính khi phá vỡ hiến pháp, gây áp lực buộc Tổng thống Morales từ chức.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo một báo cáo của Wall Street Journal, Google có một bộ phận bí mật tên là Project Nightingale, đang tiến hành thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người dùng tại Mỹ.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.