Hôm nay,  

3 Dân Biểu Đòi CSVN Thả 2 Công Dân Mỹ

11/21/200700:00:00(View: 1601)

WASHINGTON, D.C. -  Hôm Thứ Ba Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, một trong những thành lập viên của nhóm Caucus on Việt Nam đã viết một lá thư gửi đến Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice bày tỏ mối quan tâm lo ngại về sự giam giữ của hai công dân Hoa Kỳ, Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân và Ông Trương Văn Ba (Leon) tại Việt Nam vào Thứ Bảy, Ngày 17, tháng 11, 2007.  Theo thông tin thì Bác Sĩ Quân và Ông Ba (Leon) bị giam giữ vì tham gia cuộc thảo luận về những phương thức đấu tranh bất bạo động.  Thêm vào lịch sử không tôn trọng nhân quyền và bắt bớ không hợp pháp của Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam, như vụ Ông Đỗ Thành Công, cũng là một công dân Hoa Kỳ, Sanchez yêu cầu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phải điều tra sự kiện rõ ràng và lập tức phóng thích để bảo vệ quyền công dân của họ.

Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân, sinh năm 1953 và là cựu giáo viên trung học tại tỉnh Kiên Giang. Định cư tại Hoa Kỳ từ năm 1981. Tốt nghiệp Tiến sĩ Toán Học tại University of North Carolina (at Chapel Hill) năm 1987. Chuyên viên điện toán và nghiên cứu về đề án Máy Thông Dịch Tự Động (Machine Translation) từ Anh sang Việt. Nguyên là một trong những sáng lập viên của Hội Chuyên Gia Việt Nam. Đã có gia đình và hai con. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân tuy là một nhà khoa học, đam mê trong những lãnh vực nghiên cứu điện toán, nhưng ông luôn dành nhiều thì giờ đóng góp trong hoạt động xã hội và xây dựng tự do dân chủ cho Việt Nam trong hơn hai thập niên qua.

Ông Trương Văn Ba (Leon), sinh năm 1953, định cư tại Hawaii, Hoa Kỳ từ năm 1979. Đã có gia đình và 4 người con. Tại Hawaii, ông Trương Văn Ba là người được cộng đồng người Việt biết đến qua những đóng góp tích cực và kiên trì trong nhiều năm dài cho các sinh hoạt tại cộng đồng địa phương và các sinh hoạt đấu tranh khắp nơi.

Xin xem lá thư dưới đây.

Ngày 20, Tháng 11, 2007

Bộ Trưởng Condoleezza Rice

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

2201 C Street, NW

Washington, DC 20520

Kính gửi Bộ Trưởng Rice:

Chúng tôi gửi lá thư này đến với Bà để bày tỏ mối quan tâm lo ngại về sự giam giữ của hai công dân Hoa Kỳ, Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân và Ông Trương Văn Ba (Leon) tại Việt Nam vào Thứ Bảy, Ngày 17, tháng 11, 2007.  Chúng tôi yêu cầu Bà hãy lập tức điều tra cho sự kiện rõ ràng để bảo vệ quyền công dân nước mình và phóng thích họ ngay.

Khoảng hơn một năm trước đây, Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam cũng đã không hợp pháp giam giữ một công dân Hoa Kỳ khác, Ông Đỗ Thành Công vào Ngày 14, Tháng 8, 2006 và đã buộc tội ông với những tội trạng không thành lập tại Việt Nam.  Ông Đỗ là một công dân Hoa Kỳ trong địa hạt của Dân Biểu Lofgren, và cuối cùng cũng đã được trả về với gia đình ông tại Hoa Kỳ.   Nhắt đến, chúng tôi xin chân thành cám ơn Bộ Ngoại Giao đã bảo đãm sự phóng thích cho Ông Đỗ.

Chúng tôi rất thất vọng khi nghe tin Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam lại một lần nữa giam giữ những công dân Hoa Kỳ chỉ vì họ tham gia cuộc thảo luận về những phương thức đấu tranh bất bạo động.  Chúng tôi không những yêu cầu Bà điều tra sự kiện rõ ràng để phóng thích họ được trở về Hoa Kỳ mà còn xin Bà hãy chuyển lời đến với Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam là sự giam giữ tùy ý không hợp pháp đối với các công dân Hoa Kỳ của họ không được chúng tôi chấp nhận.

Chúng tôi vô cùng cảm kích sự giúp đỡ của Bà.  Nếu biết thêm tin tức về tình trạng của Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân và Ông Trương Văn Ba (Leon) thì vui lòng báo cho văn phòng chúng tôi.

Xin chân thành cám ơn,

Các Dân Biểu Liên Bang:

Loretta Sanchez, Zoe Lofgren, Neil Abercrombie.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Một nghiên cứu mới vừa được công bố vào đầu tháng 11: bệnh sởi nguy hiểm hơn ta thường nghĩ, bởi vì nó phá hủy hệ thống miễn dịch, khiến cho người ta có thể mắc thêm những chứng bệnh khác.
Thức ăn nhanh là thích hợp cho cuộc sống bận rộn kiểu Mỹ. Tuy nhiên, nếu ăn thức ăn chế biến sẵn quá nhiều, bạn có thể sẽ vướng vào một thứ không hay ho gì: bệnh tim.
Sau nước lọc, trà là thức uống phổ thông nhất của loại người. Điều này không phải là tình cờ: nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà có liên hệ đến việc giảm một số rủi ro bị bệnh như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer…
Tháng 11 là Tháng Cảnh Giác Ung Thư Tuyến Tụy. Năm nay, Alex Trebek-người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng “Jeopardy!”- đã tham gia cùng World Pancreatic Cancer Coalition xuất hiện trước công chúng để khuyến khích mọi người hãy chú ý đến căn bệnh chết người này.
Theo một nghiên cứu mới công bố ở Mỹ, nhiều người đã trải qua chứng trầm cảm nặng trong những năm tháng cuối đời. Phụ nữ, người nghèo là một trong những giới dễ bị ảnh hưởng.
Kể từ khi mới bước vào Tòa Bạch Ốc để nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Tổng Thống Trump đã phải đối phó với sự tấn công liên tục từ phe Dân Chủ đi tìm dấu vết liên hệ của ông với người Nga qua cuộc bầu cử tổng thống cuối năm 2016.
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
Năm đó, khi chỉ còn hai tuần là bắt đầu vào năm học cuối của chương-trình tiểu học của tôi thì cha mẹ tôi chuyển nhà. Nhà cha mẹ tôi ở thuộc vùng Nam thành-phố Paris, nay cha mẹ tôi phải dọn nhà về vùng Bắc Paris.
Một thất bại của TC thấy rõ xuyên qua hội nghị thượng đỉnh ASEAN thứ 35 tại Bangkok Thái Lan. Lần này không có mặt TT Trump của Mỹ, TC một mình một chợ với các nước Đông Nam Á [DNA] nhưng đa số không tin, không ưa TC.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.