Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Dân Biểu Đòi CSVN Thả 2 Công Dân Mỹ

21/11/200700:00:00(Xem: 980)

WASHINGTON, D.C. -  Hôm Thứ Ba Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, một trong những thành lập viên của nhóm Caucus on Việt Nam đã viết một lá thư gửi đến Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice bày tỏ mối quan tâm lo ngại về sự giam giữ của hai công dân Hoa Kỳ, Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân và Ông Trương Văn Ba (Leon) tại Việt Nam vào Thứ Bảy, Ngày 17, tháng 11, 2007.  Theo thông tin thì Bác Sĩ Quân và Ông Ba (Leon) bị giam giữ vì tham gia cuộc thảo luận về những phương thức đấu tranh bất bạo động.  Thêm vào lịch sử không tôn trọng nhân quyền và bắt bớ không hợp pháp của Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam, như vụ Ông Đỗ Thành Công, cũng là một công dân Hoa Kỳ, Sanchez yêu cầu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phải điều tra sự kiện rõ ràng và lập tức phóng thích để bảo vệ quyền công dân của họ.

Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân, sinh năm 1953 và là cựu giáo viên trung học tại tỉnh Kiên Giang. Định cư tại Hoa Kỳ từ năm 1981. Tốt nghiệp Tiến sĩ Toán Học tại University of North Carolina (at Chapel Hill) năm 1987. Chuyên viên điện toán và nghiên cứu về đề án Máy Thông Dịch Tự Động (Machine Translation) từ Anh sang Việt. Nguyên là một trong những sáng lập viên của Hội Chuyên Gia Việt Nam. Đã có gia đình và hai con. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân tuy là một nhà khoa học, đam mê trong những lãnh vực nghiên cứu điện toán, nhưng ông luôn dành nhiều thì giờ đóng góp trong hoạt động xã hội và xây dựng tự do dân chủ cho Việt Nam trong hơn hai thập niên qua.

Ông Trương Văn Ba (Leon), sinh năm 1953, định cư tại Hawaii, Hoa Kỳ từ năm 1979. Đã có gia đình và 4 người con. Tại Hawaii, ông Trương Văn Ba là người được cộng đồng người Việt biết đến qua những đóng góp tích cực và kiên trì trong nhiều năm dài cho các sinh hoạt tại cộng đồng địa phương và các sinh hoạt đấu tranh khắp nơi.

Xin xem lá thư dưới đây.

Ngày 20, Tháng 11, 2007

Bộ Trưởng Condoleezza Rice

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

2201 C Street, NW

Washington, DC 20520

Kính gửi Bộ Trưởng Rice:

Chúng tôi gửi lá thư này đến với Bà để bày tỏ mối quan tâm lo ngại về sự giam giữ của hai công dân Hoa Kỳ, Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân và Ông Trương Văn Ba (Leon) tại Việt Nam vào Thứ Bảy, Ngày 17, tháng 11, 2007.  Chúng tôi yêu cầu Bà hãy lập tức điều tra cho sự kiện rõ ràng để bảo vệ quyền công dân nước mình và phóng thích họ ngay.

Khoảng hơn một năm trước đây, Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam cũng đã không hợp pháp giam giữ một công dân Hoa Kỳ khác, Ông Đỗ Thành Công vào Ngày 14, Tháng 8, 2006 và đã buộc tội ông với những tội trạng không thành lập tại Việt Nam.  Ông Đỗ là một công dân Hoa Kỳ trong địa hạt của Dân Biểu Lofgren, và cuối cùng cũng đã được trả về với gia đình ông tại Hoa Kỳ.   Nhắt đến, chúng tôi xin chân thành cám ơn Bộ Ngoại Giao đã bảo đãm sự phóng thích cho Ông Đỗ.

Chúng tôi rất thất vọng khi nghe tin Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam lại một lần nữa giam giữ những công dân Hoa Kỳ chỉ vì họ tham gia cuộc thảo luận về những phương thức đấu tranh bất bạo động.  Chúng tôi không những yêu cầu Bà điều tra sự kiện rõ ràng để phóng thích họ được trở về Hoa Kỳ mà còn xin Bà hãy chuyển lời đến với Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam là sự giam giữ tùy ý không hợp pháp đối với các công dân Hoa Kỳ của họ không được chúng tôi chấp nhận.

Chúng tôi vô cùng cảm kích sự giúp đỡ của Bà.  Nếu biết thêm tin tức về tình trạng của Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân và Ông Trương Văn Ba (Leon) thì vui lòng báo cho văn phòng chúng tôi.

Xin chân thành cám ơn,

Các Dân Biểu Liên Bang:

Loretta Sanchez, Zoe Lofgren, Neil Abercrombie.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.