Hôm nay,  

Hoa Lục Đón Tết Giáp Thân: Chiêu Dụ Toàn Dân

22/01/200400:00:00(Xem: 4855)
BẮC KINH - Lãnh tụ Trung quốc đã xuống 1 tỉnh nghèo miền bắc thăm dân đang chuẩn bị đón Tết nguyên đán, gặp gỡ những hưu viên và kêu gọi cac viên chức cưỡng lại tham nhũng.
Từ ngày năm quyền (cuối năm 2002), ông Hồ cẩm Đào và các nhà lãnh đạo khac của Trung Quốc tự nhận là "người của nhân dân" trong 1 chuyển biến mà giới phân tich nghĩ rằng nhằm lấy lại thể diện cho đảng CS bị hoen ố vì những tai tiếng tham nhũng ở cấp cao.
Đài truyền hình trung ương chiếu hình ảnh ông Hồ mỉm cười với nông dân và 1 đứa trẻ thôn quê.
Tại 1 thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc, ông Hồ tuyên bố "Đảng CS là 1 đảng phục vụ nhân dân toàn tâm toàn ý, và chính phủ là chính phủ của nhân dân.”
Chịu đựng thời tiết lạnh của miền bắc, lãnh tụ Hồ đến thăm 1 xưởng, kêu gọi cac viên chức quan tâm đến người nghèo và cưỡng lại những cám dỗ song hành là quyền lực và gái đẹp.
Ông nhắc nhở "các viên chức phải giữ lấy màu sắc thật của người đảng viên CS, và hành động như là đầy tớ của nhân dân.”
Hàng chục triệu người mất việc ở cac công ty quốc doanh thua lỗ, hàng triệu người khac sẽ thất nghiệp trong những năm tới, làm nổi rõ khoảng cach giàu nghèo và những hậu quả xã hội tại quốc gia đông dân nhất thế giới.
Trong khi đó, đài BBC tường thuật về xuân ở Trung Quốc như sau.
Người dân toàn Trung Quốc đang chuẩn bị đón năm mới theo Tết âm lịch, năm con khỉ.
Các tàu lửa và xe buýt chật cứng người, và các sân bay đều hết sức bận rộn vì số người giàu Trung Quốc sử dụng hàng không ngày càng gia tăng.

Các quan chức hết sức cảnh giác đối với bất cứ dấu hiệu sốt nào của các hành khách, vì người ta vẫn đang còn lo sợ về căn bệnh Sars.
Trong hai tuần nghỉ lễ, có khoảng 1.89 tỉ chuyến đi lại sẽ đựơc thực hiện tại Trung Hoa lục địa.
Rất nhiều người Trung Quốc thường có tối giao thừa, năm nay vào thứ Tư, tại nhà cùng gia đình ăn uống, đánh bài và xem các chương trình truyền hình Tết.
Bộ Y tế Trung Quốc đã cam kết sẽ theo dõi bất cứ triệu chứng nào của bệnh Sars trong các chuyến đi lại trong dịp nghỉ, và các sân bay cũng như các nhà ga đều có các điểm đo nhiệt độ cơ thể.
Bất cứ ai có nhiệt độ quá 38 độ C sẽ không được phép lên máy bay hay lên tàu.
Tuy nhiên, các quan chức tại nhà ga Quảng Châu, thuộc tỉnh Quảng Đông nói rằng phần lớn những người bị gửi tới các trạm xá vì các triệu chứng sốt chẳng qua là do họ nóng vì phải chạy cho kịp tàu, hãng thông tấn Tân Hoa xã cho hay.
Các tai nạn giao thông cũng là mối quan ngại vào thời điểm này trong năm, khi những người đi lao động xa về quê ăn Tết.
Chuyện mua được vé tàu xe để đi lại trong dịp này cũng là một mối đau đầu nữa đối với người dân Trung Quốc.
Giá vé tàu tại Bắc Kinh, Quảng Châu và Thượng Hải đã tăng 20% trong những ngày gần đây, và người ta đã có nhiều vụ bắt giữ những người dùng vé giả.
Nền kinh tế đang lên cũng gây ra những tắc nghẽn, vì giờ đây, rất nhiều người có khả năng chi trả cho chuyện đi lại vào dịp nghỉ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Buổi sáng Thứ Bẩy Ngày 9 Tháng 11, 2019 thằng cháu út Lam Sơn chở bố mẹ sang thăm hai bác Duy Thanh – Trúc Liên. Anh chị ở căn hộ trên lầu hai của một chung cư tại San Francisco.
Đụng độ giữa các đoàn biểu tình thân Thủ Tướng lâm thời Hariri, với phe Shites là Hizbol-lah và Amal đưa tới súng nổ tại thủ đô Lebanon hồi tối Thứ Hai, theo tin thông tấn chính thức NNA.
Amnesty International loan báo: ít nhất 143 người thiệt mạng (hầu hết bị lực lượng an ninh bắn) trong các cuộc biểu tình chống chính quyền do hàng ngũ giáo sĩ kiểm soát.
Thủ phủ hành chính của thẩm quyền Pal-estine chứng kiến hàng ngàn người biểu tình chống lại lập trường của chính quyền Trump công nhận nhà định cư của Israel tại đất chiếm đóng của Tây Ngạn hợp thức, là đảo ngược chính sách từ 40 năm.
Nhà làm phim Ukraine Oleg Sentsov được QH châu Âu tặng giải nhân quyền Sakharov báo động các quan hệ biến đổi với Nga – ông bị giam 5 năm trong án phạt 20 năm tù về tội âm mưu tấn công Nga tại Crimea, và sau được trả tự do trong 1 cuộc trao đổi hồi Tháng 9.
Viên chức ngoại giao cao cấp của châu Âu khẳng định đoàn kết chính trị là căn bản của 1 liên minh.
Tỉ lệ ủng hộ luận tội giảm trong thành phần cử tri độc lập trong khi phe DC tại Hạ Viện thấy luận tội là không đáng công để làm, theo kết quả thăm dò dân ý.
Cựu bộ trưởng hải quân bị bộ trưởng quốc phòng ép từ chức để làm vừa lòng TT Trump nói “Ông Trump không hiểu căn tính cốt lõi của quân đội”.
Hoa kiều Yujing Zhang, là nữ thương gia 33 tuổi từ Shanghai bị tình nghi do thám cơ sở an dưỡng cũng là câu lạc bộ golf của TT tỉ phú Donald Trump, bị bắt ngày 30-3, đã bị tuyên án 8 tháng tù.
Chỉ loại xe gọi là four-wheel drive với bánh xe gắn xích được phép lưu thông trên công lộ phủ tuyết tại thủ phủ của tiểu bang Utah hôm Thứ Hai trong khi thiên nhiên giận dữ bắt đầu gây khó khăn người lái xe từ bờ đông qua bờ tây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.