Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Loretta Sanchez Tiếp Tân Ra Mắt Tại Hoa Thịnh Đốn

12/08/201100:00:00(Xem: 3939)

DB Loretta Sanchez Tiếp Tân Ra Mắt Tại Hoa Thịnh Đốn

tiep_tan_ts_kim_gs_kim_oanh_p1020332-large-contentTiến Sĩ Kim và Giáo Sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh.

Song Kim

Chiều tối hôm thứ ba ngày 2 tháng 8 năm 2011, nữ dân biểu liên bang Loretta Sanchez và phu quân là luật sư Jack Einwechter, có buổi tiếp tân ra mắt tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, sau khi đã cử hành hôn lễ trong vòng thân hữu gia đình tại California vào tháng 7 vừa qua. Chúng tôi nhận thấy có nhiều nhân vật quan trọng trong Hành Pháp, Lập Pháp, Tư Pháp tham dự trong số 150 quan khách được mời; điển hình như bà Nancy Pelosi, nguyên chủ tịch Hạ Viện nay là trưởng khối thiểu số; dân biểu Steny Hoyer, đương kim phó chủ tịch khối thiểu số tại Quốc Hội; hai vị này có những lời phát biểu tâm tình về đồng viện Loretta Sanchez.
Nguyên giám đốc trung ương tình báo và nay là bộ trưởng quốc phòng, ông Leon Panetta cũng có mặt. Ngoại trưởng Hillary Clinton bận công vụ phút chót phải từ chối không đến được. Những khuôn mặt quen biết của Little Saigon như dân biểu Dana Rohrabacher và giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh cũng hiện diện chung vui.

Dân biểu Loretta Sanchez là đại diện của đơn vị 47, nơi có nhiều đồng hương gốc Việt cư ngụ, bà là bạn thân của bộ trưởng ngoại giao Clinton ngay từ trước khi hai người đều ở Quốc Hội trong Thượng Viện và Hạ Viện; nên có nhiều dịp lưu ý vị này về các vấn đề nhân quyền tại Việt Nam; bà là thành viên của nhiều ủy ban (Quân Lực, Nội An, Kinh Tế) và các tiểu ban Thanh Tra, Chiến Lược, Khả Năng; Biên Giới & Hải Phận, Tình Báo & Ngăn Ngừa Khủng Bố) tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ; chồng của bà là một sĩ quan cao cấp trong quân báo và quân pháp của Quân Lực Hoa Kỳ, sau khi hồi hưu ông hành nghề luật sư cộng tác với một tổ hợp luật sư có tiếng tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

tiep_tan_loretta_kim_oanhp1020362-large-contentGiáo Sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh và Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez.

Bà Esther Coopersmith, một nhân vật uy tín, quen biết, hữu danh tại Hoa Thịnh Đốn tổ chức buổi gặp gỡ này, bà hoạt động trong nhiều tổ chức quốc tế, từ thiện, văn hóa như Kennedy Center for Performing Arts, United Nations; quen biết các tổng thống từ Truman (1945-1953), Eisenhower (1953-1961), Kennedy (1961-1963), Johnson (1963-1969), Nixon (1969-1973), Ford (1973- 1977), Carter (1977-1981), Reagan (1981-1989), Bush (1989-1993), Clinton (1993-2001), Bush (2001-2009) đến tổng thống đương nhiệm Obama .
Căn nhà rộng lớn của bà tại khu ngoại giao đoàn, gần Dupont Circle là nơi giới chính trị ngoại giao văn học có dịp tiếp xúc dù khác đường lối, chính kiến, quan niệm; qua những buổi tiếp tân thân mật được tổ chức mỗi tháng và trong các dịp đặc biệt hay lễ hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lễ Vu Lan báo hiếu, làm con phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ của mình...
Chúng ta là những người gốc Việt tỵ nạn, phải bỏ xứ sở ra đi tìm tự do và tạo cuộc sống mới tại hải ngoại, phát triển, gìn giữ ngôn ngữ, văn học nghệ thuật, văn hóa trong cộng đồng gốc Việt tỵ nạn hải ngoại.
Nguyễn Ngọc Ngạn là một hiện tượng trong sinh hoạt văn học nghệ thuật của cộng đồng người Việt hải ngoại...
Ông Shawn Steel đại diện cho Đảng Cộng Hòa California, cho biết họ cố gắng tuyển dụng các ứng cử viên cực hữu cho cuộc bầu cử hội đồng quản trị Học Khu Cerritos trong năm nay.
Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 1 số 8058 Lampson Ave Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 30 tháng 7 năm 2022, Hội Hoàn Nhiên đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt nhằm phục vụ cộng đồng được tốt hơn, nhất là về phương diện sức khỏe.
Tại Hội trường Thành phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng 7 năm 2022, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần Thứ 32 Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, Đảng Trưởng Đảng Tân Đại Việt.
Vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 8, năm 2022, nhiều lãnh đạo và các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng, dân cử, cùng nhiều ca sĩ sẽ góp mặt tại một đại nhạc hội mang tên “Community First”, với ý nghĩa “Đặt cộng đồng lên trên hết” để ủng hộ Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California. Đại nhạc hội sẽ được tổ chức ngoài trời từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối tại trước tiệm Lee’s Sandwiches, 9261 Bolsa Ave, Westminster. Vào cửa miễn phí, được tổ chức bởi ban vận động tranh cử của Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức Dân Biểu tiểu Bang, Địa hạt 70.
SCE lại tiếp tục cắt dịch vụ của những khách hàng doanh nghiệp nào không trả hóa đơn, và cảnh báo về những kẻ mạo danh đang tìm cách lừa tiền.
Vào khoảng trung tuần tháng Bảy 2022, Việt Báo có làm một cuộc thăm dò ý kiến của một số cư dân vùng Little Saigon Quận Cam về những vấn đề thời sự nóng bỏng hiện nay. Cư dân được hỏi ý kiến thuộc mọi đảng phái, lứa tuổi, tôn giáo khác nhau
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.