Hôm nay,  
Việt Báo Online

Vui Buồn Thẩm Mỹ: Tiếng Chào Cứu Mạng...

22/07/201700:00:00(Xem: 940)
Vui Buồn Thẩm Mỹ: Tiếng Chào Cứu Mạng...
Vừa bước vô cửa chị Ngà than liền:

- Xời ơi sáng nay mưa mới lắc rắc thì có tai nạn liền kẹt xe muốn chết hà. Xe cà nhít cà nhít mệt muốn chết luôn!

Thanh nói liền, vừa nói vừa cười:

- Thôi mà, sáng sớm đã than, chị làm chủ tới trễ chút ai dám nói gì. Còn sống nhăn cứ than muốn chết muốn chết. Tụi em tới trễ thì bị chị” xì nẹt". Lâu lâu chị phải bị trễ cho biết cảm giác với người ta ha ha ha...

Chị Ngà háy Thanh:

- Cô nầy! sáng sớm đã xỏ xiên. Nè, nhớ bữa nay là ngày phân công phải làm gì hôn? tui nói bây giờ để chút nữa quên. Tui quên thiệt tình còn mấy người làm bộ quên đặng trốn công việc!

Thu lên tiếng, vừa nói vừa cười cười:

- Thấy chưa” Tui có nói oan có” xiên tạc" ai đâu. Xời. Sáng sớm đã xài xể! Dạ nhớ. Bữa nay phải kiểm soát tiệm, bữa nay phải kiểm vệ sinh sạch sẽ và bữa nay phải kiểm hàng họ để” ó đờ" thêm.

Tuấn nói:

- Chị Thu nầy, chị làm ơn tập nói tiếng Anh cho đúng đúng một chút, có được không, cho quen để khi nói chuyện với khách Mỹ thì nói đúng giọng, nó không xem thường” dân làm nails" chúng ta, có được không?.

Thu nạt đùa:

- Cha nầy, sáng nay thức dậy uống lộn thuốc rồi, nói chuyện với giọng điệu như có gai trong miệng. Hứ… Thì chữ order mình phải bỏ dấu sắc ra dấu sắc dấu huyền ra dấu huyền lên giọng xuống giọng Mỹ mới hiểu, là ó đờ, chớ nói o đơ ngang tràng như kiểu học thức mấy người có khi nó hổng hiểu nó cứ hỏi tới hỏi lui làm tui quê!

Tuấn nói:

- Không phải, tôi nói đây là, chẳng phải ó đờ ó đờ, order, chữ r sau cùng chị phải nói cho ra chữ r trong họng chứ đừng nuốt mất đi. Thế thôi.

Thu không trả lời Tuấn mà xây qua chị Ngà, nói:

- Ờ, ngoài mấy thứ thường bán, muốn thêm món gì nữa hông đặng em ó đờ hàng bằng” xeo phôn", chị.

Chị Ngà nói:

- Thêm mấy gói bông khô. Bây giờ khách vô là đòi dán bông khô không hà, ai chế ra thứ nầy là trúng mối rồi. Sao trong nghề lâu mà mình hông nghĩ ra hén!

Khải nói:

- Tại người ta có năng khiếu nhìn thời cơ và thị trường thị hiếu của khách hàng.

Thu nói:

- Ừ. Cũng như khi khách làm bộ móng tay đi du lịch Las Vegas, mình bàn nên dán tiền cho hên. Có gì đâu, lấy tờ giấy 1 đô la cắt manh múng ra bọc nguyên cái móng, nhìn thấy là thắng lớn liền.

Tuấn nói:

- Đúng. Đôi khi người không phải trong nghề ra sáng kiến là điều đáng phục vì họ vừa thông minh vừa có thì giờ tra cứu. Chúng ta đây suốt ngày múa may làm bạn với dao với kéo với cây cọ, thời gian đâu mà nghĩ suy, thua cũng phải thôi...

Rồi như muốn đổi không khí, Tuấn hỏi:

- Nầy nầy các anh các chị các em ơi, nhìn cái” di động" của chị Thu làm tôi nhớ, nghe tôi đọc thơ trên mạng nầy:

Hôm qua tát nước đầu đình

Bỏ quên” di động" chỗ mình... mất ngay.

Trên” di động” cũng mới gởi tôi đọc câu chuyện nhỏ nầy, cũng hay lắm kể mấy chị nghe nè:

TIẾNG CHÀO...

Một nữ công nhân làm việc tại một xí nghiệp chế biến thịt đông lạnh. Một buổi chiều, khi đã hoàn thành công việc, như thường lệ cô đi vào kho đông lạnh để kiểm tra một chút. Đột nhiên, cửa phòng lại bị đóng và khóa lại! Cô bị nhốt ở bên trong mà không một ai biết!!!

Cô vừa hét khản cổ họng, vừa đập cửa với hy vọng có người nghe được tiếng mình mà đến cứu! Nhưng vẫn không có ai nghe thấy!!! Lúc này, tất cả công nhân đã tan ca! Toàn bộ nhà máy đều yên tĩnh!!!

Sau 6 giờ chiều hôm ấy, công nhân lạnh cóng người, tuyệt vọng và đau khổ! Đang lúc cô tưởng như không chịu đựng được nữa!!! Thì bất ngờ được người bảo vệ đến mở cửa cứu ra ngoài!!!

Hôm sau, cô gái hỏi người bảo vệ tại sao lại biết mình ở trong đó để đến mở cửa? Mặc dù, đây không phải khu vực mà ông ấy quản lý!!!

Người bảo-vệ trả lời:

- ” Tôi làm việc ở nhà máy này đã 35 năm rồi. Mỗi ngày đều có mấy trăm công nhân ra ra vào vào. Nhưng cô là người duy nhất, mà ngày nào sáng sớm đi làm cũng chào hỏi tôi và buổi tối tan làm lại chào tạm biệt tôi! Trong khi có rất nhiều người xem như không nhìn thấy tôi vậy!!! Hôm nay, tôi biết rõ ràng buổi sáng cô có đi làm, bởi vì sáng sớm cô còn nói” Cháu chào bác!” Nhưng sau khi tan làm buổi chiều, tôi lại không nghe thấy tiếng cô chào:” Tạm biệt bác, hẹn ngày mai gặp lại!” Thế, là tôi quyết định đi vào trong nhà xưởng tìm xem …xem thế nào??? Tôi đi đến những chỗ góc hẻo lánh tìm cô! Cuối cùng, lại nghe thấy tiếng khóc! Và tìm thấy cô ở trong kho đông lạnh!!!”

Hãy luôn khiêm tốn, nhã nhặn, yêu thương, và tôn trọng những người xung quanh mình! Bởi vì bạn không thể biết được sự tình gì sẽ xuất hiện vào ngày mai!!! (Sưu tầm trên Net)

...rồi Tuấn cười dòn, hỏi chung chung:

- Đấy,” di động” có hay vui không nào?

Sương trả lời liền:

- Hà hà hà, mắc cười thiệt. Mà câu chuyện có thiệt hong đó?. Bài học nầy nhớ đời nghen, từ giờ trở đi gặp ai tui cũng chào, biết đâu...

Tuấn nói:

- Cái dở là không có tên tác giả nên tôi không biết ai, còn nhiều lắm nếu các anh chị em thích thì tôi sẽ đem vào cho mọi người cùng khóc cười cho vui nhé.

Chị Ngà nói:

- Cười thì khỏi uống thuốc bổ còn khóc thì hai con mắt sáng trưng đẹp ra. Ờ, tui cũng đọc trong báo có bài nầy cũng hay quá xá nhưng nói ra thì sợ thân chủ nghe được thì bị trái cái lỗ tai.

Kim nói:

- Vậy thì đừng nói là hay nhứt. Má em dặn khi nào tự mình nghe không thủng thì đừng bắt người khác phải nghe.

Tuấn nói:

- Úi giời! bài trong báo chí chứ có phải của mình viết ra đâu, sao khó khăn thế cô Kim, mai chị Ngà đem bài báo vào đây cho Tuấn đọc nhé. Tuấn kiểm duyệt xong rồi, thấy điều có ích lợi cho nghề nghiệp của chúng ta thì Tuấn sẽ thông qua cho quí vị, được chưa nào ?

Chị Ngà gật đầu:

- Ừ. Vậy đi. Rồi. Bây giờ, ai lo chuyện nấy nghe. Chiều nay có mưa, nếu ai xong khách được quyền về sớm.

Ai nấy cùng cười xòa, đồng ý. Chị chủ hôm nay bảnh quá ta.

Trương Ngọc Bảo Xuân

22/09/2018(Xem: 157)
Lại thêm một du-khách Trung-cộng mất tích tại thành phố Abidjan thuộc nước Cộng hòa Bờ Biển-Ngà. Đến nay, tổng số mất tích bí mật nầy tăng lên chín người
22/09/2018(Xem: 92)
Kiện công ty Formosa ra tòa quốc tế vì “không còn con đường nào khác -
22/09/2018(Xem: 274)
tại Khách sạn Ala Moana Holtel, Honolulu, Hawaii với sự tham dự hơn 500 chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử học viên về từ khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu
22/09/2018(Xem: 1025)
Lịch sử rất ít khi lập lại, nhưng cũng có khi tương tự khi đối chiếu, so sánh. Như Trời thương dân chúng ở Á châu Thái bình dương và Ấn độ dương mới sanh ra một Tổng Thống Trump [TT Trump] như Gia cát Lượng mưu cao, kế giỏi, vận dụng giỏi chiến tranh tâm lý, chiến tranh chánh trị mới hạ được Châu Do, một dũng tướng phải thua kế của Khổng Minh Gia Cát Lượng nên Châu Do tức hộc máu, than rằng: “Thiên sanh Do, hà Thiên sanh Lượng” (“Trời sinh ra Do hà cớ gì Trời còn sinh ra Lượng”).
22/09/2018(Xem: 351)
GẦN ĐẢO VÀNH KHĂN - Hồi đầu tháng này, khi phi cơ không thám P-8 Poseidon của Hoa Kỳ bay thấp tại hải phận quốc tế thuộc Biển Đông, gần đảo Vành Khăn, thông điệp cảnh cáo bằng tiếng Hoa phát không ngừng qua máy truyền tin – chuyên viên không lưu Trung Cộng nói tiếng Anh báo tin phi cơ P-8 xâm phạm không phận và xua đuổi.
22/09/2018(Xem: 246)
BEIJING - Dù nợ công tiếp tục tăng, kinh tế tại Hoa Lục vẫn phát triển về kích thước và sức mạnh – vấn đề là bao lâu nữa, nhất là khi leo thang đối đầu với cường quốc kinh tế số 1 thế giới.
22/09/2018(Xem: 283)
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định trừng phạt Trung Cộng về vụ đặt mua chiến đấu cơ, phi đạn phòng không từ Nga, là xâm phạm lệnh trừng phạt Moscow về quấy rối chu kỳ bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ - Ngũ Giác Đài loan báo: trừng phạt được thực hành tức khắc với Cục quân cụ, và cục trưởng là Li Shangfu về các thương lượng và trao đổi với Rosoboroexport, là nhà xuất cảng chiến cụ chính của Nga.
22/09/2018(Xem: 87)
KOLKATA, West Bengal - Thủ Tướng Iram Khan đề nghị họp ngoại trưởng Pakistan và đồng nhiệm Ấn Độ bên lề đại hội đồng kỳ thứ 73 của LHQ, Thủ Tướng Modi Norenda đã chấp nhận.
22/09/2018(Xem: 575)
WASHINGTON - Trường hợp của giáo sư Ford nên được Thượng Viện cư xử công bằng hơn người tố cáo ứng viên TCPV tấn công tình dục 36 năm trước, là bà Anita Hill, là ý kiến của cựu PTT Joe Biden.
22/09/2018(Xem: 315)
LAS VEGAS - Trong buổi vận động tranh cử giúp ứng viên cùng đảng CH tranh ghế dân biểu của Nevada, TT Trump tuyên bố với cử tri Las Vegas tối Thứ Năm “Các nhà lập pháp DC biết chúng ta cần tường biên giới – họ chống.
22/09/2018(Xem: 225)
ORLANDO - Học viên phi công vượt rào, xâm nhập phi trường quốc tế Orlando Melbourne lúc 2 giờ sáng Thứ Năm, lên phòng lái trên 1 phi cơ của hãng American Airlines đang trải qua công tác bảo trì.
22/09/2018(Xem: 213)
NEW YORK CITY - 5 người, gồm 3 hài nhi, bị dao rạch tại 1 nhà giữ trẻ của gia đình ở quận Queens của thành phố New York.
22/09/2018(Xem: 214)
HARFORD COUNTY - Thủ phạm nổ súng tại 1 trung tâm phân phối của hãng Rite Aid đã được nhận diện là Snochia Moseley 26 tuổi, công nhân tạm tuyển của Rite Aid, là cư dân cũa Baltimore county (cách sở làm 30 dặm), theo xác nhận của cảnh sát.
22/09/2018(Xem: 156)
WASHINGTON - Luật sư Michael Cohen viết twitter và nhanh chóng xóa bỏ (cũng trong đêm Thứ Năm) thông điệp của đệ tam nhân có vẻ xác nhận sự hợp tác của đương sự với cuộc điều tra toa rập của đoàn Mueller.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.